Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Ở bệnh nhân tiểu đường típ 2, thường xuyên tập thể dục kết hợp với cử tạ có thể giúp giảm lượng mỡ trong gan. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Y Johns Hopkins (Mỹ).

Các nhà khoa học cho biết hàm lượng mỡ trong gan cao thường phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường típ 2 và cũng góp phần gây bệnh tim, xơ gan. Các chuyên gia đã khảo sát 2 nhóm bệnh nhân tiểu đường. Một nhóm tập thể dục như đạp xe, đi bộ nhanh và cử tạ trong 6 tháng và nhóm còn lại không tập gì cả. Kết quả là ở nhóm tập thể dục, lượng mỡ trong gan đã giảm khoảng 40% so với nhóm kia.
 
Nghiên cứu này được tiến hành với 31 người béo phì bị bệnh gan (ở giai đoạn có thể phát triển thành bệnh xơ gan và ung thư gan). Bệnh gan là nguyên nhân gây đau đớn cho người bị béo phì, người bị tiểu đường hay người bị hội chứng chống kháng thể isulin (báo trước bệnh tiểu đường).

Những người tham gia trong nghiên cứu này phải ăn kiêng trong thời gian 15 tháng, giảm cân trong 3 tháng đầu tiên và Gan nhiễm mỡduy trì trọng lượng cơ thể (đã giảm cân) trong vòng 12 tháng. Ngoài ra họ cũng phải tập thể dục đều đặn 2,5 tiếng mỗi tuần và liên tục trong vòng 15 tháng.

Vào lúc bắt đầu tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã đo độ enzyme của gan, chất béo và glucose trong máu, ba tháng sau sẽ đo lại và vào giai đọan cuối của nghiên cứu sẽ kiểm tra lần cuối. Ngoài ra các nhà khoa học còn lấy các mẫu mô của gan và hỏi họ về chất lượng cuộc sống trong sinh hoạt hàng ngày.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy, 68% bệnh nhân đã duy trì được trọng lượng khi đã giảm cân và mức độ enzyme ALT (có liên quan đến các căn bệnh của gan) đã thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên 10 bệnh nhân đã lên cân lại vào cuối tháng thứ 15, vì họ tập thể dục ít hơn 2.5 giờ mỗi tuần và độ ALT đã bị tăng.

Theo Healthday.com

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Gan
theo bác sĩ Đinh Dạ Lý Hương: Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ chỉ nên ăn thịt nạc. Ăn thêm các loại cá và hải sản nhưng tôm và cua biển thì không nên ăn quá 1 lần/tuần. Với món trứng, cũng chỉ nên ăn 2-3 quả/tuần. Nên ăn nhiều rau, trái cây và các loại thức ăn có chứa chất xơ, sợi như rau cải, gạo đỏ, khoai mỡ, khoai tây, cà rốt, ngũ cốc, các loại hạt, bánh mì lạt và bánh quy lạt.
Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Có người bảo rằng đã bị gan nhiễm mỡ sẽ dẫn đến xơ gan và ung thư gan?
Gan nhiễm mỡ có thể là một hậu quả của rất nhiều bệnh, kể cả do uống nhiều rượu, các bệnh về chuyển hoá, do sử dụng thuốc và các rối loạn về dinh dưỡng. Có rất nhiều cơ chế gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ. Một trong những cơ chế thường gặp là do sự oxy hoá acid béo ở gan bị giảm, thường do sự rối loạn chức năng của ty lạp thể.
Có rất nhiều thuốc có thể gây nhiễm mỡ cho gan nếu không được sử dụng đúng chỉ định, hoặc sử dụng liều cao kéo dài
Một số các chất độc như carbontetraclorid, tricloroethylen, phospho, fialuridin có thể gây nên gan nhiễm mỡ.
Gan nhiễm mỡ cấp ở thai kỳ là bệnh nghiêm trọng, hiếm gặp và có khả năng gây chết người, thể hiện rõ ở giữa tuần 32 và 38 của thai kỳ. Tỷ lệ mắc phải khoảng 1 trên 10.000 thai phụ và thường gặp ở lần mang thai đầu tiên.
Gan có vai trò rất lớn trong chuyển hóa lipid, gan thâu tóm các acid béo tự do trong máu. Trong ty lạp thể tế bào gan, một phần acid béo tự do được oxy hóa thành CO2 và ceton, cung cấp năng lượng cho hoạt động của gan, phần lớn acid béo còn lại được este hóa thành triglycerid, phospholipid, và cholesterol este hóa
Khi cơ thể ở trong tình trạng đói lâu ngày do ăn kiêng quá mức, lượng đường trong máu thấp khiến cơ thể phải tăng phân giải mỡ để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi mỡ phân giải nhiều, lượng acid béo đi vào trong máu nhiều dẫn đến tích trữ mỡ trong gan.
Gan nhiễm mỡ thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường typ II, và nguyên nhân của tình trạng thâm nhiễm mỡ là do bệnh nhân tiểu đường thường có chế độ ăn nhiều đường và chất béo. Khi ăn quá nhiều so với mức tiêu thụ của cơ thể, năng lượng dư sẽ tích tụ lại dưới dạng mỡ. Mỡ ứ đọng tại khắp nơi trong cơ thể nhưng các hạt mỡ ẩn nấp bên trong cơ thể mới thật sự nguy hại đến sức khỏe chúng ta. Vì vậy nhiều người tuy gầy vẫn có thể bị gan nhiễm mỡ, nhất là khi họ bị tiểu đường hoặc ăn nhiều mỡ. Tình trạng này sẽ được cải thiện sau khi loại bỏ lượng mỡ và carbohydrate dư thừa trong khẩu phần ăn và giảm trọng lượng cơ thể.
Viêm gan virus là một bệnh truyền nhiễm do một trong nhiều loại virus hướng gan gây ra. Viêm gan virus đặc biệt do các virus B, C, D không những ảnh hưởng đến sức khỏe trước mắt, có thể gây tử vong, mà còn để lại hậu quả lâu dài viêm gan mạn, xơ gan, ung thư gan.
Tin đọc nhiều
Biết được chỉ số đường huyết của các loại thực phẩm ở mức cao, mức trung bình và mức thấp nhưng đến nay nhiều người vẫn không tài nào cân bằng nổi mức đường huyết. Cách nào để vận dụng chỉ số đường huyết để cân bằng đường huyết?
Tim đập nhanh kéo dài sẽ dẫn đến dễ mệt mọi suy tim, giảm tuổi thọ, cần phát hiện sớm để điều trị. Sau đây là phương pháp đơn giản hiệu quả không dùng thuốc.
Rau cần là loại rau thông dụng và có thể sử dụng làm thuốc. Theo Đông y học: Rau cần có vị ngọt, cay, tính mát, vào các kinh Phế và Vị. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, khư phong, lợi thấp, tỉnh não kiện thần, nhuận phế chỉ khái. Có thể sử dụng để chữa cao áp huyết, mạch máu xơ cứng, thần kinh suy nhược, kinh nguyệt không đều.
Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.
Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có tác dụng làm thuốc.