Những thói quen hàng ngày tưởng chừng như có nhiều lợi ích nhưng thực tế lại đang huỷ hoại bạn từng ngày.
Sử dụng , dùng máy sấy tóc, ngồi làm việc lâu... là những nguyên nhân đang huỷ hoại bạn dần dần.
 
1. Máy sấy tóc

Một sai lầm khi bạn sử dụng máy sấy tóc để làm tóc khô nhanh đó là sức nóng từ máy sấy sẽ làm phá vỡ các liên kết hydro, làm hỏng tóc và là nguyên nhân khiến tóc bạn rụng nhiều.

2. Sử dụng máy tính

Sử dụng máy tính có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ của bạn. Ánh sáng của màn hình khiến bạn bị mỏi mắt và đau đầu. Một số máy tính còn có chất độc hại gây tổn thương cho hệ thần kinh của bạn. Đó là chưa kể đến các hệ lụy khác từ việc ngồi lâu trước màn hình máy tính cho sức khỏe như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch...

3. Cắn bút

Cắn bút cực kì không an toàn như bạn nghĩ. Việc cắn bút và bút chì có thể làm hỏng răng của bạn và làm mất thẩm mỹ của hàm răng.

4. Không sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng không chỉ giúp làn da của bạn tránh được những tổn thương do tia cực tím UV gây ra mà còn giúp da bạn trẻ hơn. Nếu đi ra ngoài mà không sử dụng kem chống nắng sẽ làm hỏng làn da của bạn.

5. Tắm thường xuyên

Tắm hàng ngày bằng nước nóng và sử dụng bông tắm sẽ làm mòn đi lượng lipid - chất giữ độ ẩm cho da làm da mỏng đi và bị khô.

6. Chạy bộ nhanh

Chạy bộ nhanh làm tăng nguy cơ viêm khớp, đặc biệt là vùng đầu gối của bạn. Bạn có thể cảm nhận được những tổn thương ở vùng đầu gối.

7. Ăn nhiều chanh

Một sai lầm khi bạn ăn nhiều chanh. Các axit trong chanh ăn mòn men răng của bạn gây ảnh hưởng xấu cho hàm răng.

8. Bỏng ngô làm hỏng răng

Khi ăn bỏng ngô có thể sẽ bị dính vào răng lâu ngày và gây ra các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra khi cắn những hạt bỏng ngô rắn có thể làm gãy răng nếu răng bạn yếu.

9. Ngồi nhiều ở văn phòng

Nếu bạn ngồi ở 6 tiếng trong 1 ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 64%.

10. Đeo tất khi ngủ

Đeo tất khi ngủ ngăn cản sự trao đổi khí của các tế bào trong cơ thể bạn. Không chỉ ảnh hưởng xấu cho các tế bào da mà còn ảnh hưởng đến các tế bào não nữa.

 HUYỀN NA

Chủ đề liên quan :Thói quen xấu

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.