Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Sự kết hợp đem lại dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc làn da đẹp.

Dạ dày khỏe, xương chắc = Calcium + Inulin

Những người có dạ dày kém chắc chắn phải tìm hiểu về inulin – một loại chất xơ giúp cân bằng số lượng vi khuẩn tốt trong hệ tiêu hóa. Inulin còn có tác dụng tăng cường việc hấp thụ canxi.

Nguồn cung cấp Inulin: atiso, lá cây bồ công anh, hành tây, tỏi, tỏi tây, chuối, bột mì nguyên cám, măng tây.

Nguồn cung cấp canxi: sữa, sữa chua, phô mai, súp lơ xanh, cải xoăn, cá hồi hoặc cá mòi nguyên xương đóng hộp, đậu hũ, hạnh nhân, nước cam, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân...

Gợi ý cho bạn: chuối +ngũ cốc+sữa tách béo hoặc măng tây nướng + phô mai Pama (Ý) bào.

Xương khỏe = Canxi + Vitamin D

Sự kết hợp này hiển nhiên như là chân lý vậy.

Nguồn cung cấp vitamin D: cá hồi, cá mòi, cá ngừ đóng hộp, lòng đỏ trứng gà, cá trích, gạo, sữa tươi.

Cá hồi + cải xoăn


Những cặp đôi thực phẩm ‘siêu quyền lực’
 
Gợi ý: cá hồi nướng + cải xoăn xào hoặc cá ngừ trộn với phô mai ít béo + bánh mì nguyên cám.

Tăng cường hệ miễn dịch = Kẽm + hợp chất sulphur

Những ai ghét hành tỏi hãy suy nghĩ lại. Hai loại thực vật này ngoài việc làm dậy mùi thơm của món ăn, chứa hợp chất sulphur giúp cơ thể hấp thụ kẽm vốn có trong các loại thực phẩm nguyên hạt.

Nguồn kẽm: Tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, bánh mỳ nguyên hạt, các loại đậu khô.

Gợi ý: gạo lứt ăn với hành tây thái sợi xào với đường đến khi nâu lại, bánh mì nguyên hạt rắc phô mai tách béo và hành tây xắt mỏng.

Mắt tinh = vitamin E + vitamin C

Vitamin E giúp ngăn sự thoái hóa của cơ mắt, nguyên nhân chính gây mù lòa. Còn vitamin C lại giúp E trở thành “chiến binh bảo vệ cơ thể”. Nguồn vitamin E: đậu phộng, mầm lúa mì, hạt hướng dương, đậu nành.

Nguồn vitamin C: cam, quýt, kiwi, ổi, ớt chuông, bông cải xanh, cải bruxen, cà chua, dâu, khoai tây.
 
Sandwich + dâu hạnh nhân

Những cặp đôi thực phẩm ‘siêu quyền lực’ 
 
Gợi ý: sandwich quét bơ đậu phộng +vài lát dâu, salad quýt rắc hạnh nhân.

Da sáng = Beta Carotene/Vitamin A +chất béo

Beta Carotene (tiền chất của Vitamin A) cần chất béo để được hấp thụ và biến thành vitamin A, giúp làn da chống chọi với thời gian. Vitamin A còn đóng vai trò quan trọng với hệ sinh sản và hệ miễn dịch.

Nguồn Vitamin A: cà rốt, mơ, dưa đỏ, khoai lang, đu đủ, cải xoăn, bó xôi.

Khoai tây + dầu ô liu
 
Gợi ý: Khoai tây xào nhanh với dầu ô liu hoặc dầu hạt cải rồi đút lò, cà rốt chấm sốt guacamole (một loại sốt kem với nguyên liệu chính là quả bơ), hoặc tự làm món trail mix (thực phẩm kết hợp giữa trái cây sấy khô, ngũ cốc, các loại hạt) bằng cách: trộn mơ, đu đủ sấy khô với hạnh nhân, óc chó.

Tim và xương khỏe = Vitamin K = chất béo

Các loại chất béo tốt (chất béo đơn/đa không bão hòa, bao gồm omega-3) giúp giảm cholesterol và giúp cơ thể hấp thu một số loại vitamin, trong đó vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc tạo xương, ngăn chặn máu vón cục.

Nguồn vitamin K: cải xoăn, bó xôi, củ cải, bông cải xanh, bắp cải, cải bruxen.

Nguồn chất béo: các loại hạt, gồm óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, điều, các loại dầu gồm ô liu, dầu hạnh nhân, dầu hạt cải, dầu hạt lanh, dầu quả phỉ, mè, bơ...
 
Rau cải xào ô liu

Những cặp đôi thực phẩm ‘siêu quyền lực’
 
Gợi ý: Các loại rau cải xào dầu ô liu.

Năng lượng dồi dào = Sắt + vitamin C

Cơ thể con người rất khó hấp thụ chất sắt có nguồn gốc thực vật. Vì vậy cần đến vitamin C để phát huy năng lực.

Nguồn cung cấp chất sắt từ thực vật: cải bó xôi, bột yến mạch, đậu hũ, mầm lúa mì, các loại đậu.

Gợi ý: salad bó xôi cam cắt lát, bánh burrito đậu + salad cad chua, bột yến mạch +dâu.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Mướp đắng là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp chính vì thế bạn không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt...
Rửa thực phẩm đúng cách có thể giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và hóa chất giúp ngăn ngừa bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm.
“Hoa quả loại to, bóng, mịn màng..." thì đều có hóa chất.
Nước dứa ép giàu vitamin và khoáng chất, bởi vậy uống loại nước ép này sẽ rất tốt cho cơ thể bạn.
Nước sau muống sau khi luộc để nguội sẽ có màu xanh đen; thịt lợn màu đỏ sẫm giống thịt bò đều là thực phẩm nhiễm hóa chất.
Không chỉ là một loại quả nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta, đu đủ còn là một phương thuốc rất quý giúp bạn có một sức khỏe...
Nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lợi rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Vỏ chuối và vỏ cam quýt có thể mang lại những hiệu quả bất ngờ. Bởi vậy thay vì vứt chúng đi, bạn hãy sử dụng và mang lại cho chúng một cuộc...
Ngải cứu không chỉ có công dụng chữa bệnh mà nó còn có công dụng làm đẹp bất ngờ mà ít ai trong chị em phụ nữ ngờ tới.
Quả lựu, táo, bắp cải, gừng... là những thực phẩm rất tốt cho lá phổi của bạn.
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).