Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, người trưởng thành chỉ nên ăn từ 4 - 6 gram muối/ngày (muối tinh), tương đương với 1 thìa cà phê. Nếu dùng quá số lượng trên được gọi là ăn mặn.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, người trưởng thành chỉ nên ăn từ 4 - 6 gram muối/ngày (muối tinh), tương đương với 1 thìa cà phê. Nếu dùng quá số lượng trên được gọi là ăn mặn.
 
Theo thống kê Việt Nam là một trong những nước có khuynh hướng ăn khá nhiều muối, đặc biệt là những người dân ở vùng biển. Trung bình mỗi ngày người Việt Nam tiêu thụ lượng muối khoảng từ 18 - 22 gram, cao gấp 3 - 4 lần so với khuyến cáo. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ…

Theo Ths. Bs. Doãn Thị Tường Vi, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh 198 giải thích, khi ăn muối vào làm cho lượng natri trong máu cũng tăng, làm tăng áp lực thẩm thấu, kéo nước vào trong lòng mạch, từ đó làm tăng thể tích tuần hoàn, tăng độ nhạy cảm của thành mạch.
 
Thói quen ăn mặn gây hại cho tim mạch 
 
 Không nên ăn mặn vì sẽ gây hại cho tim. (Ảnh minh họa).
 
Và từ đó mạch máu thì co lại mà thể tích tuần hoàn thì tăng lên, như vậy dẫn đến việc tăng huyết áp. Mà khi tăng huyết áp thì tim cũng phải gồng mình lên để chiến thắng áp lực của thành mạch để đưa máu đi nuôi khắp cơ thể, gồng mình đến một lúc nào đó thì sẽ ảnh hưởng đến tim.
 
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trung bình trên thế giới cứ 2 giây lại có 1 người chết vì căn bệnh tim mạch. Dự tính mỗi năm có 17,5 triệu người chết vì tim mạch. Dự đoán đến năm 2020 sẽ có 25 triệu người chết vì căn bệnh này. Trong khi các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một trong những nguyên nhân đó chính là thói quen ăn mặn không được kiểm soát.
 
Vì vậy, việc giảm lượng muối ăn hàng ngày là việc làm cần thiết. Chúng ta có thể giảm lượng muối ăn bằng cách đơn giản là khi nấu nướng giảm bớt nước mắm, muối, bột canh trong các món ăn. Giảm các thức ăn có nhiều muối như: dưa muối, cà muối, thịt ướp muối, cá ướp muối. Khi dùng nước mắm nên hoà loãng nước mắm hoặc thêm gia vị để giảm độ mặn. Chỉ nêm gia vị khi chuẩn bị bắc đồ ăn ra khỏi bếp, vì như vậy lượng muối sẽ không ngấm sâu vào thức ăn.

Theo Vnmedia

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Tim mạch
Nhiều người trong số chúng ta đều phạm sai lầm bỏ bữa sáng. Trong thực tế, chúng ta bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm cơ thể thêm căng thẳng làm nguy cơ cao của các vấn đề tim mạch. Một nghiên cứu gần đây của những người đàn ông lớn tuổi phát hiện ra rằng những người thường xuyên bỏ qua bữa ăn sáng là 27% nhiều khả năng bị bệnh tim so với những người có thói quen ăn uống vào buổi sáng. Có lẽ tất cả chúng ta phải trả nhiều hơn một chút với câu ngạn ngữ "bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày".
Muốn ngăn chặn mạch máu lão hóa quá sớm, chúng ta nên ăn nhiều những thực phẩm thanh đạm và có tác dụng bảo vệ huyết quản và động mạch.
Là một giáo viên dạy đàn piano, Phương Vân (25 tuổi, Hà Nội) luôn ý thức được việc giữ gìn sức khỏe nói chung và việc có một trái tim khỏe quan trọng như thế nào.
Những thói quen không tốt, chế độ ăn uống không phù hợp, không tập thể dục và căng thẳng thường xuyên là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở bất kỳ độ tuổi nào.
Dưới đây là top 20 loại thực phẩm có thể loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh.
Tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch ngày càng tăng lên mà các nguyên nhân chủ yếu đều đến từ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Bạn có tin không?
Một số "kiến thức" khá phổ biến về bệnh cao huyết áp thực ra lại rất sai lầm, và vì thế có thể gây nguy hiểm cho bạn hoặc người thân.
Sau kỳ nghỉ dài với nhiều hoạt động vui chơi cũng như ăn uống triền miên, nhiều người sẽ rất dễ bị cơn đau tim hoành hành. Dưới đây là 5 bí-kíp nhỏ giúp phòng tránh các cơn đau tim nguy hiểm.
Mặc dù axit béo omega-3 có trong thịt cá vẫn được khẳng định là chất rất tốt cho hệ tim mạch và có thể bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ đột quỵ nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ cách chế biến cá nào cũng tốt. Và mới đây, trong một nghiên cứu của Đại học Emory, các nhà khoa học đã cho biết việc chiên cá phá hủy các axit béo tự nhiên có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Căng thẳng tâm lý được cho là một yếu tố quan trọng gây bệnh vữa xơ động mạch. Những người hiểu biết về stress, có sức khỏe và tâm lý vững vàng sẽ dễ dàng vượt qua được những tác động của stress và vui tươi trong cuộc sống.
Tin đọc nhiều
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).
Song song với việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò trong hủy hoại sự khỏe mạnh của xương.
Loại thực phẩm này tuy nhỏ bé nhưng lại có nguồn năng lượng và lợi ích to lớn trong cơ thể con người.
Đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn mà còn là bộ phận cơ thể để bắt bệnh trên người chúng ta. Dưới đây là những triệu chứng ở mắt báo hiệu bệnh tật không nên bỏ qua.
Trái cây giàu vitamin dinh dưỡng nhưng không ai cũng ăn trái cây đúng cách. ví dụ như có nên ăn trái cây trước khi ngủ ?