Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Hành và tỏi giúp diệt vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, chậm lão hóa, cải thiện tiêu hóa, dịu khó thở, đau thắt ngực, nhức đầu.

1. Hành và tỏi tiêu diệt vi khuẩn

Tỏi và hành tây có chứa tinh dầu, dễ bay hơi, là chất ức chế hoạt tính sinh học, sự tăng trưởng và phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm… Vì vậy, hành tỏi được sử dụng trong phòng chống cảm lạnh và cúm.

2. Tỏi tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong thành phần hóa học của tỏi có chứa selen, một chất chống oxy hóa và cải thiện hệ thống miễn dịch. Các nhà khoa học đã xác định rằng nếu cơ thể thiếu selen, sẽ khiến cho sức đề kháng với virus của cơ thể bị giảm sút.

3.  Hành làm chậm lão hóa

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hành giúp trẻ hóa cơ thể. Các hợp chất lưu huỳnh hoạt động trong các tế bào hành giúp trẻ hóa cơ thể, đặc biệt là não, và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, chất luchshaetsya trong hành rất hữu ích cho bộ nhớ, tâm trạng và tăng sự chú ý.

10 lý do để bạn nên kết thân với hành và tỏi

Hành tây và tỏi tiêu diệt vi khuẩn.

4. Hành và tỏi bảo vệ chống lại ung thư

Trong củ hành và tỏi có chứa chất có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Hành tây có chứa quercetin - yếu tố chống ung thư mạnh. Ngoài ra, trong chế độ ăn uống của các bệnh nhân ung thư, bao gồm cả tuyến tiền liệt, vú và đại tràng đều có sự hiện diện của tỏi, đó là hành động hiệu quả trong điều trị ung thư đã được xác nhận trong thực tế.

5. Hành và tỏi cải thiện tiêu hóa

Hành và tỏi kích thích sản xuất dịch vị dạ dày. Trong đó, lần lượt thúc đẩy tiêu hóa nhanh hơn và tốt hơn. Đặc biệt, tỏi tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng, bằng cách ức chế các vi khuẩn có hại trong ruột. Nó ngăn cản quá trình viêm ruột và giúp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột có được không gian sống nhiều hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi là một phương thuốc tốt giúp giảm buồn nôn, đầy hơi, viêm đại tràng.

6. Tỏi giúp dịu cơn khó thở và đau thắt ngực

Tỏi là giúp làm dịu một cơn khó thở và thậm chí có thể kìm hãm một cơn đau tim nhỏ.

7. Hành và tỏi giúp giảm nhức đầu

Tỏi là thuốc giảm đau: Germanium có trong tỏi giúp làm tăng độ bão hòa oxy, đặc biệt là trên não, nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức.

Hành tây tác động lên não hiệu quả như tỏi, có khả năng cải thiện sự chú ý và bộ nhớ. Ngoài ra, theo y học truyền thống thì hành tây cũng có tác dụng chữa bệnh đau đầu. Để làm điều này, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp rượu whisky và hành tây và chà xát khắp da đầu, sau đó nhắm mắt trong 10 phút để thư giãn và cảm nhận.

8. Tỏi giúp làm lành các vết thương

Tỏi có tính chất diệt khuẩn và vi khuẩn mạnh. Do đó, nó có khả năng chữa lành vết thương và vết loét rất công hiệu.

10 lý do để bạn nên kết thân với hành và tỏi

Làm lành các vết thương bằng tỏi.

9. Hành tăng cường đàn hồi cho tóc

Chỉ với một củ hành tây bạn có thể tăng cường sự đàn hồi cho mái tóc một cách đáng kể. Để đạt được điều này, bạn vắt nước cốt hành tây và trộn với mật ong theo tỷ lệ 4:1. Xoa hỗn hợp vào chân tóc và để ủ trong 40 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Bạn sẽ ngạc nhiên vì vẻ bóng đẹp của mái tóc sau khi được hong khô đấy!

10. Tỏi giúp chống muỗi

Tỏi có chứa hoạt chất có tác dụng chống muỗi. Vì vậy, trong mùa hè, chỉ cần một vài nhánh tỏi là bạn đã có thể rũ bỏ được sự quan tâm của muỗi đến mình rồi đấy!

Mẹo nhỏ: Với vấn đề hôi miệng, bạn có thể loại bỏ bằng cách nhai một lá rau mùi tây hoặc ăn quả óc chó, hạnh nhân.
 
Theo suckhoevadoisong.net

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Quả rất giàu các chất khoáng như can-xi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzim, đặc biệt rất giàu vitamin C. Chính vì thế, dứa là thực thẩm giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.
Thích hợp với các chứng miệng khô, ít nước bọt, bụng nóng, đại tiểu tiện bí, ứ huyết, người già suy nhược, đầu váng, mệt mỏi. Quả đào có tác dụng: nhuận tràng, hoạt huyết, hạ huyết áp, chữa chứng khó thở, ho ra đờm, tiêu ứ. Chủ yếu dùng điều trị chứng táo bón, kinh nguyệt không đều, ho, khô mồm, khô lưỡi.
Theo kết quả phân tích của y học hiện đại, trong 100g rau muống có: 78,2g nước, 85mg can-xi, 31,5mg phốt-pho, 20g vi-ta-min C và một hàm lượng nhỏ prô-tê-in, sắt, vi-ta-min B2, ca-rô-ten, a-xít ni-cô-tíc, đặc biệt trong giống rau muống đỏ chứa một chất giống như insulin nên đối với người mắc bệnh đái tháo đường ăn thường xuyên rau muống đỏ là rất tốt...
Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có tác dụng làm thuốc.
Về y học cổ truyền, bù ngót có vị ngọt, tính mát, không độc và rất bổ. Trong rau bù ngót có chứa vitamin C, canxi, protid, gluxit...
Quả chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già.
Ngoài những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng, móng giò, sữa… chị em nên ăn những loại rau gì?
Trong Đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt.
Theo Đông y, bầu vị hơi nhạt, tính mát (có tài liệu lại cho là vị ngọt, tính lạnh), có công hiệu giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận phổi, trừ ngứa; chủ trị các chứng như trướng bụng, phù thũng, tiểu tiện ít, phổi nóng, ho...
Chuối rất giàu vitamin và giá rẻ bên cạch đó có tác dụng lớn trong phòng bệnh thiếu máu, mất trí nhớ, trầm cảm, táo bón, gout, mỏi mắt, ngứa, ho, ung thư.
Tin đọc nhiều
Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.
Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có tác dụng làm thuốc.
Dưới đây là những công dụng của dưa lê
Bệnh bò điên,bệnh Alzheimer(mất trí nhớ) và Parkinson(rung tay) ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu, nhưng nghiên cứu mới đầy hứa hẹn ở chuột có thể là chìa khóa để ngăn chặn tiến triển của bệnh.Trong một nghiên cứu của những con chuột bị bệnh prion, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng một sự tích tụ của protein biến dạng trong não sản xuất các protein cần thiết cho sự sống còn tế bào mới. Bằng cách khôi phục sản xuất protein, họ đã có thể ngăn chặn sự thoái hóa hơn nữa và giúp kéo dài cuộc sống của những con chuột.