Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Một nghiên cứu mới cho thấy, gene nguy cơ của chứng bệnh Alzheimer có thể bắt đầu gây ảnh hưởng lên não từ thời thơ ấu.

Một nghiên cứu mới cho thấy, gene nguy cơ của chứng bệnh Alzheimer có thể bắt đầu gây ảnh hưởng lên não từ thời thơ ấu.

Người mang trong mình một gene nguy cơ cao mắc các chứng bệnh Alzheimer cho thấy, những thay đổi trong não của họ bắt đầu từ thời thơ ấu, hàng chục năm trước khi bệnh xuất hiện, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Centre for Addiction and Mental Health (CAMH) đã công bố.

Gene này có tên gọi SORL1, là một trong số các gene liên quan đến làm tăng phát bệnh Azheimer muộn, hình thức phổ biến nhất của căn bệnh này. SORL1 mang đến mã gene thụ thể giống như sortilin, tham gia vào quá trình tái chế một số phân tử trong não trước khi chúng phát triển thành beta – amyloid, một loại protein Azheimer độc hại. SORL1 cũng tham gia vào quá trình chuyển hóa lipid.

“Chúng tôi cần phải hiểu được ở vị trí nào, và khi nào, cũng như bằng cách nào mà các gene nguy cơ của bệnh Alzheimer gây ảnh hưởng tới não, bằng cách nghiên cứu những con đường sinh học thông qua đó các gene này hoạt động”, tiến sĩ Aristotle Voineskos, người đứng đầu phòng thí nghiệm Kimel Family Translational Imaging-Genetics Laboratory tại CAMH nói. “Thông qua kiến thức này, chúng ta có thể bắt đầu thiết kế các sự can thiệp vào đúng thời điểm, cho đúng đối tượng”.

Nghiên cứu hiện được trình bày trực tuyến trên Molecular Psychiatry cùng với sinh viên đã tốt nghiệp của tiến sĩ Voineskos, Daniel Felsky là tác giả đầu tiên, và là một hỗ trợ hợp tác cùng bệnh viện Zucker Hillside Hospital/ viện nghiên cứu Feinstein Institute tại New York và Trung tâm Rush Alzheimer's Disease Center tại Chicago.

Để hiểu được tác dụng của SORL1 qua tuổi thọ, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu các cá nhân bị bệnh và không bị bệnh Alzheimer. Cách tiếp cận của họ là xác định sự khác biệt di truyền trong SORL1, và xem xét liệu có một liên kết với các chứng bệnh Alzheimer liên quan đến các biến đổi trong não hay không, bằng cách sử dụng các phân tích hình ảnh cũng như phân tích mô não.

Trong nhóm đầu gồm những người khỏe mạnh, tuổi từ 8 tới 86, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật hình ảnh não được gọi là hình ảnh khuyếch tán tensor (diffusion tensor imaging (DTI). Ngay cả ở những người ít tuổi nhất trong nghiên cứu này, những người có một bản copy đặc thù của gene SORL1 đã cho thấy, một sự suy giảm trong các kết nối thuộc chất trắng trong vùng não rất quan trọng đối với khả năng nhớ và chức năng điều hành của não.

Mẫu thứ hai gồm các mô não cuả 189 cá nhân dưới một tuổi cho tới 92 tuổi, không bị bệnh Alzheimer. Trong số những người có cùng bản copy của gene SORL1, mô não đã cho thấy một sự gián đoạn trong quá trình mà bằng cách nào đó gene này phiên mã của nó để trở thành thụ cảm giống như sortilin.

Cuối cùng, nhóm thứ ba gồm các mẫu từ 710 người, độ tuổi từ 66 tới 108, đa số những người này đã suy giảm nhận thức nhẹ hoặc bị Azheimer.

Tiến sĩ Voineskos lưu ý rằng, nguy cơ phát bệnh Alzheimer là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố như chế độ ăn không lành mạnh, không tập thể dục, hút thuốc lá, huyết áp cao kết hợp với tiểu sử di truyền – tất cả đều góp phần vào sự phát triển của căn bệnh này. “Gene này có một ảnh hưởng tương đối nhỏ, nhưng những thay đổi là rất chắc chắn, và có thể đại diện cho một “cú đánh” trong một loạt của các cú đánh dẫn tới phát triển bệnh Alzheimer trong cuộc sống về sau”.

Trong khi vẫn còn quá sớm để cung cấp can thiệp nhằm vào những thay đổi này, “các cá nhân có thể đánh giá và thay đổi lối sống của chính họ để làm giảm nguy cơ khởi phát bệnh Alzheimer”. Xác định liệu có hay không có sự tương tác giữa gene nguy cơ này và các nhân tố về lối sống sẽ là một bước quan trọng tiếp theo.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, để phát triển các can thiệp dựa trên di truyền nhằm ngăn chặn bệnh Alzheimer, các con đường sinh học của gene nguy cơ khác cũng cần phải được phân tích một cách có hệ thống.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên các nghiên cứu di truyền sử dụng các kỹ thuật về hình ảnh trên một gene khác liên quan tới bệnh Alzheimer. Nghiên cứu đó đã cho thấy một biến thể di truyền các yếu tố dinh dưỡng thần kinh não có nguồn gốc từ (BDNF) đã ảnh hưởng tới cấu trúc não trong bệnh Alzheimer.

"Sự kết nối thú vị, đó là BDNF có thể có giá trị điều trị quan trọng. Nhưng có dữ liệu cho thấy những ảnh hưởng của BDNF sẽ không có tác dụng trừ khi SORL1 có mặt, do đó, có khả năng rằng là, nếu bạn tăng hoạt động của một gene, hoạt động của gene khác cũng sẽ tăng lên", tiến sĩ Voineskos nói thêm rằng phương pháp trị liệu BDNF hiện đang được phát triển. Một giai đoạn tiếp theo trong việc nghiên cứu, Voineskos nói, là nhìn vào sự tương tác giữa BDNF và SORL1.

Theo khoahoc.com.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Bệnh Alzheimer
Tin đọc nhiều
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).
Song song với việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò trong hủy hoại sự khỏe mạnh của xương.