Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Trái cây giàu vitamin dinh dưỡng nhưng không ai cũng ăn trái cây đúng cách. ví dụ như có nên ăn trái cây trước khi ngủ ?

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi ăn trái cây.  
 
1. Ăn trái cây trước khi đi ngủ là tốt? Sai
 
Ăn trái cây trước khi ngủ có thể gây sâu răng. Buổi tối thường ít hoạt động mà trái cây lại ngọt. Lượng đường cao dễ chuyển hóa thành mỡ gây béo phì. Không nên ăn trái cây khô vào buổi tối. Trái cây khô có lượng đường cao làm tăng đường huyết trong máu không tốt cho sức khỏe. Nước trái cây có chất chua có thể ảnh hưởng dạ dạy gây khó ngủ đối với người bị đau dạ dày.
 
2. Ăn trái cây trước khi ăn có thể giúp bạn giảm cân. Chính xác

So với lượng thịt tương ứng thì rõ ràng trái cây cung cấp năng lượng ít hơn, giảm lượng năng lượng trong bữa ăn, nhờ đó giúp bạn giảm cân. Tất nhiên là bạn không nên phụ thuộc quá vào trái cây vì sẽ dễ dàng gây mất cân bằng dinh dưỡng, không cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động thể chất.

3. Ăn trái cây sau bữa tối là "vỗ béo". Đúng

Cách tráng miệng bằng trái cây vẫn được nhiều gia đình và nhà hàng áp dụng. Trên thực tế, điều đó phản khoa học. Sau bữa cơm, nếu bạn tiếp tục ăn hoa quả thì chúng sẽ lưu lại trong dạ dày bên cạnh những thức ăn đã ăn trước đó, gây ra triệu chứng đầy bụng, táo bón, ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa của cơ thể. Hoạt động sau bữa tối lại giảm rất nhiều so với các bữa khác trong ngày khiến cho nguy cơ béo phì gia tăng.
 
Ăn trái cây đúng cách 
 
Trái cây cung cấp năng lượng ít hơn lượng thịt tương ứng, giúp giảm lượng năng lượng trong bữa ăn nên giúp giảm cân.

4. Trước khi đi ngủ không ăn trái cây. Đúng

Trước khi đi ngủ không nên ăn bất kỳ thực phẩm nào, bao gồm cả trái cây, để tránh làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nhưng nếu ăn trái cây trước khi đi ngủ khoảng 1-2 giờ thì lại được khuyến khích.

5. Màu trái cây càng đậm, giá trị dinh dưỡng càng cao. Chính xác
 
Các sắc tố trái cây chứa nhiều chất như carotene, lutein, flavonoid, các chất này có giá trị dinh dưỡng tốt. Chính vì thế, ở một số trái cây, màu sắc do các chất này quy định và tăng thêm phần dinh dưỡng cho trái cây.   6. Hoa quả làm gia tăng đường huyết nhanh hơn, những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn. Sai   Trừ một số trái cây như dưa hấu, chuối, dứa có chỉ số glycemic (GI) khiến đường huyết gia tăng nhanh hơn, thì hầu hết các loại quả còn lại chẳng hạn như táo, lê, nho, đào, cam... thì lại có tác dụng chống lại các cuộc tấn công của đường huyết. Do đó, bệnh nhân tiểu đường được khuyến khích tiêu thụ trái cây.

6. Phụ nữ mang thai ăn nhiều trái cây tốt cho da của em bé. Sai

Da của em bé và các cơ quan khác phát triển phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng tổng thể của người mẹ, chứ không phải là trái cây. Chế độ ăn uống của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được cân bằng giữa các khẩu phần

Ăn trái cây đúng cách

7. Trái cây là thực phẩm có năng lượng thấp. Sai


Hầu hết các loại trái cây có hàm lượng nước cao thì cung cấp ít năng lượng hơn, nhưng một số loại trái cây như chuối chứa nhiều năng lượng. Khoai tây, sầu riêng không chỉ giàu năng lượng mà còn có hàm lượng chất béo cao. Ngay cả trái cây năng lượng thấp thì nếu bạn ăn rất nhiều thì năng lượng trong ngày cũng vượt mức cần thiết.

8. Uống nước ép trái cây tốt hơn. Sai

Uống nước ép trái cây, có thể thuận lợi hơn cho sự hấp thu, tiêu hóa, nhưng nó có thể làm thất thoát nhiều chất có lợi. Thành phần dinh dưỡng chính có trong trái cây là vitamin. Thế nhưng, bên trong từng tế bào của thịt hoa quả tồn tại hàm lượng lớn enzyme hoạt tính. Khi trái chín, enzyme sẽ tồn tại bên trong tế bào, không bị thoát ra ngoài nên không phá hủy hoạt tính của các chất dinh dưỡng. Khi ép hoa quả thành nước, vỏ tế bào bị phá hủy, lượng enzyme này sẽ bị thoát ra ngoài và khiến thành phần dinh dưỡng bị mất đi.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi ép hoa quả, bạn có thể rửa chúng qua nước sôi khoảng 1 phút. Việc này có thể làm enzyme trong tế bào trái cây mất đi hoạt tính và tăng khả năng lưu giữ chất dinh dưỡng của trái cây khi ép thành nước.
 
Giải mã 12 bí mật về việc ăn trái cây 3 Khi ép hoa quả thành nước, vỏ tế bào bị phá hủy, lượng enzyme tốt trong hoa quả bị thoát ra ngoài khiến thành phần dinh dưỡng bị mất   10. Trái cây có thể ăn thay các loại rau. Sai   Trái cây và rau quả, đặc tính dinh dưỡng là rất khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Đừng nghĩ rằng không thích ăn rau thì thay thế bằng ăn trái cây. Trái cây có hàm lượng khoáng chất và vitamin thấp hơn rau xanh. Nếu chỉ hoàn toàn ăn hoa quả, cơ thể bạn sẽ không đủ dinh dưỡng.Ví dụ: cải thảo, củ cải đều có hàm lượng vitamin C cao gấp 10 lần táo, lê hay đào; vitamin C trong ớt chuông xanh hoặc súp lơ xanh cao gấp 2 – 3 lần so với dâu tây hay quýt.

9. Có thể trộn trái cây với các loại thực phẩm khác? Không hoàn toàn đúng

Bạn có thể trộn trái cây với sữa chua hoặc muối miễn là bạn không có bất kỳ vấn đề tiêu hóa như khó tiêu hoặcđau dạ dày. Bạn cũng có thể kết hợp các loại quả như dứa, cam, dưa hấu hoặc lựu với xà lách nếu bạn thích.Không có hại khi bạn trộnquả mọng và trái cây khô với các loại ngũ cốc.

10. Bạn có thể ăn trái cây bất kỳ lúc nào bạn muốn. Sai

Thời gian tốt nhất để bạn ăn trái cây là điều đầu tiên vào buổi sáng sau khi một ly nước. Ăn trái cây ngay sau bữa ăn không phải là một ý tưởng tuyệt vời, vì nó không thể được tiêu hóa đúng cách. Các chất dinh dưỡng có thể không được hấp thụ tốt nhất và thậm chí lại có hại cho sức khỏe của bạn.
 
Ăn trái cây đúng cách 
 
Bạn nên ăn trái cây trước bữa ăn ít nhất khoảng 30 phút.Lý tưởng nhất,bạnnên ăn nhiều trái cây một giờ trước khi bữa ăn hoặc hai giờ sau khi ăn, nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa khác như nồng độ axit. Bởi vì, đôi khi bệnhtiểu đường thường liên quan đến vấn đề tiêu hóa.     Mùa nào trái cây nấy, hãy chọn đúng loại trái cây theo mùa mà bạn muốn ăn nhé
 
Thúy Phạm
Theo ttvn.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Một số loại rau củ
Có những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất xơ, chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh... nên có đồng thời các tác dụng như tốt cho tim mạch, giảm cân và làm đẹp da.
Nấm là thức ăn dinh dưỡng như thịt, rất tốt cho sức khỏe nhưng không gây béo phì. Dưới đây là 6 loại nấm tốt nhất cho sức khoẻ.
Có những loại thực phẩm khiến người ta phải kinh ngạc vì giá tiền, mùi vị... thậm chí là mức độ nguy hiểm của chúng.
Mặc dù có vị đắng, chua, cay, thô ráp khó ăn nhưng đừng vội loại bỏ một số loại thực phẩm duới đây vì chúng thực chất là nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể bạn.
Chúng đều là những loại rau, gia vị quen thuộc, song lại là hàng rào miễn dịch cực kỳ hiệu quả mà đôi khi bạn vô tình bỏ qua.
Những loại thực phẩm dưới đây được coi như những lá "bùa hộ mệnh" từ thiên nhiên sẽ giúp cải thiện và duy trì, chăm sóc sức khỏe tốt cho cả gia đình bạn.
Để có thể giữ sức khỏe tốt, tránh tình trạng thiếu máu, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm từ tự nhiên như dưới đây.
Có những thực phẩm tốt cho da nhưng cũng có nhóm các thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu ăn nhiều. Bạn hãy cân nhắc trước khi ăn những thực phẩm sau đây nhé.
Nếu bạn muốn vừa khỏe mạnh vừa có vóc dáng đẹp, hãy chọn 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm và giảm mỡ bụng như dưới đây.
Xoài xanh là loại trái cây có vị thơm, ngon đặc biệt. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết tới.
Tin đọc nhiều
Rất nhiều người có lối sống khá hợp lý, không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng họ vẫn thấy mình bị "đè nặng" bởi lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.
Mụn trứng cá xuất hiện ở trên mặt dù xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào cũng phản ánh sức khỏe thể chất của một người. Bạn có muốn khám phá không?
Xoài xanh là loại trái cây có vị thơm, ngon đặc biệt. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết tới.
Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” có giá trị xuất khẩu cao.
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.