Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Có những loại thực phẩm khiến người ta phải kinh ngạc vì giá tiền, mùi vị... thậm chí là mức độ nguy hiểm của chúng.

Loại ớt cay nhất thế giới: Trinidad Moruga Scorpion

Đến Caribbean, bạn sẽ được nếm thử loại ớt cay nhất thế giới. Và đây cũng là bình địa của các loại ớt. Từ hàng thế kỷ nay, ở Trinidad, việc trồng ớt đã trở thành nghệ thuật. Năm 2007, Guinness thế giới vinh danh Naga Bhut Jolokia, hay còn được biết đến với cái tên Ớt Ma, là loại ớt cay nhất thế giới. Nó có độ cay là 1.000.000 SHU (SHU - Scoville Heat Unit - là đơn vị dùng để tính độ cay của ớt, dựa theo thang đo do Wilbur Scoville phát minh năm 1912. Người ta thường gọi là độ cay Scoville).

7 thực phẩm đạt danh hiệu nhất thế giới

Tuy nhiên, nó vẫn không là gì so với ớt Trinidad Moruga Scorpion, đạt đến 2.000.000 SHU.

Loại gia vị đắt nhất: Saffron

Saffron là một loại gia vị nhiều màu sắc và hương vị làm từ nhụy của hoa nghệ tây. Mỗi cây chỉ có khoảng 12 nhụy. Để làm ra 1 pound Saffron (453g) cần đến 75.000 nhụy hoa. Như thế để đủ biết việc làm ra loại gia vị này mất nhiều công sức như thế nào. Do đó, loại Saffron tốt nhất có thể được bán với giá 15 USD/g.

Hoa nghệ tây

7 thực phẩm đạt danh hiệu nhất thế giới 
Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy của hoa nghệ tây.

Trong quá trình chế biến món ăn, saffron có tác dụng giúp nhiều thực phẩm khác chuyển sang màu vàng, bao gồm cả món paella nổi tiếng (một loại cơm thập cẩm) của Tây Ban Nha.

Pizza đắt nhất: Pizza Louis XIII

Loại bánh pizza có đường kính 8 inch (khoảng 20 cm) này do bếp trưởng Renato (của Ý) sáng tạo ra. Để làm ra một chiếc pizza Louis XIII, người ta phải cần đến ba đầu bếp làm việc trong 3 ngày. Ở đây, họ cũng nhận giao hàng khắp nơi trên nước Ý.
 
7 thực phẩm đạt danh hiệu nhất thế giới 

Chiếc bánh pizza Louis XIII có rất nhiều nguyên liệu ngoại nhập, trong đó có trứng cá muối, tôm hùm và muối nhặt từng hạt bằng tay từ sông Murray. Chính vì thế, giá của nó là 12.000 USD/chiếc (chưa bao gồm tiền boa).

Món ăn nguy hiểm nhất: Fugu – Cá nóc

Thịt cá nóc ở Nhật Bản rất ngon nhưng cũng vô cùng nguy hiểm vì nó chứa độc tố tetrodotoxin - một loại độc tố thần kinh gây chết người. Do đó, việc mua bán loài cá này được quy định rất khắt khe tại xứ sở Phù Tang, tại Mỹ và hoàn toàn bị cấm tại các nước châu Âu.

7 thực phẩm đạt danh hiệu nhất thế giới 
 
Thịt cá nóc ngon nhưng rất nguy hiểm vì nó chứa độc tố gây chết người (Ảnh: Internet).

Các đầu bếp chế biến được món này một cách an toàn phải trải qua quá trình đào tạo rất nghiêm ngặt. Phần gan cá, nơi có chất độc và cũng là phần ngon nhất của cá nóc đã bị cấm chế biến từ năm 1984.

Trái cây có mùi kinh dị nhất: Sầu riêng

Sầu riêng có vỏ ngoài đầy gai nhọn, phần thịt bên trong lại rất mềm, mọng nước, giàu dinh dưỡng. Nó thực sự là một đặc sản. Dù bạn yêu hay ghét nó, bạn cũng phải công nhận rằng mùi của nó cực kỳ khác biệt.
 
7 thực phẩm đạt danh hiệu nhất thế giới 

Với những ai không ăn được sầu riêng, họ đều cho rằng mùi của nó rất khí chịu (Ảnh: Internet).

Với những ai không ăn được sầu riêng, họ đều cho rằng mùi của nó hôi như mùi khiến người ta nôn mửa. Thậm chí, mùi sầu riêng còn bị coi là tệ hơn 3 lần so với mùi trứng thối, giày hôi, phân và mùi nôn mửa cộng lại.

Đồ ăn hiếm nhất: Canh tổ yến

Tổ yến đã được dùng như một loại thực phẩm ở Trung Quốc hơn ngàn năm qua, trong đó, canh tổ yến là món đặc sản được yêu thích nhất. Những cái tổ nhỏ này được những chú chim yến ở phía Nam Á tạo ra bằng nước bọt của chúng.
 
7 thực phẩm đạt danh hiệu nhất thế giới 

Canh tổ yến (Ảnh: Internet).

Vì việc thu hoạch tổ yến cực kì nguy hiểm do được làm trong các hang động ven biển, rất khó tiếp cận nên mỗi chén canh này có giá từ 30 – 100 USD và 1kg tổ yến thì lên đến 10.000 USD.

Nguyên liệu đắt tiền nhất: Nấm Truffle trắng

Những cây nấm Truffle trắng chỉ xuất hiện trong một số khu vực nhỏ thuộc vùng Piedmont, nước Ý. Ngoài ra, nó chỉ sinh trưởng trong khoảng thời gian rất ngắn, nay càng ngắn hơn do sự biến đổi khí hậu.
 
7 thực phẩm đạt danh hiệu nhất thế giới 

Nấm Truffle trắng chỉ xuất hiện trong một số khu vực nhỏ thuộc vùng Piedmont, nước Ý (Ảnh: Internet).

Người ta không thể trồng Truffle trong nhà kính hay sao chép gen và chỉ có loài heo hoặc chó mới biết nơi nào có nấm này. Sự khan hiếm đã đẩy giá loại nguyên liệu này lên giá rất cao.

 Một cây nấm Truffle trắng được bán với giá 150.000 USD (năm 2009)

Năm 2009, cái nấm Truffle trắng trong bức ảnh phía trên được bán với giá 150.000 USD.

vn.yahoo.com

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Mặc dù có vị đắng, chua, cay, thô ráp khó ăn nhưng đừng vội loại bỏ một số loại thực phẩm duới đây vì chúng thực chất là nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể bạn.
Chúng đều là những loại rau, gia vị quen thuộc, song lại là hàng rào miễn dịch cực kỳ hiệu quả mà đôi khi bạn vô tình bỏ qua.
Những loại thực phẩm dưới đây được coi như những lá "bùa hộ mệnh" từ thiên nhiên sẽ giúp cải thiện và duy trì, chăm sóc sức khỏe tốt cho cả gia đình bạn.
Để có thể giữ sức khỏe tốt, tránh tình trạng thiếu máu, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm từ tự nhiên như dưới đây.
Có những thực phẩm tốt cho da nhưng cũng có nhóm các thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu ăn nhiều. Bạn hãy cân nhắc trước khi ăn những thực phẩm sau đây nhé.
Nếu bạn muốn vừa khỏe mạnh vừa có vóc dáng đẹp, hãy chọn 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm và giảm mỡ bụng như dưới đây.
Xoài xanh là loại trái cây có vị thơm, ngon đặc biệt. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết tới.
Nếu cơ thể thiếu hụt magiê có thể dẫn đến co thắt cơ, bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, rối loạn lo âu... Vì vậy, hãy ăn các thực phẩm giàu magiê dưới đây.
Hoa quả là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giảm nguy cơ bệnh tật cho cơ thể. Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp gan lọc các độc tố trong cơ thể, tránh cảm giác nặng bụng mỗi khi ăn vào quá nhiều thực phẩm khó tiêu hay giàu chất béo.
Nếu bạn đang tìm kiếm một lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe, thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây về lợi ích của thực phẩm giàu chất xơ.
Tin đọc nhiều
Mụn trứng cá xuất hiện ở trên mặt dù xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào cũng phản ánh sức khỏe thể chất của một người. Bạn có muốn khám phá không?
Xoài xanh là loại trái cây có vị thơm, ngon đặc biệt. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết tới.
Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” có giá trị xuất khẩu cao.
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...