Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Giới nghiên cứu đang loan báo một thông tin đáng chú ý: Chiết xuất từ một loài cây dại ở Nam Mỹ, ngọt gấp hàng trăm lần đường mía thông thường nhưng hàm lượng calo chỉ bằng 0, có thể là vũ khí trọng yếu trong cuộc chiến chống khủng hoảng béo phì đang đe dọa sức khỏe của hàng triệu người trên thế giới.

Loại đường "siêu ngọt" tự nhiên được chiết xuất từ loài cây bụi họ cúc, có tên gọi stevia ở Nam Mỹ. Nó được xác định có tính ngọt gấp 300 lần củ cải đường và các loại đường mía truyền thống.

Thổ dân Guarani ở Paraguay đã sử dụng lá cây stevia để chế biến thức ăn suốt nhiều thế kỷ. Loại cây dại này cũng xuất hiện như một gia vị làm ngọt tự nhiên trong nghệ thuật nấu ăn của nhiều nước Nam Mỹ trong hàng ngàn năm qua.

Đường siêu ngọt - vũ khí mới chống béo phì
 
Chiết xuất từ lá cây stevia ngọt gấp hàng trăm lần đường mía thông thường nhưng hàm lượng calo chỉ bằng 0.

Cho tới nay, đã có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của cây stevia đối với sức khỏe con người, nhưng kết quả thu được đôi khi mâu thuẫn nhau. Có một số người tin rằng, loại cây này trong thực tế có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của chúng ta. Trong khi đó, số khác lại quả quyết điều ngược lại.

Lợi ích rõ thấy nhất của cây stevia là cung cấp vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường trong máu của người sử dụng như đường trắng thông thường. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn phát hiện, chiết xuất từ cây stevia (stevioside) còn chủ động làm hạ đường huyết. Theo các nhà khoa học, hấp thu 1.000mg stevioside hàng ngày sẽ làm giảm tới 18% lượng đường trong máu sau mỗi bữa ăn ở những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Trong một cuộc khảo cứu năm 2009 đối với hàng loạt nghiên cứu về stevia, các chuyên gia thuộc Đại học Mahidol (Thái Lan) tổng kết rằng, stevia có tác dụng hạ huyết áp, kháng viêm, chống khối u, chống tiêu chảy, lợi tiểu và điều hòa miễn dịch.

Tận dụng các kết quả nghiên cứu, những tập đoàn lớn trên thế giới như Coca-Cola và Danone đã tìm cách đưa chiết xuất stevia như một chất làm ngọt chủ chốt vào các sản phẩm nước uống giải khát của họ.

Tiến sĩ Margaret Ashwell, một thành viên Ban cố vấn Khoa học của Viện nghiên cứu Stevia toàn cầu, nhấn mạnh: "Stevia có thể giúp mọi người tận hưởng vị ngọt có nguồn gốc tự nhiên trong khi vẫn giảm được lượng calo hấp thụ như một phần của chế độ dinh dưỡng cân bằng, có lợi cho sức khỏe.

Chiết xuất từ loại cây này sẽ góp phần mang tới cơ hội cho ngành công nghiệp giải khát thực hiện cam kết cấp quốc gia và quốc tế về việc giảm đường trong các sản phẩm nhằm chống lại tình trạng béo phì đang đe dọa thế giới".
 
Theo khoahoc.com.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Bệnh béo phì
Vì sao bạn dễ tích mỡ bụng hơn người khác? Câu trả lời có thể nằm ở nồng độ các hormone kiểm soát lượng mỡ thừa và cân nặng của bạn.
Chúng ta ai cũng muốn sở hữu một vóc người săn chắc, eo thon đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ phải sử dụng đến chế độ ăn uống giảm cân hay chưa? Bạn có biết mình thừa cân vì lý do gì không?
Giới khoa học vừa tìm thấy một gene liên quan đến bệnh béo phì, nó làm con người béo lên nhờ tăng cường cơ chế gây đói.
Không cần phải đến những phòng tập gym đắt tiền, hay những thực đơn “kì diệu”, cách đơn giản và ít tốn kém nhất để giảm cân chính là uống nhiều nước hơn.
Một số vấn đề nảy sinh trong thời gian đầu khi áp dụng những phương pháp dưới đây là táo bón, hôi miệng và mệt mỏi. Về lâu về dài, chúng có thể gây hại đến hệ tim mạch. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ áp dụng 7 phương pháp giảm cân bên dưới với bất kỳ giá nào!
Đàn ông béo phì không có được khả năng "truyền giống" bằng những người mảnh mai. Cứ 10 kg cân thừa có thể làm giảm 10% khả năng sinh sản của họ.
Nguy cơ ít tinh trùng ở những anh chàng thừa cân lớn gấp ba lần những người có cân nặng bình thường, một công trình nghiên cứu vừa tiết lộ.
Các món ăn dưới đây đều rất ngon mà có điểm chung là không có "gạo" vì gạo được xếp vào thực phẩm nhiều đường, có lượng carb cao, giàu tinh bột. Có người ngày ăn 5 bát cơm lại ít vận động lượng mỡ sẽ tăng rất nhanh. Thời xa xưa các cụ lao động chân tay nhiều. Ngay nay lao động chí óc nhiều. Thói quen ăn uống mỗi người cần tự tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng để ăn bao nhiêu là đủ để thích nghi với thời @. Nếu có ăn cơm thì cũng chỉ nên ăn 1 đến 2 bát.
Cuộc sống thường nhật là vấn đề khó khăn và nhiều khúc mắc nhất để bạn giảm mỡ dư thừa. Bạn giảm mỡ bụng nhưng những thành viên trong gia đình hoặc nơi bạn công tác đâu có giảm mỡ. Bạn cần đi ăn cũng bạn bè cho vui. Sau đây là cách bạn vẫn tham gia và vẫn giảm mỡ.
Béo phí không những làm bạn trông xấu đi mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như gan nhiễm mỡ, tim mạch, biến dạng xương khớp gây khó vận động, ế vợ hoặc ế chồng. Đây là cách đạt ra những qui tắc để kiềm chế bản thân trong ăn uống.
Tin đọc nhiều
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...
Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...
TTC - Buổi sáng, bạn thức giấc, bước xuống giường bỗng thấy đau tê tái nơi gót chân. Bạn nhấc chân lên thì đau giảm nhưng cứ đặt chân xuống thì “cái đau” trở lại ngay. “Chả lẽ lại có thứ bệnh cấm không cho mình đi nữa?”, bạn lo lắng tới gặp bác sĩ xương khớp.
Một số vấn đề nảy sinh trong thời gian đầu khi áp dụng những phương pháp dưới đây là táo bón, hôi miệng và mệt mỏi. Về lâu về dài, chúng có thể gây hại đến hệ tim mạch. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ áp dụng 7 phương pháp giảm cân bên dưới với bất kỳ giá nào!
Sơn thù du còn gọi là Sơn thù, Thù nhục, Táo bì dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh là quả bỏ hột của cây Sơn thù du ( Cornus officinalis Sieb et Zucc.) Nước ta hiện đang còn phải nhập Sơn thù của Trung quốc. Cây này mọc hoang hoặc được trồng nhiều tại các tỉnh Thiểm tây, Sơn đông, Hà nam, An huy, Triết giang, Tứ xuyên.