Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Những cơ quan trên cơ thể cũng cần dưỡng chất. Vây làm cách nào để bổ sung dinh dưỡng cho 6 cơ quan trên cơ thể.

Não: Vitamin D
 
Vai trò: Có nghiên cứu chứng minh, vitamin D có thể cải thiện sự linh hoạt của não bộ, tăng cường trí nhớ. Ánh sáng mặt trời là cách đơn giản nhất để cơ thể hấp thụ được vitamin D, ngoài ra có thể bổ sung vitamin D hoặc canxi bằng thuốc uống.
 
Cách bổ sung: Thực phẩm giàu canxi và vitamin D gồm có: tôm, sò, hến, sữa, cá mòi, cá hồi, rong biển, chạch, đậu nành, rau mùi, bông cải xanh, cải bắp, hạt sen, hạnh nhân ngọt, gan cá, lòng đỏ trứng và nấm hương.
 
Mắt: Vitamin C, E và kẽm
 
Vai trò: Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, còn được gọi là tocopherol, là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất. Nó có thể ức chế phản ứng oxy hóa lipid của màng tế bào (lipid peroxidation) giúp mở rộng các mạch máu ngoại vi, cải thiện tuần hoàn máu, phòng ngừa tật cận thị. Tác dụng chính của vitamin C là nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, đột quỵ, bảo vệ răng và nướu.
 
Ngoài ra, kiên trì việc uống vitamin C theo giờ còn có thể giúp sắc tố đen trên da giảm đáng kể, từ đó giảm các vết thâm, nám, giúp da tươi sáng hơn. Kẽm có nhiều tác dụng, có thể cải thiện trí thông minh, hơn nữa khi kết hợp với vitamin A, còn có thể thúc đẩy sự trao đổi vitamin A, bảo vệ chức năng thị giác và sức khỏe cho làn da.
 
Cách bổ sung: Hàm lượng vitamin C trong hoa quả khá cao; Còn vitamin E trong rau, đặc biệt là trong cà rốt cũng rất cao; Nguyên tố kẽm lại chủ yếu tồn tại trong hải sản, gan động vật. Chẳng hạn do tuổi tác cao dẫn tới vấn đề về thị giác, có thể theo chỉ dẫn của bác sỹ xem xét mỗi ngày uống 500mg vitamin C, 400 đơn vị quốc gia vitamin E, 15mg carotene, 80mg kẽm và 2 mg đồng.

3. Tim: axit béo omega-3
 
Vai trò: Loại axit béo omega-3 trong dầu cá có thể làm giảm nồng triglyceride ( chất làm làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường). Bổ sung axit béo omega-3 mỗi ngày có thể phòng ngừa hiệu quả bệnh tim, đồng thời có thể giúp những người bệnh tim giảm nguy cơ tim mạch vành.
 
Cách bổ sung: Cá, dầu cáo, tảo biển, những loại cá ở vùng biển sâu… chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao nhất.
 
4. Thận: Vitamin B6
 
Vai trò: Uống nhiều nước là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của thận, bổ sung vitamin B6 mỗi ngày có thể giảm 60% nguy cơ sỏi thận. Vitamin B6 là chất cần thiết để cơ thể trao đổi chất béo và đường, quá trình trao đổi chất estrogen ở phụ nữ cũng cần vitamin B6, do đó nó rất có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh phụ khoa.
Cách bổ sung: Những thực phẩm giàu vitamin B6 bao gồm: chuối, đậu đỏ, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm, thịt bò nạc, pho mát, súp lơ, cà rốt, cải bắp, rau bina, đậu nành, đậu phộng, trứng...
 
5. Da: Carotenoids
 
Vai trò: Là sản phẩm của quá trình trao đổi chất trong cơ thể động vật hoặc do sinh vật trong tế bào chất hình thành. Chất carotenoids có trong các loại rau có màu xanh; chất lutein và zeaxanthin có thể cải thiện kết cấu da, giúp làm ẩm da và làm sáng da.
 
Cách bổ sung: Nguồn β-carotene dồi dào nhất là những loại rau có lá màu xanh và vàng, hoa quả màu cam (như cà rốt, rau bina, rau diếp, khoai tây, khoang lang, bông cải canh, dưa đỏ và bí đao). Nói chung, những rau quả có màu sắc càng đậm thì càng giàu β-carotene.
 
6. Gan: Cây ké sữa (một loại thực vật thuộc họ Cúc)
 
Vai trò: Hiệu quả chủ yếu nhất của ké sữa là cải thiện chứng viêm gan, xơ gan và rối loạn chức năng gan, ngoài ra cũng giúp chống oxy hóa, lợi tiểu… Thành phần hoạt tính trong đó có thể phòng ngừa các chứng viêm, khôi phục chức năng gan, giúp thải độc gan.
 
Cách bổ sung: Chất này thường phải được bổ sung bằng cách uống, trước khi sử dụng phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Theo ttvn.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Chăm sóc sức khỏe tuổi 30
Theo thời gian, cơ thể con người sẽ bị lão hóa, thể hiện bằng những biến đổi về hình thái và chức năng của các bộ phận của cơ thể. Quá trình lão hóa không diễn ra đột ngột, mà đến từ từ.
Nếu làm theo những lời khuyên sau, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được khả năng thụ thai của mình khi muốn có em bé.
Ngoài việc đến bệnh viện để khám sức khỏe, bạn vẫn có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe của bản thân bằng cách tự đánh giá sức khỏe tại nhà.
Mất ngủ liên tục hơn hai tháng qua khiến chị Thanh Hà, 31 tuổi, trưởng phòng kinh doanh một công ty xuất nhập khẩu trông hốc hác, già đi thấy rõ.
Cơ quan sinh dục của nam rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, có nhiều nam giới thường xuyên ngồi lâu, làm việc trong môi trường nhiệt độ cao dễ dẫn tới nhiệt độ bìu tăng cao.
Ngắm mình trong gương, bạn để ý thấy vóc dáng của mình có gì bất thường? Hình khối và đường cong có thể tiết lộ bí mật mối thú vị về sức khỏe tiềm ẩn của chúng ta.
Phụ nữ đến tuổi 30 phải bắt đầu chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, cần đảm bảo điều độ và cân đối. Một chế độ ăn lành mạnh là yếu tố quan trọng để sống thọ và ít bệnh tật.
Một số phụ nữ trẻ ngày nay, thậm chí trẻ hơn 30 tuổi đã gặp những triệu chứng rối loạn hormone trong cơ thể. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe tâm sinh lý của chị em.
Những năm trước đây, chẳng ai trong chúng ta phải lo lắng về ngón tay cái bị đau do nhắn tin quá nhiều hay những vấn đề khác mà hiện rất phổ biến do những tiến bộ về công nghệ và lối sống gấp. Và nỗi lo lắng đang ngày càng tăng lên khi ngày càng có nhiều vấn đề “nóng” xuất hiện.
Một số loại thực phẩm có thể gây ra các tác dụng phụ phổ biến như đau nửa đầu, dị ứng, ợ chua, nóng ruột, mụn trứng cá, “mùi” cơ thể hay gây sỏi thận cho bất kỳ ai.
Tin đọc nhiều
Mụn trứng cá xuất hiện ở trên mặt dù xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào cũng phản ánh sức khỏe thể chất của một người. Bạn có muốn khám phá không?
Xoài xanh là loại trái cây có vị thơm, ngon đặc biệt. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết tới.
Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” có giá trị xuất khẩu cao.
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...