Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Trước khi bước vào độ tuổi 65, khoảng 1/3 dân số đã gặp những vấn đề về mắt. Nguyên nhân phổ biến nhất làm giảm thị lực là đục nhân mắt, glaucoma (thần kinh mắt bị tổn thương, thường là do áp suất cao trong mắt), những biến chứng của bệnh tiểu đường…

Nguyên nhân

Mắt là một cơ quan rất phức tạp và tinh tế. Võng mạc rất nhạy cảm với những tác động gây hại của các gốc tự do, ánh sáng mặt trời, sự thay đổi về áp suất, sự thiếu hụt dinh dưỡng. Thêm vào đó, bệnh tiểu đường là yếu tố rủi ro cao nhất gây đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc, thậm chí gây mù.

Nồng độ đường huyết cao ở những người bị tiểu đường tác động trực tiếp lên thủy tinh thể. Stress cũng có thể tác động vào những vi mạch trong võng mạc, góp phần làm giảm thị lực.
Cà rốt rất tốt cho mắt. Ảnh: HỒNG THÚY
 
Tác động ôxy hóa của những gốc tự do có thể gây hại cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới nhất cho thấy gốc tự do có thể được trung hòa bằng cách tiêu thụ một lượng lớn các chất chống ôxy hóa (antioxidants). Những chất ôxy hóa sẽ bảo vệ màng tế bào và những thành phần của mắt như thủy tinh thể, võng mạc… Các chất chống ôxy hóa không hoạt động riêng lẻ mà thường làm thành một “đường dây”, khi đó chúng sẽ hỗ trợ cùng nhau.

Bổ sung vitamin 
 
“Đường dây” hoạt động hữu hiệu nhất bao gồm các vitamin A, C, E, kẽm, selenium và những hợp chất gọi là bioflanovid. Một chất bioflanovid rất phổ biến là anthocyanidins. Chất này sẽ hỗ trợ và bảo vệ thần kinh thị giác và những mạch máu nhỏ dẫn máu đi tới mắt. Các bioflanovid có nhiều ở dâu rừng, dâu tây…
 
Bảo vệ và cách chăm sóc mắt 

Một nghiên cứu được đăng trên chuyên san Ophthalmology cho biết các nhà khoa học đã dùng một liều cao vitamin C, E, beta-carotene và kẽm cho những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa mắt do liên quan đến tuổi tác. Kết quả cho thấy họ giảm đến 25% những rủi ro. Nghiên cứu cho thấy dù không cứu vãn được thị lực đã mất nhưng sử dụng liệu pháp nêu trên làm chậm đáng kể tiến trình giảm thị lực.

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng cà rốt rất tốt cho thị giác nhờ những chất màu thực vật có trong loại củ này được gọi là carotenoid, đặc biệt là beta-carotene. Đây là nguồn vitamin A vốn rất quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt.

Trái cây
 
Những thực phẩm màu vàng hoặc vàng cam - chẳng hạn cà rốt, bí đỏ, khoai lang - là nguồn beta-carotene tuyệt hảo. Các loại rau cải xanh cũng chứa nhiều carotenoid. Con người cũng sử dụng những chất màu này để bảo vệ đôi mắt, chống lại tác động của ánh sáng mặt trời.

Lutein và zeaxanthin sẽ hấp thu phần năng lượng quá mức của quang phổ ánh sáng. Hai chất này được xem là “kính mát thiên nhiên” bảo vệ mô mắt. Vì vậy, trong bữa ăn hằng ngày nên chú ý đến những trái cây có màu vàng, vàng cam và rau cải.
 

Cá cũng được xem là chất dinh dưỡng bảo vệ mắt. Các nhà nghiên cứu Úc phát hiện rằng nếu tăng cường khẩu phần cá trong bữa ăn hằng ngày sẽ làm giảm những chứng bệnh về mắt do liên quan đến tuổi tác. Người ăn cá 4 lần trong 1 tháng sẽ giảm một nửa các chứng bệnh liên quan đến tuổi tác, trong đó có bệnh về mắt, hơn người chỉ ăn 1 lần trong tháng. Những loại cá có lợi cho mắt bao gồm: cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi…

Đeo kính khi ra đường
 
Bên cạnh đó, bạn cần phải mang kính bảo vệ mắt khi ra ngoài những nơi có ánh sáng mặt trời. Những tia bức xạ mà chúng ta không thấy được có thể làm tổn thương các thành phần của mắt như giác mạc, thủy tinh thể, võng mạc. Khói thuốc cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bệnh thoái hóa mắt, như glaucoma. Đeo kính giúp tránh khô mắt, mụi mắt các dị vật bay vào mắt.
 
Tập thể dục
 
Thể dục thể thao cũng đã được chứng minh rằng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của những bệnh thoái hóa mắt tới 70%. Thể thao làm tăng nhịp tim, tuần hoàn máu, đưa chất dinh dưỡng nuôi các thần kinh thị giác.
 
Theo British journal of Ophthalmology
Theo Nld.com.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Bệnh tim mạch đang là nguyên nhân đầu tiên gây tử vong cao. Ăn uống và vận động đúng mực có thể giúp hạn chế đến 80% nguy cơ chết do tim mạch.
Thực phẩm hút các độc tố kim loại bám thành ruột và không những thế còn giúp phòng chống xơ cứng động mạch và huyết áp cao. Đó là những thực phẩm vàng gì?
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Rau chân vịt, gạo lứt, cacao, cá mòi… được xem là những thực phẩm rất tốt cho não và hệ thần kinh.
Bạn đang tìm thức ăn giúp cải thiện thị lực? Dưới đây là 7 thực phẩm giảm thiểu thay đổi thị lực liên quan đến tuổi tác và cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt.
Thỉnh thoảng, nhịp tim sẽ tăng tốc trước một cơn đau tim. Bên cạnh đó, tình trạng căng thẳng và huyết áp cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp tim. Vì vậy, cơ thể cần một số loại thực phẩm giúp bình thường hóa nhịp tim.
Hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân. Tuy vậy, một chế độ ăn thích hợp với một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giá trị có thể đảm bảo cho bạn một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.
Thường xuyên ăn quả cherry giúp cải thiện sức khỏe, cụ thể là giúp ngủ ngon và giảm đau nhức đầu.
Dưa hấu, rau xà lách, nấm… và nhiều loại thực phẩm phổ biến trong mùa hè đôi khi chứa những công dụng mà ta không ngờ tới.
Măng tây có tên “cúng cơm” Asparagus officinalis thuộc họ thực vật Lilliaceae, từ lâu đã là một loại thực phẩm hảo hạng kiêm một loại dược liệu sáng giá.
Tin đọc nhiều
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...
Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...
TTC - Buổi sáng, bạn thức giấc, bước xuống giường bỗng thấy đau tê tái nơi gót chân. Bạn nhấc chân lên thì đau giảm nhưng cứ đặt chân xuống thì “cái đau” trở lại ngay. “Chả lẽ lại có thứ bệnh cấm không cho mình đi nữa?”, bạn lo lắng tới gặp bác sĩ xương khớp.
Một số vấn đề nảy sinh trong thời gian đầu khi áp dụng những phương pháp dưới đây là táo bón, hôi miệng và mệt mỏi. Về lâu về dài, chúng có thể gây hại đến hệ tim mạch. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ áp dụng 7 phương pháp giảm cân bên dưới với bất kỳ giá nào!