Hút một vài điếu thuốc mỗi ngày góp phần gia tăng gấp đôi nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ, theo một nghiên cứu mới đã chỉ ra.
Nguy cơ viên khớp với phụ nữ nghiện thuốc lá 
 
Phụ nữ hút thuốc từ 1 -7điếu/ngày có nguy cơ mắc bệnh gấp 2 lần khả năng so với những người chưa bao giờ hút thuốc.
 
.Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ hút từ 1 - 7điếu/ngày có nguy cơ mầm bệnh phát triển gấp 2 lần so với những người chưa bao giờ hút thuốc. Đặc biệt, mầm bệnh vẫn có nguy cơ phát triển sau 15 năm.   Viêm khớp dạng thấp (RA) là một tình trạng tự miễn dịch gây ra khiến các khớp trở nên đau đớn và sưng lên. Các triệu chứng thường kéo dài trong nhiều tháng hoặc thậm chí bùng phát nhiều năm làm cho bạn cử động khó khăn và rất đau đớn.   Dữ liệu cho thấy nguy cơ RA tăng với khoảng thời gian người phụ nữ đã hút thuốc lá. Hút thuốc trong 25 năm thì tăng nguy cơ gấp 1,6 lần so với hút thuốc chỉ trong một năm.   Nghiên cứu khác được thực hiện bởi Viện Karolinska ở Stockholm đã phân tích 34.101 phụ nữ trong độ tuổi từ 54 và 89. Trong số đó, 219 người bị viêm khớp dạng thấp. Căn bệnh đã ảnh hưởng đến khoảng 600.000 người Anh nhất là ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 và 70.
 
Hút thuốc nhiều hơn tăng gấp đôi nguy cơ của người phụ nữ phát triển viêm khớp dạng thấp Hút thuốc nhiều hơn tăng gấp đôi nguy cơ của người phụ nữ phát triển viêm khớp dạng thấp   Từ nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện Karolinska chỉ ra cách đẩy lùi căn bệnh bằng cách uống chất có cồn. Nếu bạn uống 5 hoặc nhiều hơn 1 ly rượu vang hay bia mỗi tuần có thể giảm một nửa nguy cơ phát triển RA.   Ngoài ra, phụ nữ có thể chữa bệnh bằng cách thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Phương pháp chữa bệnh này giúp giảm 1/5 nguy cơ phát triển của căn bệnh.  
 
Thúy Mùi
Theo Dailymail
Theo baobaovephapluat.vn


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.