Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Những thói quen không tốt, chế độ ăn uống không phù hợp, không tập thể dục và căng thẳng thường xuyên là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở bất kỳ độ tuổi nào.

Đó là lý do tại sao cần phải chăm sóc  tim. Sau đây là một số cách hữu ích.

Hạn chế thực phẩm nhiều chất béo. Những loại thực phẩm chiên rất ngon miệng nhưng có thể không tốt cho tim. Để cải thiện sức khỏe tim, bạn cần phải hạn chế hết mức những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ trong chế độ ăn hằng ngày. Hãy bổ sung những a xít béo lành mạnh như omega 3, vốn có nhiều trong một số loại cá.

Cải thiện sức khỏe tim mạch 
 
Yoga góp phần bảo vệ sức khỏe - Ảnh: Shutterstock.

Kiểm soát cholesterol xấu (LDL) không thân thiện với tim, vì thế điều quan trọng là phải kiểm soát mức cholesterol một cách chặt chẽ. LDL là một trong những nguyên nhân gây đông máu và đau tim.

Giảm cân. Chớ nên lơ là việc kiểm soát cân nặng của bạn. Tình trạng thừa cân làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy, hãy cố gắng làm cho mình thon thả hơn để khỏe mạnh và năng động hơn trong cuộc sống.

Tập thể dục. Đây là một cách đơn giản nhưng rất quan trọng để cải thiện tim cũng như sức khỏe toàn diện. Tập thể dục thường xuyên trong ít nhất 30 phút mỗi ngày có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông máu và tránh được các bệnh tim mạch.

Ngừng hút thuốc. Thói quen không tốt này có thể gây tổn hại cho cả phổi lẫn tim. Hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư.

Tập yoga. Sự căng thẳng và trầm uất là 2 nguyên nhân chính gây bệnh tim. Yoga làm thư giãn cơ thể, trí óc và tâm hồn. Hãy tập yoga nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh.

Giảm muối. Điều này giúp kiểm soát huyết áp cũng như bảo vệ tim khỏi nguy cơ bệnh tật. Khi chế biến thực phẩm, bạn hãy nêm muối dưới mức “vừa miệng” một chút, nghĩa là làm nhạt đi dần dần, để góp phần duy trì sức khỏe.

Chú ý triglyceride. Đây là một loại lipid tương tự cholesterol hiện diện trong máu. Mức triglyceride cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Các chất béo bão hòa và trans fat chứa rất nhiều triglyceride, nên bạn cần hạn chế những thực phẩm có các chất này.

Quan tâm đến tuyến giáp. Bệnh suy chức năng tuyến giáp có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nó làm xơ cứng các động mạch chủ và điều này làm tăng rủi ro mắc bệnh tim ở phụ nữ.

Quyên Quân
Theo thanhnien.com.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Tim mạch
Dưới đây là top 20 loại thực phẩm có thể loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh.
Tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch ngày càng tăng lên mà các nguyên nhân chủ yếu đều đến từ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Bạn có tin không?
Một số "kiến thức" khá phổ biến về bệnh cao huyết áp thực ra lại rất sai lầm, và vì thế có thể gây nguy hiểm cho bạn hoặc người thân.
Sau kỳ nghỉ dài với nhiều hoạt động vui chơi cũng như ăn uống triền miên, nhiều người sẽ rất dễ bị cơn đau tim hoành hành. Dưới đây là 5 bí-kíp nhỏ giúp phòng tránh các cơn đau tim nguy hiểm.
Mặc dù axit béo omega-3 có trong thịt cá vẫn được khẳng định là chất rất tốt cho hệ tim mạch và có thể bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ đột quỵ nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ cách chế biến cá nào cũng tốt. Và mới đây, trong một nghiên cứu của Đại học Emory, các nhà khoa học đã cho biết việc chiên cá phá hủy các axit béo tự nhiên có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Căng thẳng tâm lý được cho là một yếu tố quan trọng gây bệnh vữa xơ động mạch. Những người hiểu biết về stress, có sức khỏe và tâm lý vững vàng sẽ dễ dàng vượt qua được những tác động của stress và vui tươi trong cuộc sống.
Mảng xơ vữa là một trong nhiều cơ chế làm ảnh hưởng đến dòng máu tưới cho tim. Động mạch vành có thể bị co thắt, làm giảm dòng máu đến tim.
Khi mắc bệnh tim mạch việc chịu là lâu dài và tốn kém. phòng chống từ xa được xem là cách hiệu quả nhất như cải thiện mức cholesterol, ngừng hút thuốc, kiểm soát đái tháo đường..
10 nguyên tắc vàng để bảo vệ tim Phụ nữ ở tuổi mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh về tim cao hơn vì thời kỳ này hormon giới tính có tác dụng bảo vệ tim đã suy giảm và hết hẳn, nhường chỗ cho sự tích lũy quá nhiều của cholesterol. Để bảo vệ tim khỏi những “kẻ thù giấu mặt” này, có 10 nguyên tắc được các chuyên gia, bác sĩ khuyên chúng ta nên áp dụng.
Theo kết quả nghiên cứu vừa được công bố tại Hội nghị quốc tế về đột quỵ năm 2011 ở Mỹ thì ngay cả khi uống sôđa một cách điều độ thay cho đường thì bạn vẫn có nguy cơ mắc các bệnh về mạch cao hơn so với những người không uống.
Tin đọc nhiều
Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” có giá trị xuất khẩu cao.
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...
Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...
TTC - Buổi sáng, bạn thức giấc, bước xuống giường bỗng thấy đau tê tái nơi gót chân. Bạn nhấc chân lên thì đau giảm nhưng cứ đặt chân xuống thì “cái đau” trở lại ngay. “Chả lẽ lại có thứ bệnh cấm không cho mình đi nữa?”, bạn lo lắng tới gặp bác sĩ xương khớp.