Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Hãy nắm chắc danh sách trái cây giàu canxi dưới đây để bổ sung vào chế độ ăn của bạn.

Phần lớn những loại quả chứa canxi không phải là những thứ chúng ta vẫn ăn hằng ngày… Hãy nắm chắc danh sách trái cây giàu canxi dưới đây để bổ sung vào chế độ ăn của bạn.
 
Canxi là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng nhất trong việc duy trì sự chắc khỏe cho xương và răng. Việc thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến bệnh loãng xương, một căn bệnh khiến cho xương trở nên xốp, giòn và dễ gẫy.
 
Điều này cũng giải thích lý do tại sao loại khoáng chất thiết yếu này thật sự cần thiết đối với người lớn tuổi. Bên cạnh việc ngăn ngừa sự suy yếu của xương, can-xi còn hỗ trợ cho những hoạt động của hệ thần kinh và các cơ, giúp ích cho quá trình đông máu cũng như sự hoạt động ổn định của tim. Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, việc cung cấp nhiều canxi cho cơ thể sẽ có tác dụng làm giảm mức huyết áp và ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư phổ biến.
 
Canxi có nhiều trong sữa và những sản phẩm từ sữa như sữa chua, phó mát. Các loại rau có màu xanh đậm, cây họ đậu và một số loại hạt cũng có chứa canxi. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng này lại rất hiếm có ở trái cây. Phần lớn những loại trái cây có chứa canxi lại không phải là những thứ chúng ta vẫn ăn hằng ngày, có thể dễ dàng tìm thấy ở chợ hay cửa hàng rau quả… Để cơ thể có thêm nhiều canxi có nguồn gốc từ thực vật, hãy chú ý đến những loại trái cây giàu canxi dưới đây:
 
Tắc (quất) vàng
 
Tắc là thành viên của “gia đình” trái cây có họ cam, quít. So với các anh em cùng dòng họ, tắc có kích thước khá nhỏ bé, tròn, khi chín có màu vàng tươi. Ngoài hàm lượng canxi, trong tắc còn chứa nhiều vitamin C, A, B2, chất xơ, mangan, sắt, magiê và đồng.

 Các loại trái cây giàu canxi
Ngoài hàm lượng canxi, trong tắc (quất) còn chứa nhiều vitamin C, A, B2, chất xơ, mangan, sắt, magiê và đồng (Ảnh từ Internet).
 
Me
 
Nhờ có vị chua ngọt và phần thịt có chứa nước, me có thể ăn sống, hoặc dùng để tạo độ chua cho các món ăn cũng như được chế biến thành món mứt me hay những viên kẹo me khá thơm ngon.
Mặc dù chứa khá nhiều đường nhưng me cũng giàu các vitamin B1, B3, magiê, chất xơ, kali, chất sắt và phốtpho. Hàm lượng canxi trong 100g thịt me là 74 mg.
 
 Cam
 
Cam nổi tiếng với lượng vitamin C dồi dào. Đây cũng là loại trái cây có chứa canxi khá dễ tìm, cứ mỗi 100g cam sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 40mg khoáng chất “thân thiết” của xương. Những chất dinh dưỡng quan trọng khác hiện diện trong cam gồm chất xơ, folate, viatmin B1 và kali.

Các loại trái cây giàu canxi 
Cam là loại trái cây có chứa canxi khá dễ tìm (Ảnh từ Internet).
 
Dâu tằm
 
Những trái dâu tằm bé nhỏ là nguồn nguyên liệu cho các món bánh trái cây, rượu, mứt hoặc nước ép. Trong trái dâu tằm, ngoài lượng vitamin C phong phú còn có thêm vitamin K, B2, sắt, chất xơ, kali và canxi.
 
Trái sung
 
Sung là trái cây có hạt, dùng để ăn sống hoặc phơi khô đều được. Chúng thường được sử dụng để làm mứt. Ngoài hàm lượng canxi, quả sung còn có thể cung cấp chất xơ, kali, viatmin K, B6 và magan.
 
Mít
 
Loại trái cây nhiệt đới mang vị ngọt và mùi hương thơm ngát này có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như canxi, vitamin A, C cùng những khoáng chất như mangan, magiê, đồng, kali và chất xơ.
 
Kiwi
 
Kiwi là một loại quả mọng với lớp da bên ngoài màu nâu sẫm và những chiếc lông tơ mượt mà, phần thịt nên trong có màu xanh lá cây nhạt hoặc vàng. Bên cạnh canxi, kiwi cũng cung cấp nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa xuất sắc. Ngoài ra, kiwi còn có vitamin K, chất xơ, kali, folate, đồng và vitamin E.
 
Quít
 
Quít cũng là một nguồn cung cấp canxi từ tự nhiên. Trong loại quả này còn có nhiều chất chống oxy hóa hiệu nghiệm là vitamin A và C. Quít sẽ giúp bạn “đánh bại” chứng táo bón nhờ vào lượng chất xơ dồi dào, hạ huyết áp nhờ sự giúp đỡ của kali, “tiêu diệt” sự căng thẳng.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Rau, củ, quả tốt cho cơ thể nhưng sai lầm trong cách ăn sẽ có hại cho sức khỏe.
Cây sầu riêng có tên khoa học là Duro Zibethinus Murr còn được mệnh danh là hoàng hậu của loài quả, quả nhiệt tình. Đó là đặc sản của vùng Đông Nam Á.
Trong bắp cải còn chứa nhiều chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyliothiocyante và Indol-33 carbinol. Sulforaphane, chất làm tăng sản xuất các loại enzym, loại bỏ các chất hoạt động tự do, phá huỷ các tế bào gây ung thư. Nước ép bắp cải được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày, tá tràng, ruột.Trong cải bắp chứa nhiều biotin, hay còn gọi là vitamin H, vốn được mệnh danh là "vitamin của sắc đẹp".
Hành lá chứa nhiều vitamin C và K. Đây cũng là nguồn phong phú vitamin A rất tốt cho mắt. Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, hành lá còn có tác dụng giảm lượng đường trong máu.
Mâm xôi, dâu, táo, nho, việt quất là những loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.
Rau mồng tơi có thể dùng chữa các bệnh táo bón, tiểu dắt, kiết lỵ, tức ngực, chữa bỏng, xuất huyết… Xưa kia, mồng tơi được xem như rau của nhà nghèo bởi dễ nấu, nấu với gì cũng đặng, vài con cua đồng, giã lọc lấy nước đã có bát canh, vừa mát ruột vừa dinh dưỡng. Nay rau mồng tơi ngự trị trong các nhà hàng với đủ các kiểu lẩu. Và lẩu nào đi với mồng tơi cũng ngon, nom lá của nó xanh rờn mát cả mắt.
Người Ai cập cổ đại tin rằng chanh có tác dụng chống lại nhiều loại chất độc rất hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh được điều này.
Chất kali trong dưa chuột có tác dụng tốt đối với người bị bệnh tim mạch và tăng huyết áp. Do giàu kali, ít natri nên dưa chuột kích thích sự lưu thông nước trong cơ thể, bù đắp lượng khoáng.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất. Tuy nhiên chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có vai trò quan trọng quyết định tình trạng tim mạch của mỗi người. Điều này thể hiện rõ rệt đối với tất cả những người có bệnh tim mạch. Bài viết sau xin giới thiệu một số thực phẩm quen thuộc dễ kiếm có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch để bạn đọc lựa chọn vào thực đơn hằng ngày.
Một nghiên cứu mới được đăng trên Archives of Internal Medicine cho thấy, quá nhiều hàm lượng natri có trong muối và quá ít hàm lượng kali trong khẩu phần ăn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Kali có nhiều trong các loại rau.
Tin đọc nhiều
Cây sầu riêng có tên khoa học là Duro Zibethinus Murr còn được mệnh danh là hoàng hậu của loài quả, quả nhiệt tình. Đó là đặc sản của vùng Đông Nam Á.
Biết được chỉ số đường huyết của các loại thực phẩm ở mức cao, mức trung bình và mức thấp nhưng đến nay nhiều người vẫn không tài nào cân bằng nổi mức đường huyết. Cách nào để vận dụng chỉ số đường huyết để cân bằng đường huyết?
Tim đập nhanh kéo dài sẽ dẫn đến dễ mệt mọi suy tim, giảm tuổi thọ, cần phát hiện sớm để điều trị. Sau đây là phương pháp đơn giản hiệu quả không dùng thuốc.
Rau cần là loại rau thông dụng và có thể sử dụng làm thuốc. Theo Đông y học: Rau cần có vị ngọt, cay, tính mát, vào các kinh Phế và Vị. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, khư phong, lợi thấp, tỉnh não kiện thần, nhuận phế chỉ khái. Có thể sử dụng để chữa cao áp huyết, mạch máu xơ cứng, thần kinh suy nhược, kinh nguyệt không đều.
Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.