12.000.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng 20g
0     0   0 30
950.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo Việt Nam sấy khô
0     0   0 20
3.200.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo của Việt Nam 100% nguyên chất
0     0   0 18
350.000 VNĐ
Nước đông trùng hạ thảo ba cô tiên 6 x 30ml
0     0   0 15
800.000 VNĐ
Nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc BIO 900ml
0     0   0 15
800.000 VNĐ
Nước đông trùng hạ thảo hộp gỗ trắng 60 túi
0     0   0 15
850.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo dạng viên hoàng gia hộp gỗ chữ đỏ
0     0   0 15
850.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo dạng viên hộp gỗ đen 30 x 4.5g
0     0   0 12
600.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo dạng viên 2 lọ x 100g hộp vàng
0     0   0 12
650.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo dạng viên Hàn Quốc 2 x 100g
0     0   0 10
90.000 VNĐ
Nước đông trùng hạ thảo hộp 10 lọ x 100ml
0     0   0 10
600.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo dạng viên 2 x 60 viên
0     0   0 10
950.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo dạng viên 30 x 3.75g
0     0   0 7
1.100.000 VNĐ
Đông trùng hạ thảo của Mỹ 100% nguyên chất Aloha
0     0   0 7

Mulinhchi.vn xin giới thiệu với người tiêu dùng một số cách chế biến các món ăn bổ dưỡng theo lương y Bàng Cẩm và Trần Duy Linh từ đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo có bán ở các quầy thuốc đông y) là một dạng thảo dược cộng sinh giữa một loại nấm với một loài sâu non (thuộc một họ côn trùng, có hình dạng giống như con tằm). Vào mùa đông nó là côn trùng ở dưới đất (có ở các vùng Vân Nam, Tứ Xuyên... của Trung Quốc).

Nấm ký sinh vào sâu, làm sâu chết, để đến mùa hè nắng ấm, một loại thảo dược mọc lên từ đó. Vì thế mới có tên gọi là dong trung ha thao. Do được sinh ra một cách đặc biệt như thế, nên đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng: bồi bổ cho tạng phủ, chủ yếu phế và thận; làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể...

Một số cách chế biến sau đây theo lương y Bàng Cẩm và Trần Duy Linh từ đông trùng hạ thảo:

Hầm với sườn heo

Nguyên liệu: 6 gr - 9 gr Đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gr) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị, tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên...

Tần với vịt

Nguyên liệu: Một con vịt mái, 10 gr Đông trùng hạ thảo, mấy lát gừng tươi, gốc hành, 15 ml rượu, cùng các gia vị.

Cách làm: Vịt mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra. Dùng nước ấm rửa sạch ĐTHT rồi nhét vào bên trong vịt, khâu lại, cho vào thố cùng các gia vị, tiêu. Đem thố chưng đến khi vịt chín. Món này có công dụng chống lão hóa, tăng cường sinh lực, bổ phế thận, trị ho suyễn, suy nhược sau một cơn bệnh...

Hầm với thịt dê

Nguyên liệu: 18 gr Đông trùng hạ thảo, độ nửa ký thịt dê, 30 gr hoài sơn, 15 gr câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ.

Cách làm:Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 - 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.
 

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan
đông trùng hạ thảo Việt Nam chỉ số Adenosine 183,5mg/kg, Cordycepin 9588,5 mg/kg được phân tích và giám định bởi công ty cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ chấn nam.
Trong tiếng Việt, loài thảo dược ngàn vàng này được biết đến với cái tên "đông trùng hạ thảo", còn người Tây Tạng thì gọi nó là "yartsa gunbu".
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Cái giá 160.000.000 đồng/ 1kg tính ra tiền Việt của Đông trùng hạ thảo khiến cho cả vùng Tây tạng phát sốt trong “công cuộc” tìm kiếm và sản xuất loại thần dược quý như vàng này.
Thần dược đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, vào mùa đông sống nhờ vào cơ thể của côn trùng vào mùa hè nó sống gửi vào các loại nấm, tác dụng của loài “động thực vật” thật sự quý hiếm đến đâu?
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì? Có phải đông trùng hạ thảo có tác dụng chữa bệnh yếu sinh lý, liệt dương, vô sinh không? Y học cổ truyền và y học hiện đại nói gì về tác dụng của đông trùng hạ thảo? Bài viết này giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.
Đông Trùng Hạ Thảo đã được người Châu Á sử dụng hơn ngàn năm nay trong việc bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ. Thế giới chỉ biết đến ĐTHT khi Trung Quốc sử dụng loại thảo dược này như một chất "doping tự nhiên" giúp các VĐV đoàn Majiajun đạt những thành công vượt trội vào năm 1993.
Trong suốt cuộc đời mình, cơ thể phụ nữ trãi qua 6 giai đoạn thay đổi sinh học quan trọng. Nếu không biết giữ gìn sức khoẻ trong 6 giai đoạn này, sức khoẻ có thể bị ảnh hưởng. Một trong những cách để bảo vệ sức khoẻ và phục hồi sức sống mạnh mẽ cho người phụ nữ là bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo trong những giai đoạn cần thiết nhất.
Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên biết trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo