Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Buổi tối thường là thời điểm mà cơ thể chúng ta ít hoạt động, cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Điều này đồng nghĩa với việc ăn bữa tối không đúng cách sẽ là nguyên nhân gây tăng cân nhanh nhất.

  Sau đây, là những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người trong chúng ta thường mắc phải trong bữa tối. Bạn hãy loại bỏ những thói quen này đi nhé!
 
1. Ăn quá nhiều
 
Hầu hết, mọi người thường xem bữa tối là bữa ăn chính để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đây là sai lầm vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe nói chung và cân nặng của bạn nói riêng.
 
Buổi tối thường là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của cơ thể, nên nếu ăn quá nhiều, cơ thể sẽ không thể hấp thụ hết nguồn năng lượng nạp vào. Việc này cũng sẽ gây nên áp lực cho hệ tiêu hóa cũng như hệ thần kinh, từ đó gây nên hiện tượng mất ngủ, lâu ngày có thể làm chức năng hoạt động của hệ thần kinh suy giảm.
 
Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, vào buổi tối, bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ, ít calo để không gây quá tải hệ tiêu hóa. Điều này sẽ có tác động tích cực đến cân nặng của bạn, xóa tan những lo lắng về tăng cân nhé.
 
2. Chuẩn bị quá nhiều các món ăn
 
Hầu hết chúng ta thường đem dinh dưỡng cả ngày bổ sung vào bữa tối, vì thế thức ăn cho bữa tối bao giờ cũng đầy đặn, phong phú hơn các bữa ăn khác. Việc chuẩn bị quá nhiều món ăn trong bữa tối sẽ kích thích bạn ăn nhiều hơn, lúc này việc nạp thêm năng lượng vào cơ thể khó kiểm soát.
 
Chế độ ăn dư thừa này, đặc biệt nếu có nhiều chất đạm hay thực phẩm giàu protein sẽ khiến cho dạ dày, gan, thận phải làm việc nhiều hơn. Điều này vô cùng có hại với những người mắc bệnh tim mạch hay những người đang lo lắng về cân nặng của mình.
 
6 thói quen ăn tối có thể làm bạn tăng cân

Ảnh minh họa.
 
3. Ăn khi đang xem tivi, lướt web
 
Sẽ rất là không tốt cho bạn nếu trong khi ăn mà bạn lại thực hiện các hoạt động  như xem tivi hoặc lướt web… Khi ngồi lâu một chỗ xem tivi, bạn sẽ không ngừng ăn và kết quả là bạn ăn nhiều hơn mức cho phép và hậu quả tiếp theo là ngày càng phát phì.
 
Bởi  khi ăn kết hợp với các hoạt động khác chúng ta không thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể dẫn đến tình trạng dư thừa calo không cần thiết.
 
Vậy bạn hãy cẩn thận với thói quen xấu này nhé!
 
4. Ăn thức ăn chứa nhiều muối
 
Muối là một gia vị không  thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Thiếu muối có thể khiến cơ thể mắc phải một loạt các loại bệnh. Nhưng ăn nhiều muối vào buổi tối lại có thể dẫn đến tình trạng quá tải natri, không tốt cho sức  khỏe,dễ mắc các bệnh về tim mạch.
 
 Các chuyến gia của tổ chức Y tế thế giới cũng đề nghị mọi người phải chú trọng hơn đến lượng muối ăn hang ngày, đặc biệt vào buổi tối vì đồ ăn nhiều muối sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa.
 
Chúng ta có thể giảm bớt muối bằng việc thay thế các loại hương vị, gia vị khác như hạt tiêu đen tươi, một ít rau oregano khô hoặc cỏ xạ hương ...
 
5. Thường xuyên ăn tối bên ngoài
 
Với hầu hết chúng ta,  đi ăn tối bên ngoài quả thật là một điều tuyệt vời. Bạn sẽ không cần phải vất vả nấu nướng mà vẫn được thưởng thức thật nhiều món ăn ngon, và rồi sau đó người ta còn dọn dẹp, rửa chén cho bạn nữa. Tất cả những việc bạn phải làm chỉ là nhai, nuốt, sau cùng cũng chỉ việc chả tiền mà thôi.
 
Điều này nghe thì thật hấp dẫn, nhưng liệu bạn có biết, những bữa ăn tối bên ngoài đó thường có nhiều calo, muối, chất béo và đường hơn ở nhà. Cũng đồng nghĩa với việc bạn đang vô tình tích lũy quá nhiều năng lượng dư thừa cho cơ thể. Đây đúng là một điều đáng lo ngại đối với cân nặng của bạn.
 
6. Ăn các món tráng miệng nhiều đường
 
Hầu hết các món ăn tráng miệng đều có một lượng đường nhất định dù nhiều hay ít. Khi ăn nhiều đồ ngọt, hàm lượng đường sau khi đi vào cơ thể sẽ được phân chia thành 2 loại: đường fructose và glucose, được cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành năng lượng và chất béo.
 
Mặt khác, sau khi ăn tối, hoạt động của cơ thể giảm, việc ăn niều đồ ngọt vào bữa tối có thể tăng cường tích lũy chất béo trong cơ thể từ đó dễ gây tăng cân.

Thiếu ngủ, stress và nhiều sự bất hợp lý khác trong sinh hoạt cũng khiến bạn không kiểm soát được cân nặng

Theo ttvn.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Bệnh béo phì
Những thói quen nhỏ nhưng là sự khác biệt lớn.
Chất béo là thành phần cấu tạo quan trọng của mọi tế bào và mô của cơ thể. Chất béo trong thức ăn cần thiết cho sự tiêu hoá và hấp thu của nhóm vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K, caroten...
Một số nghiên cứu trước đây chứng minh khả năng ghi nhớ phân đoạn của người béo giảm khi khối lượng cơ thể của họ tăng. Trí nhớ phân đoạn giúp con người ghi nhớ các sự kiện trong suốt cuộc đời.
Một phương pháp giảm cân được nhiều chị em phụ nữ áp dụng gần đây do cơ chế giảm cảm cân nhanh và hiệu quả ngay đó là chế độ ăn low-carb. Tuy nhiên về lâu dài nếu liên tục ăn nhiều sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa về cả chất đạm và chất béo.
Giới nghiên cứu đang loan báo một thông tin đáng chú ý: Chiết xuất từ một loài cây dại ở Nam Mỹ, ngọt gấp hàng trăm lần đường mía thông thường nhưng hàm lượng calo chỉ bằng 0, có thể là vũ khí trọng yếu trong cuộc chiến chống khủng hoảng béo phì đang đe dọa sức khỏe của hàng triệu người trên thế giới.
Vì sao bạn dễ tích mỡ bụng hơn người khác? Câu trả lời có thể nằm ở nồng độ các hormone kiểm soát lượng mỡ thừa và cân nặng của bạn.
Chúng ta ai cũng muốn sở hữu một vóc người săn chắc, eo thon đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ phải sử dụng đến chế độ ăn uống giảm cân hay chưa? Bạn có biết mình thừa cân vì lý do gì không?
Giới khoa học vừa tìm thấy một gene liên quan đến bệnh béo phì, nó làm con người béo lên nhờ tăng cường cơ chế gây đói.
Không cần phải đến những phòng tập gym đắt tiền, hay những thực đơn “kì diệu”, cách đơn giản và ít tốn kém nhất để giảm cân chính là uống nhiều nước hơn.
Một số vấn đề nảy sinh trong thời gian đầu khi áp dụng những phương pháp dưới đây là táo bón, hôi miệng và mệt mỏi. Về lâu về dài, chúng có thể gây hại đến hệ tim mạch. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ áp dụng 7 phương pháp giảm cân bên dưới với bất kỳ giá nào!
Tin đọc nhiều
Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” có giá trị xuất khẩu cao.
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...
Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...
TTC - Buổi sáng, bạn thức giấc, bước xuống giường bỗng thấy đau tê tái nơi gót chân. Bạn nhấc chân lên thì đau giảm nhưng cứ đặt chân xuống thì “cái đau” trở lại ngay. “Chả lẽ lại có thứ bệnh cấm không cho mình đi nữa?”, bạn lo lắng tới gặp bác sĩ xương khớp.