Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lợi rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những ích lợi từ việc uống nước dừa mà có thể bạn chưa biết hết:

Chống mất nước

Nước dừa rất hữu dụng trong việc bù nước: tươi, sạch, chứa các chất điện giải cần thiết và gần như vô trùng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời thay thế nước đóng chai, tại những nơi mà bạn không thể uống nước máy. Nước dừa có nguồn khoáng chất dồi dào: kali, magie, canxi, natri và phốt pho. Đây cũng là loại thức uống thích hợp sau mỗi bài thể dục nặng. Nếu bạn ra nhiều mồ hôi, hãy thêm một chút muối Himalaya vào nước dừa sẽ giúp cho thức uống của bạn thêm giá trị hơn.

Nhiên liệu tự nhiên cho não và cơ bắp


Nước dừa có chứa 295 mg kali, điều này có nghĩa là một cốc chứa loại thức uống nhiệt đới này có nhiều kali hơn một quả chuối. Kali điều chỉnh nhịp tim và chức năng cơ bắp. Các chất điện giải tạo điều kiện cho hệ thống vận động thần kinh, dẫn truyền thần kinh và chức năng nhận thức tốt hơn.

Chống lão hóa

Bây giờ bạn sẽ biết lý do vì sao nước dừa lại là loại thức uống được ưa chuộng với các diva Holywood. Nó bao gồm một nhóm các hormon thực vật được gọi là cytokinin, chất liên quan đến sự tăng trương, phát triển và lão hóa của thực vật. Chúng có tác dụng ngăn chặn các thế bào trải qua quá trình thoái hóa.  Quá trình điều chỉnh tế bào này giúp ngăn ngừa các bệnh về ung thư, cũng như ngăn ngừa các lỗi xảy ra trong quá trình phát triển tế bào.

Hỗ trợ tiêu hóa

Nước dừa là thuốc bổ cho đường tiêu hóa. Nó được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiệt đới khác nhau, bao gồm cả đau dạ dày, kiết lỵ, táo bón, ký sinh trùng. Nó giúp hấp thụ thức ăn, cải thiện hệ tiêu hóa thông qua các enzym hoạt tính sinh học của nó. Tuy nhiên, nước dừa có tác dụng nhuận tràng, nên hãy nghĩ kỹ trước khi uống quá nhiều.


Hỗ trợ chức năng miễn dịch
Nước dừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống nhiếm trùng. Nước dừa có chứa axit lauric, một axit béo trung hòa và là chất chống nấm, virut, vi khuẩn. Axit lauric được xác định có hiệu quả trong điều trị nấm, mụn rộp, viêm gan C và HIV.

Thuốc bổ cho tim và đường tiết niệu

Lượng kali cao có trong nước dừa giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và giúp giảm huyết áp. 71% người thường xuyên uống nước dừa đã giảm được huyết áp. Nước dừa cũng có thế  hỗ trợ trong điều trị sỏi thận và lợi tiểu. Một bệnh viện ở Philippin đã cho bệnh nhân của mình uống nước dừa 2-3 lần một tuần. Và kết quả là kích thước sỏi thận đã giảm đi đáng kể, và không cần phải tiến hành phẫu thuật nữa.

Giàu vitamin

Nước dừa có chứa rất nhiều vitamin B, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng như kém, selen, i ốt, lưu huỳnh. Nó là một chất chống oxy hóa và các gốc tự do gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

Loại thức uống có lượng calo thấp

Nếu bạn uống nước dừa trực tiếp từ những quả dừa, hàm lượng calo sẽ rất thấp, khoảng 46 calo một cốc. Nước dừa chỉ chứa 1/5 lượng đường so với các loại nước trái cây khác, nhưng nó vẫn có độ ngọt tự nhiên, đặc biệt khi bạn chọn đúng trái. Tuy nhiên, nước dừa được bán tại các cửa hàng thường có cho thêm đường, bởi vậy hãy lưu ý. Nhìn chung, nước dừa là sự lựa chọn tốt thay thế các loại nước có hàm lượng calo cao, và có thể giúp bạn giảm cân.

Kiềm hóa cơ thể

Nếu bạn đang cố gắng kiềm hóa cơ thể, nước dừa có thể là thức uống hoàn hảo. Nó có thể giảm độ pH trong cơ thể của bạn, giảm axit, do đó ngăn ngừa được nhiều bệnh tật.

Thúc đẩy lưu thông máu

Nước dừa được sử dụng như một loại thuốc bổ cho trái tim. Nó tăng cường sức khỏe cho trái tim, giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, đồng thời giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Bằng cách cải thiện lưu thông máu, nước dừa cũng tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến máu lưu thông kém, chẳng hạn như tê chân hay mất thị lực. Hơn nữa, nước dừa cũng tương tự như huyết tương, theo Liên hiệp quốc, trong chiến tranh và thiên tai, nước dừa đã được dùng trong cấp cứu, truyền trực tiếp vào tĩnh mạch của những người bị thương, cứu mạng sống của họ.

Nước dừa mặc dù rất tốt cho bạn, nhưng không nên uống quá nhiều. Uống một lượng vừa phải, điều độ sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và trẻ trung.

Minh Trang
nguoiduatin.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Vỏ chuối và vỏ cam quýt có thể mang lại những hiệu quả bất ngờ. Bởi vậy thay vì vứt chúng đi, bạn hãy sử dụng và mang lại cho chúng một cuộc...
Ngải cứu không chỉ có công dụng chữa bệnh mà nó còn có công dụng làm đẹp bất ngờ mà ít ai trong chị em phụ nữ ngờ tới.
Quả lựu, táo, bắp cải, gừng... là những thực phẩm rất tốt cho lá phổi của bạn.
Những loại rau dưới đây không chỉ giúp bữa ăn ngon hơn mà còn bảo vệ rất tốt cho gan của bạn.
Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân? Rất có thể, "thủ phạm" là những thực phẩm mà chúng ta vẫn thường sử dụng dưới...
Dưới đây là những loại thực phẩm thúc đẩy quá trình chuyển hóa tốt nhất mà bạn cần để có được cân nặng mong muốn.
Thịt, trứng, rau xanh,… là những thực phẩm thường được chế biến trong các bữa ăn gia đình nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.
Quả na là một trong những thứ quả ngon của mùa thu được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là một thực phẩm thơm ngon mà nó còn là vị...
Bổ sung những thực phẩm dưới đây trong thực đơn hàng ngày có thể sẽ giúp chúng ta có được một mái tóc mượt mà, ngăn ngừa tình trạng...
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, cà chua có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).