Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Cải xoăn, quả óc chó, cá hồi,…được xếp vào top 10 thực thẩm bổ dưỡng nhất thế giới mà các bà nội trợ thông thái nên bổ sung vào các...

Cải xoăn, quả óc chó, cá hồi,…được xếp vào top 10 bổ dưỡng nhất thế giới mà các bà nội trợ thông thái nên bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày.

1. Cải xoăn

Loại rau có thể ngăn ngừa căn bệnh ung thư này chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cải xoăn giàu vitamin K, các chất chống oxy hóa và chất xơ.

2. Quả óc chó

Quả óc chó cũng nằm trong nhóm thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe bởi chúng chứa hàm lượng chất béo bão hòa đơn, rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng góp phần tăng cường hệ tiêu hóa và tốt cho hệ tim mạch nhờ lượng axit béo omega-3.

3. Đậu tây


Đậu tây là thực phẩm giàu vitamin nhóm B và K, protein. Sự kết hợp nhiều loại vitamin trong đậu tây rất tốt cho sức khỏe, nhất là hệ thần kinh và não bộ.

4. Cá hồi

Cá hồi là nguồn thực phẩm giàu axit omega-3, giúp ngăn ngừa lão hóa và chống lại chứng suy giảm trí nhớ.


5. Táo

Táo không có lý do gì lại nằm ngoài danh sách thực phẩm bổ dưỡng nhất thế giới. Táo chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan có thể tiêu diệt những cholesterol có hại trong cơ thể. Ngoài ra, trái cây này còn chứa phytochemical, một loại chất giúp ngăn ngừa bệnh tật.

6. Quả việt quất

Được biết đến là một trong những loại thực phẩm tốt nhất trên thế giới, quả việt quất chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, chất flavonoid và carotenoid có lợi cho đường tiết niệu và trí nhớ.

7. Chuối

Chuối có lẽ là thực phẩm giàu kali nhất. Kali góp phần điều chỉnh huyết áp và đóng vai trò trong hệ tiêu hóa và đường tiết niệu. Ngoài ra, ăn chuối mỗi ngày có thể làm tăng số lượng tinh trùng cho nam giới.

8. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm phổ biến nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Súp lơ xanh cùng họ với bắp cải và chứa các thành phần giúp chống lại căn bệnh . Hàm lượng chất xơ cao trong súp lơ xanh giúp hạ huyết áp và tăng cường chức năng của tim.

9. Rau chân vịt và những loại rau xanh

Rau chân vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi và kali cũng như các loại vitamin. Đối với bà bầu, đây là những thực phẩm giúp ngăn ngừa các dị tật ở thai nhi trong thời kỳ mang thai.

10. Cà chua

Được biết đến là một trong những thực phẩm tốt nhất có tác dụng chống ung thư, cà chua giúp tăng cường hệ miễn dịch và điều hòa quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, cà chua giàu các hợp chất dinh dưỡng như vitamin A.C, vitamin K và lycopene, giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư.
 
doisongphapluat.com

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Bạn mở cửa tủ lạnh bao nhiêu lần mỗi ngày, nhòm vào và hi vọng bao nhiêu % kiềm chế nếu tủ lạnh nhà bạn chất đầy thực phẩm ngon...
Dưới đây là những loại trái cây, thảo dược có nguy cơ dẫn đến sảy thai, nhất là trong thời kỳ đầu mang thai, các bà bầu phải hết sức cẩn...
Chúng ta ở xứ sở nhiệt đới nên dứa có quanh năm, dễ mua, dễ tìm. Đây là loại quả tuyệt vời, nhiều chất xơ, thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài các khoáng chất và vitamin giống như hầu hết các trái cây khác, dứa còn cung cấp một nguồn phong phú những vi chất dinh dưỡng cơ thể cần mà ít được biết đến.
Loại quả ngon, rẻ và dễ tìm này không chỉ giúp bạn giảm cân mà chúng còn vô cùng hữu hiệu trong việc cải thiện sắc đẹp và sức khỏe.
Rau mùng tơi quen thuộc với mọi người, các mẹ hẳn không xa lạ với rau mùng tơi, món ăn thường thấy trong các mâm cơm mùa hè oi bức nhưng công dụng lớn của rau mùng tơi thì ít ai biết.
Nước ép mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị.
Joy Bauer- nhà dinh dưỡng nhận định “Mọi người ít ăn các loại hạt vì họ sợ chất béo và calo cao, hoặc cho rằng các loại hạt thật nhàm chán. Nhưng bạn nên biết chỉ cần một số nhỏ hạt ăn hàng ngày có thể đảm bảo lượng protein, chất xơ, chất béo không bão hòa, và các vitamin và khoáng chất quan trọng.”
Có rất nhiều cách trị dứt cơn đau dai dẳng mà bạn đang gặp phải. Và tuyệt vời hơn khi chẳng phải tốn kém gì vì những phương thuốc ấy được “điều chế” ngay trong gian bếp nhà bạn. Hãy khám phá nhé!
Cuộc sống hiện đại nên nhiều người không có thời gian nên thường ăn quán luôn tìm ẩn nguy cơ thực phẩm không sạch gây hại sức khỏe.
Những món thực phẩm dưới đây rất quen thuộc và bổ dưỡng. Nhưng nếu ăn không đúng cách thì hậu quả mà chúng đem lại cũng khôn lường.
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).