Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Hoa quả không phải cứ thích là ăn, ăn thế nào thì hiệu quả nhất, ăn vào thời điểm nào thì hợp lý nhất, thể chất thế nào thì nên ăn hoa quả gì.

 Ăn hoa quả thế nào cho đúng
 
Không nên ăn sau bữa cơm

Không ít người có thói quen sau bữa cơm ăn hoa quả. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã phát hiện ăn hoa quả sau bữa ăn rất không khoa học, nguyên nhân là do:

Hoa quả dễ bị tích tụ ở dạ dày cùng với thức ăn, làm cho dạ dày, đường ruột chướng khí, táo bón… gây ảnh hưởng không tốt cho chức năng tiêu hóa.
 
Trong hoa quả hàm chứa nhiều canbonhydrate, ví dụ đường hlucose, đường mía, tinh bột… ăn hoa quả ngay sau bữa cơm sẽ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, đường ruột và tuyến tụy, đặc biệt có một số hoa quả có lượng tinh bột cao, không dễ tiêu hóa.

Hoa quả giàu chất xơ, bán chất xơ và pectin vv có tinh hút nước rất mạnh, sau khi hút nước sẽ tăng thêm cảm giác bụng no, khi chất xơ quá nhiều sẽ ảnh hưởng sự hấp thụ của vitamin và các nguyên tố vi lượng.

Người cần giảm béo nếu ăn nhiều hoa quả sau bữa cơm sẽ thất bại do năng lượng quá nhiều.  

Nên ăn trước bữa ăn

Chuyên gia chỉ ra, thời gian chuẩn xác để ăn hoa quả là trước bữa ăn 1 tiếng và sau bữa ăn 2 tiếng (ngoại trừ quả hồng), lý do như sau:

Trong hoa quả có nhiều thành phần hòa tan trong nước, ăn hoa quả trước bữa ăn có lợi cho cơ thể hấp thụ nguồn dinh dưỡng cần thiết.

Hoa quả là thực phẩm nhiệt lượng thấp, bình quân nhiệt lượng chỉ là 1/4 trọng lượng mỳ, khoảng 1/10 lượng thịt lợn. Ăn thực phẩm nhiệt lượng thấp trước sẽ có ưu thế khống chế dung nạp tổng nhiệt lượng của một bữa ăn.

Nhiều hoa quả dễ bị ô xy hóa, thối rữa, ăn hoa quả trước sẽ rút ngắn thời gian lưu lại của hoa quả trong dạ dày, giảm thấp mức độ thối rữa, ô xy hóa, giảm bớt gây ra những ảnh hưởng không có lợi cho sức khỏe.

Một số hoa quả không nên ăn khi bụng rỗng

Mùa hè mọi người ăn rất nhiều dưa hấu. Dưa hấu không nên ăn lúc bụng đói, bởi vì dưa hấu là một loại hoa quả giảm nhiệt rất tốt. Ngoài ra, lượng nước trong hoa quả nhiều, bụng đói ăn dưa hấu sẽ làm cho dịch dạ dày loãng, axít dạ dày cũng theo đó giảm, dễ gây tiêu hóa không tốt, chán ăn, đồng thời còn ảnh hưởng đến nhu động dạ dày, đường ruột.

Trong cà chua có chất phenol kết dính, loại chất này dễ tạo thành cục không hòa tan với acid dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng đường ruột, dạ dày, vì vậy cũng không nên ăn khi bụng đói.

Ngoài ra khi bụng rỗng cũng không nên ăn chuối, hồng, vải và mía.

Thể chất hàn lạnh ăn hoa quả gì?

Người có thể chất hàn lạnh, có cảm giác miệng nhạt, thích ấm sợ lạnh, tứ chi lạnh, mặc quần áo dày ấm hơn người khác, sợ điều hòa, sau khi ăn thực phẩm lạnh sẽ có các triệu chứng không hợp như tiểu nhiều, đại tiện ướt nặng mùi, lưỡi nhạt…

Người có thể chất hàn yếu thì tỉ lệ trao đổi chất cơ bản thấp, nhiệt lượng sản sinh trong cơ thể ít, khi ăn hoa quả nên lựa chọn loại có tính nhiệt ấm, có tác dụng ôn nhiệt, bổ hư, trợ dương, đuổi hàn. Đó là các loại quả như vải, nhãn, lựu, đào, dừa, sầu riêng, mơ vv.

Người thể chất nhiệt ăn hoa quả gì?

Hình thể người có thể chất nhiệt đa phần là gầy, ánh mắt có thần, động tác nhanh nhẹn và nóng vội, thích uống nước lạnh, ghét nóng và dễ vội vàng, nóng vội.

Người thể chất nhiệtdo trao đổi nhiều, nhiệt lượng sinh ra nhiều, sắc mặt hồng, miệng khô lưỡi khô. Những người như thế này nên ăn các loại hoa quả tính mát như chuối, dưa hấu, lê, mướp, xoài, dưa chuột, cà chua vv.

Hoa quả ai cũng ăn được

Hoa quả tính cân bằng như nho, dứa, táo, lê, cam, xoài, mận vv, người thể chất hàn lạnh hay nóng nhiệt đều có thể ăn.

Dương Hằng
Theo xinhuanet

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Gừng trong những ngày thời tiết nóng nhẹ có thể bài tiết mồ hôi để hạ nhiệt độ, nâng cao tinh thần, sự hưng phấn; có thể làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, trướng bụng, đau bụng… Rất nhiều bạn nữ có bí quyết "Mùa hè ăn gừng thì không cần đi gặp bác sĩ". Song vẫn cần chú ý về cách sử dụng và những cấm kỵ.
Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Không chỉ tăng hương vị cho món ăn, các loại rau này còn được biết đến như bài thuốc có công dụng khá hữu hiệu trong chữa trị những bệnh thông thường. Mặt khác, việc chăm sóc chúng cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian vì đây toàn là những loại thảo mộc dễ trồng. Bạn không khó khăn gì để mỗi gia đình tự trồng và chăm sóc vườn thuốc nhỏ cho mình.
Trong những năm gần đây, các chủng bệnh lao đã nổi lên có khả năng chịu được một số các kháng sinh mạnh nhất trên thị trường nhưng một giải pháp công bằng công nghệ thấp lại có thể hỗ trợ tốt. Khi vitamin C được đưa vào vi khuẩn lao trong một ống nghiệm, nó sẽ tạo ra một quá trình giết chết các chủng trực khuẩn, thậm chí chủng kháng thuốc. Có thể là khi được sử dụng kết hợp với phương pháp điều trị bệnh lao hiện có, vitamin C có thể giúp bệnh nhân trong những khó khăn để điều trị nhiễm trùng.
Thực phẩm chống lại ô nhiễm như bức xạ máy tính, tiếng ồn, bụi, bức xạ, trì... Thực phẩm nào làm được thế ?
Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào đã mang lại cho quả ổi danh hiệu "siêu thực phẩm". Hãy khám phá những lợi ích mà loại quả bình dị này mang lại cho sức khỏe của con người.
Linh chi - Chất xơ sau khi đi vào cơ thể không sinh năng lượng, không chứa protein nhưng lại hấp thu nhiều nước và có sức giãn nở nên có tác dụng làm tăng nhanh hoạt động của đường ruột, giúp cơ thể hấp thu những chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng giúp bài tiết các chất bã và các vi khuẩn độc hại ra ngoài cơ thể. Vì thế, những món ăn chứa chất xơ có thể phòng và chữa trị được bệnh táo bón.
Hãy nắm chắc danh sách trái cây giàu canxi dưới đây để bổ sung vào chế độ ăn của bạn.
Rau, củ, quả tốt cho cơ thể nhưng sai lầm trong cách ăn sẽ có hại cho sức khỏe.
Cây sầu riêng có tên khoa học là Duro Zibethinus Murr còn được mệnh danh là hoàng hậu của loài quả, quả nhiệt tình. Đó là đặc sản của vùng Đông Nam Á.
Tin đọc nhiều
Gà Tần Sâm là món ăn bồi bổ sinh lực của người Hàn Quốc trong mùa hạ. Gà Tần Sâm Hàn Quốc được chế biến từ gà và củ nhân sâm. Trên thực tế thì món ăn này mới chỉ được biết đến từ những năm 1920, nhưng món gà tần thì đã là món ăn yêu thích người Hàn Quốc từ xa xưa đặc biệt vào những ngày có tiết trời nóng bức. Trong điển cố triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt". Nếu ở Hàn Quốc vào những ngày này, các bạn có thể tận mắt chứng kiến cảnh mọi người xếp hàng dài dằng dặc trước những nhà hàng Gà Tần Sâm.
Thuốc lá làm đau phổi và hại tim của bạn. Nó làm giảm lượng ôxy cần thiết cho các cơ quan của bạn, làm tăng cholesterol xấu và làm tăng huyết áp của bạn. Tất cả những có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Sau đây sẽ giới thiệu 3 cách bỏ thuốc lá hiệu quả.
Khi đang uống kháng sinh điều trị một chứng bệnh nào đó, dược sĩ hoặc các bác sĩ thường có thể đưa ra khuyến cáo bạn nên tránh ăn những thực phẩm dưới đây.
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu. Thiên nhiên đem đến cho chúng ta bệnh tật đó thì chính thiên nhiên cũng giúp chúng ta phòng ngừa. Đó là sự kết hợp giữa chanh tươi và mật ong nguyên chất.
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.