Tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên trong khu vực Đông Á và bây giờ trên toàn cầu. Sử dụng của nó trong y học ngày trở lại hơn 2.000 năm trước, nó như là một trong những nấm già nhất từng được sử dụng trong y học.

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến nấm linh chi và nó là một phương thuốc thay thế rất phổ biến. Nấm linh chi có chứa các axit ganoderic đó cũng tương tự như trong thành phần nội tiết tố steroid. Chúng cũng chứa polysaccharides như beta-glucan và coumarin cũng như alkaloid.

Chống ung thư

Nấm linh chi đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư là kết quả của triterpenes có thể ngăn chặn sự lây lan của các khối u. Polysaccharides cũng được biết đến để giúp chức năng miễn dịch và có đặc tính chống ung thư quá. Trong một số nghiên cứu nấm linh chi đã được chứng minh để giúp chống lại bệnh ung thư trong nhiều cách khác như thử nghiệm trên động vật đã được tìm thấy kết quả ngăn chặn di căn ung thư.

Testosterone

Nấm linh chi giúp để sản xuất một cái gì đó giống như steroid. Điều này có nghĩa rằng nó có thể giúp kích hoạt một trạng thái đồng hóa mà cơ thể tái tạo và phát triển cơ bắp. Đồng thời nó cũng có thể giúp ngăn chặn một loại enzyme giúp chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone khiến cho nhiều testosterone trong cơ thể và nó hỗ trợ chức năng tình dục và tăng trưởng cơ bắp.

Loãng máu

Nấm linh chi có tính chất làm loãng máu và đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để giúp điều trị bệnh huyết áp cao và viêm.

Sức khỏe gan

Sự bao gồm axit ganoderic cho thấy rằng nấm linh chi có thể được sử dụng để giúp điều trị bệnh gan ở người.

Kháng khuẩn

Cũng như tăng cường chức năng miễn dịch, nói chung có tính chất kháng khuẩn và kháng virus cụ thể và có thể giúp chống HSV-1, HSV-2, cúm (cúm), viêm miệng và nhiều hơn nữa.

Giãn mạch

nấm linh chi có chứa alkaloid (gồm nitơ) và adenosine, điều này làm cho nó một thuốc giãn mạch mạnh mẽ. Điều này có nghĩa rằng nó gây ra các mạch máu giãn ra cho phép nhiều máu hơn, oxy và chất dinh dưỡng để có được xung quanh cơ thể đem lại giấc ngủ tốt. Điều này dẫn đến năng lượng lớn hơn và lành nhanh chóng. Nó cũng làm giảm thêm huyết áp.

Tác dụng phụ của Linh Chi

Tuy nhiên có một số tác dụng phụ của nấm linh chi mà người ta cần phải cẩn thận. Nó không nên được sử dụng bởi những người có huyết áp rất thấp, những người dùng thuốc cao huyết áp khác, hoặc những người đang trải qua phẫu thuật. Nếu huyết áp trở lên quá thấp, điều này gây chóng mặt và buồn nôn. Với những người đang chảy qua phâu thuật ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông gây ra vết thương hở chảy máu liên tục. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nấm linh chi.

Ngoài ra, trong khi kết quả testosterone làm tăng ham muốn tình dục và hệ thống cơ, nó cũng có thể gây ra chứng hói đầu và mụn trứng cá. Nấm linh chi làm tăng testosterone với số lượng nhỏ như vậy mà nó dường như không có những hiệu ứng này.

Cuối cùng, một số người có thể bị dị ứng với nấm linh chi. Nếu bạn có dị ứng với nấm mốc, sau đó bạn nên tránh sử dụng nấm linh chi.

Điều tra xem xét bởi tiến sỹ Theodoros Manfredi. Một bác sĩ được cấp phép đã làm việc với trẻ em và gia đình hơn bảy năm.
Nguồn www.healthguidance.org