Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Dưa hấu vốn được coi là loại quả bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn dưa hấu, đối với một số người bệnh nếu ăn nhiều...

Dưa hấu vốn được coi là loại quả bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn dưa hấu, đối với một số người bệnh nếu ăn nhiều dưa hấu sẽ làm bệnh nặng thêm.

Bệnh về đường tiêu hóa

Trong thành phần chính của chứa khoảng 90% là nước, 10% còn lại là các loại đường tốt cho tiêu hóa như: glucose, fructose và sucrose, nhiều vitamin: B1, B2, C, axit folic, caroteen pantothenic và các loại khoáng chất: magie, kali, sắt… Tất cả các chất này có lợi cho quá trình tiêu hóa của chúng ta và thanh lọc cơ thể loại bỏ các độc tố thông qua tuyến mồ hôi.

Tuy nhiên, đối với người bị bệnh về đường tiêu hóa thì nên tránh xa loại quả này bởi trong nhiều trường hợp có thể bị cấp tính do dưa hấu. Vì khi ăn dưa hấu, việc chuyển đổi nitrate thành nitrite xảy ra ở đường tiêu hóa có sự tham gia của một số vi khuẩn. Nitrite không giống nitrate là những hợp chất độc hại nhưng nó làm giảm chức năng vận chuyển của máu, ảnh hưởng đến hemoglobin vận chuyển oxy đến các mô.

Trong trạng thái bình thường của máu người có chứa khoảng 2% methemoglobin, nếu nó tăng lên đến 30% thì xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc cấp tính (cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, khó thở) và nó tăng lên đến 50% thì có thể gây tử vong.

Người bị bệnh tiểu đường


Dưa hấu là loại quả có chứa hơn 5% hàm lượng đường các loại. Điều đó có nghĩa, ăn dưa hấu nhiều sẽ khiến cơ thể tăng đường huyết. Nếu mỗi lần ăn 1kg đến 2kg dưa hấu thì trong thời gian ngắn sẽ tăng lên 50 -100g đường. Ngưởi bình thường cơ thể sẽ tiết ra insulin giúp ổn định nồng độ đường trong máu và trong nước tiểu. Còn đối với người tiểu đường khi ăn nhiều hoa quả có hàm lượng đường cao thì  lượng đường trong máu sẽ tăng cao, quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể bị  rối loạn, nhất là đối với người bị mắc bệnh tiểu đường nặng có thể gây ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu đã ăn nhiều dưa hấu thì người bị bệnh tiểu đường cần giảm ăn các thực phẩm chứa nhiều cacbohydrat như cơm, các loại mỳ… để tránh bệnh thêm trầm trọng để điều hòa và ổn định lại lượng đường trong cơ thể

Người bị viêm loét miệng


Dưa hấu là loại quả có tác dụng lợi tiểu, do lượng nước trong dưa hấu khá nhiều nên khi bị viêm loét miệng mà ăn nhiều loại quả này sẽ làm cho lượng nước trong cơ thể  bị bài tiết ra ngoài nhanh và nhiều hơn bình thường. Điều này khiến cho khoang miệng bị thiếu nước, miệng bị khô hơn, gây nóng trong người.

Người bị suy thận

Như đã biết, dưa hấu là loại quả vừa có hàm lượng đường cao, vừa chứa nhiều nước. Trong khi đó, những người bị thận, chức năng bài tiết nước và thanh lọc các chất có hại cho cơ thể bị suy giảm. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều dưa hấu lượng nước trong cơ thể sẽ tăng, cơ thể không kịp bài tiết nước ra ngoài nên lượng nước trong người vượt quá khả năng dự trữ nước của cơ thể, dẫn đến phù nề, ứ trệ nước trong người, gây mệt mỏi và làm bệnh càng nặng thêm.

Người bị cảm lạnh

Dưa hấu là loại quả có tình hàn, giải nhiệt, được chế biến thành trong mùa hè mà rất nhiều người ưa thích, đây là loại đồ uống thanh nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, đối với người bị cảm lạnh, khi nhiệt độ cơ thể bị giảm xuống ở mức bình thường mà vẫn ăn dưa hấu thì sẽ làm cho cơ thể lạnh thêm, dẫn đến triệu chứng sốt cao, khát nước, đau họng nặng hơn…

Người bị bệnh dạ dày

Dưa hấu có tính lạnh (tính hàn), trong khi đó người đau dạ dày phần lớn là do tỳ vị hư hàn, nếu ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, tiêu chảy. Vì dưa hấu sẽ làm cho toàn bộ phần nước cần thiết để phục hồi chỗ viêm loét bị đào thải ra ngoài khiến trạng bệnh thêm nặng và kéo dài.

Người bị huyết áp thấp

Theo nghiên cứu, các axit amin L-citrulline/L-arginine được chiết xuất từ dưa hấu có tác dụng cải thiện chức năng động mạch và do đó hạ thấp huyết áp động mạch chủ. Vì thế, dưa hấu sẽ là một vũ khí tự nhiên hữu ích chống lại chứng tiền tăng huyết áp, dấu hiện tiền thân của bệnh tim mạch, nhưng sẽ là thủ phạm khiến cho người bị huyết áp thêm bị tụt huyết áp trầm trọng thêm. Do đó, khuyến cáo những người bị tụt huyết áp không nên ăn nhiều dưa hấu.

Minh Anh (Tổng hợp)
ĐSPL

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Thông qua các cuộc phỏng vấn và Twitter, chúng tôi hỏi các huấn luyện viên nổi tiếng hàng đầu một câu hỏi: có bất kỳ mặt hàng thực phẩm, bạn...
Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em nhưng trẻ em mắc nhiều hơn.
Trong khi thị trường vẫn đang tồn tại những loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nấm không an toàn, người tiêu dùng cần phân biệt và chọn nấm thế nào để đảm bảo sức khỏe? Các bà nội trợ đã bảo quản nấm đúng cách chưa?
Bánh kẹp, salad kiểu địa Trung Hải, cơm rang thập cẩm và sinh tố hoa quả là 4 món ăn rất có lợi cho sức khỏe.
Thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa, nếu trẻ có sức đề kháng yếu sẽ dễ nhiễm nhiều bệnh. Dưới đây là những thực phẩm "vàng" giúp bé có...
Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm gây tỉ lệ tử vong cao cho chị em phụ nữ nếu không được phát hiện kịp thời. Dưới đây là một số loại...
Ngoài việc sử dụng các loại thuốc để giúp gan được khỏe mạnh thì một số loại thực phẩm tự nhiên cũng giúp gan sạch và không bị nhiễm độc.
Dứa có đặc tính kháng viêm, chữa lành vết bầm tím và làm giảm đau viêm khớp. Nó cũng hỗ trợ rất tốt cho việc tiêu hóa.
Xoài là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có tác dụng ngăn chặn ung thư, làm sạch da từ bên trong...
Trong hoàn cảnh thực phẩm bẩn bày bán tràn lan thì những gì được gắn với chữ “sạch”, đặc biệt là rau xanh đều “đắt khách” ngay cả khi giá thành đắt đỏ hơn gấp nhiều lần so với loại… không sạch. Tuy nhiên, những gì người tiêu dùng đang “tín” là sạch và phải rút hầu bao nhiều hơn vì chữ sạch đó có sạch thực không?
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).