Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Xã hội càng hiện đại, số người mắc bệnh liên quan đến tim mạch càng lớn. Những thực phẩm lý tưởng sau sẽ giúp bạn có 1 trái tim khoẻ.

1. Trà đen
Tổng hợp thực phẩm tốt cho tim mạch
Trà đen rất tốt cho tim mạch với lượng hợp chất chống ôxy hoá cao giúp bảo vệ thành mạch khỏi tác hại của các gốc tự do.

Các cuộc nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống 1-2 tách trà mỗi ngày sẽ giúp giảm 46% các bệnh liên quan đến tim mạch,uống 4 tách trà mỗi ngày giảm 69% nguy cơ mắc bệnh.

Các chất chống ôxy hoá thường hao hụt trong các sản phẩm trà chế biến vì thế uống trà tươi để có hiệu quả cao.

2. Cần tây

Trong cần tây có nhiều kali, ít calo hơn chuối nên giúp giảm huyết áp và điều chỉnh chất khoáng trong cơ thể, rất tốt để giảm cân.

3. Nấm

Nấm ít calo, dồi dào riboflavin và 2 loại chất xơ chitin và beteglucan giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, giảm mỡ máu.

4. Hành, tỏi

Hành rất tốt cho tim, chống lại vi khuẩn gây ung thư dạ dầy. Ăn hành sống là cách hiệu quả nhất đeer giảm mỡ trong máu và tăng cường các cholesterol tốt.

Ăn tỏi hàng ngày giúp ngừa máu vón cục và làm lành các tổn thương ở động mạch.

5. Nước ép quả lựu

Nước ép quả lựu có nhiều chất chống ôxy hóa hơn rượu vang đỏ, trà xanh, nước ép quả việt quất và nước cam.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép quả lựu giúp giảm các tổn thương ở động mạch.

6. Hạt hướng dương, hạnh nhân

Hạnh nhân giàu chất xơ, chất béo đa bão hòa và chất chống ôxy hoá.

Kết quả nghiên cứu với 90.000 phụ nữ tham gia, ăn 30g hạnh nhân/lần, 5 lần/tuần trong suốt 14 năm cho thấy: nguy cơ bệnh tim giảm 30%.

Hạt hướng dương nhiều vitamin E, chất xơ, vitamin và chất sắt hơn các loại quả hạnh giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch.

50g hạt hướng dương cung cấp khoảng 12 miligram vitamin E.

7. Ngũ cốc nguyên cám

Có tác dụng giảm cholesterol nên giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

8. Cá

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cá nên có trong chế độ ăn giúp khoẻ tim, nên tránh các loại cá ăn thịt.

9. Chocolate đen

Chocolate đen rất tốt cho tim giúp chống lại những tổn thương ở tế bào do ảnh hưởng của các gốc tự do.

10. Mật ong

Uống mật ong pha với nước tăng khả năng chống lại quá trình ôxy hoá trong máu nên rất tốt cho tim và mạch máu.
 
Theo suckhoevadoisong.net

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Tim mạch
Khi một người có mỡ máu cao có nghĩa là mỡ trong máu của người đó đang bị rối loạn, một số thành phần mỡ trong máu hoặc quá nhiều hoặc quá ít. Khi bị rối loạn mỡ máu thì rất có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí còn nguy hiểm. Trong số bệnh tật do mỡ máu bị rối loạn gây ra, bệnh về tim mạch là đáng sợ nhất.
Súp lơ xanh, dầu ôliu, cá hồi, các loại hạt, đậu… là những loại thực phẩm tốt chosức khỏe tim mạch.
Xã hội ngày càng phát triển thì bệnh tim mạch, huyết áp ngày càng gia tăng. Tại sao như vậy, đó là do công việc áp lực, ăn nhiều chất béo và lười vận động. Đối với phần lớn các bệnh tim mạch, bác sĩ thường khuyên bạn kiêng ăn mặn, tức là hạn chế muối và chất béo.
Thực phẩm bảo vệ động mách chống máu vón cục, giảm huyết áp và cholesterol, chống ô-xy hóa lycopene rất tốt cho tim mạch.
Nghiên cứu khoa học quy mô lớn này đã theo dõi chế độ ăn uống, sinh hoạt của 100.000 người trong vòng 28 năm. Kết quả báo cáo cuối cùng cho thấy, những người tiêu thụ 85 gr thịt đỏ mỗi ngày được chẩn đoán gia tăng rủi ro bị bệnh tim lên 18% và ung thư lên 10% so với bình thường
Nhiều người nghĩ rằng bệnh tim mạch cơ bản là bệnh của đàn ông, điều đó thực sự là một sai lầm lớn. Trên thế giới, bệnh tim và bệnh mạch máu là kẻ giết người số 1 của phụ nữ và thiệt hại về tài chính gấp 2 lần so với căn bệnh ung thư.
5 loại thực phẩm chống loạn nhỉ, giảm cholesterol máu, giảm nồng độ homocysteine trong máu.
Trung tâm tim mạch Bệnh viện E vừa đưa vào sử dụng đơn vị Phòng chống thấp tim cấp II. Tại buổi lễ ra mắt, GS.TS. Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch ASEAN cho biết, tổn thương van tim do thấp là một trong những bệnh tim mạch thường gặp nhất ở các nước đang phát triển, nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến nguy cơ suy tim, thậm chí tử vong. Trong điều kiện hiện nay, cần thiết phải phát triển nhiều tiến bộ để điều trị bệnh lý này.
Tăng huyết áp là bệnh tim mạch hay gặp trong cộng đồng ở trên thế giới cũng như Việt Nam. Theo điều tra mới nhất của Viện Tim mạch Quốc gia, tỷ lệ mắc bệnh là 27,4% ở người từ 25 tuổi trở lên.
Có những nguyên nhân hoàn toàn không ngờ tới có thể khiến bệnh tim mạch phát tác.
Tin đọc nhiều
Rau cần là loại rau thông dụng và có thể sử dụng làm thuốc. Theo Đông y học: Rau cần có vị ngọt, cay, tính mát, vào các kinh Phế và Vị. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, khư phong, lợi thấp, tỉnh não kiện thần, nhuận phế chỉ khái. Có thể sử dụng để chữa cao áp huyết, mạch máu xơ cứng, thần kinh suy nhược, kinh nguyệt không đều.
Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.
Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có tác dụng làm thuốc.
Dưới đây là những công dụng của dưa lê
Bệnh bò điên,bệnh Alzheimer(mất trí nhớ) và Parkinson(rung tay) ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu, nhưng nghiên cứu mới đầy hứa hẹn ở chuột có thể là chìa khóa để ngăn chặn tiến triển của bệnh.Trong một nghiên cứu của những con chuột bị bệnh prion, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng một sự tích tụ của protein biến dạng trong não sản xuất các protein cần thiết cho sự sống còn tế bào mới. Bằng cách khôi phục sản xuất protein, họ đã có thể ngăn chặn sự thoái hóa hơn nữa và giúp kéo dài cuộc sống của những con chuột.