Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Thật khó tưởng tượng: đường, sữa lại có thể gây viêm! Thông thường, viêm mãn tính có liên quan đến một loạt các bệnh, một số thậm chí đe dọa...

Thật khó tưởng tượng: đường, sữa lại có thể gây viêm! Thông thường, viêm mãn tính có liên quan đến một loạt các bệnh, một số thậm chí đe dọa tính mạng như ung thư và bệnh tim. Hơn nữa, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng hầu hết các tình trạng viêm bên trong xảy ra do ăn nhiều các loại thực phẩm nhất định. Hãy cùng nhìn vào các loại thực phẩm này và làm thế nào chúng gây ra sung viêm.

1. Đường

Tất nhiên, các thực phẩm đầu tiên đứng đầu danh sách của chúng tôi là đường - được tìm thấy dưới nhiều hình thức khác nhau như trong bánh ngọt, kẹo và đồ uống có đường. Sử dụng quá nhiều đường không chỉ dẫn đến sâu răng, nó cũng có thể gây ra tình trạng viêm mãn tính và các bệnh như tiểu đường loại 2 và hội chứng chuyển hóa. Theo một nghiên cứu của American Journal of Clinical Nutrition, những người khỏe mạnh nhưng dùng bữa sáng nhiều đường thì sau này có lượng đường trong máu cao, đi kèm là dấu hiệu viêm gia tăng. Do đó, cách tốt nhất để kiểm soát và đối phó với cơn thèm ngọt của bạn là chọn các chất làm ngọt tự nhiên như mật ong hoặc một loại thảo mộc  tên là stevia.

2. Sản phẩm từ sữa

Vâng, đúng là sữa và các sản phẩm từ sữa khác là "quà tặng thiên nhiên" tốt nhất ban cho chúng ta, nhưng các mặt hàng thực phẩm này cũng có tác hại nhất định. Gần 60% tổng dân số trên thế giới không thể tiêu hóa sữa. Là một chất gây dị ứng rất phổ biến - sữa gây nên một loạt các phản ứng viêm trong cơ thể như phát ban da, táo bón và các vấn đề hô hấp. Trong thực tế, nếu bạn bị dị ứng sữa thì việc tiêu thụ sản phẩm từ sữa có thể gây đau và viêm khớp xương của bạn. Điều này là do trong quá trình phản ứng với dị ứng với sữa, histamin được giải phóng với số lượng quá nhiều và gây nên tình trạng viêm.

3. Thịt đỏ

Thịt đỏ khi ăn quá nhiều thì có thể làm tăng khả năng có phản ứng viêm. Theo một nghiên cứu từ đại học Oxford, tiêu thụ thường xuyên thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư gần ba lần. Điều này chủ yếu là do thực tế là thịt màu đỏ chứa một phân tử được gọi là Neu5Gc và  con người thường không sở hữu phân tử này. Do đó, việc tiêu thụ những thực phẩm này có thể làm cho cơ thể phát triển ra kháng thể và lần lượt gây nên tình trạng viêm.

4. Chất béo chuyển hóa

Sản phẩm nhiều chất béo chuyển hóa  là nguyên nhân phổ biến của tình trạng viêm. Những rủi ro sức khỏe ban đầu liên quan đến việc tiêu thụ gia tăng của những thực phẩm này là bệnh tim mạch vành, ung thư và tiểu đường loại 2. Chất béo chuyển hóa thường được tìm thấy trong thức ăn nhanh và thực phẩm chiên.

5. Dầu ăn

Dầu ăn thực vật thường được sử dụng ở nhà và nhà hàng, khi được sử dụng với số lượng lớn, chúng thúc đẩy phản ứng viêm do sự hiện diện rất cao của chất béo Omega - 6. Mặt khác, mức độ chất béo Omega-3 trong các sản phẩm này là rất thấp. Do đó, lượng dầu tăng có thể góp phần vào các phản ứng viêm trong cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với lối sống ít vận động.

6. Thịt vật nuôi công nghiệp


Một sản phẩm thực phẩm có nồng độ acid béo Omega-6- rất cao là các loại thịt được sản xuất thương mại và nuôi bằng ngũ cốc. Những con vật này đều có nồng độ cao chất béo bão hòa do tiêm hormone, hoặc được cho ăn bằng các hạt xử lý hóa học hoặc các loại thực phẩm làm cho vật nuôi phát triển nhanh hơn. Vì vậy, luôn luôn khuyến khích sản xuất thịt từ động vật ăn cỏ hữu cơ hơn là từ sản xuất thương mại.

7. Cà-phê-in

Một hợp chất thực phẩm cần tránh dùng quá liều là caffeine. Thường xuyên tiêu thụ nhiều hơn một tách cà phê hoặc các sản phẩm cà-phê-in mỗi ngày làm tăng dấu hiệu của viêm nhiễm. Bên cạnh gây viêm, các sản phẩm này cũng gây khó ngủ và ảnh hưởng đến tuyến thượng thận.

8. Chất cồn

Rõ ràng là tiêu thụ thường xuyên rượu với liều lượng cao có thể gây viêm và kích thích xấu đến các cơ quan khác nhau. Thông thường, các cơ quan bị ảnh hưởng là gan, thanh quản và thực quản. Mặc dù, sử dụng rượu liều lượng nhỏ đến trung bình thường được khuyến khích cho lối sống lành mạnh, tuy nhiên tiêu thụ quá mức kết hợp với hút thuốc có thể dẫn đến gan, xơ gan và các biến chứng phổi khác.

9. Chất tạo ngọt hóa học

Cũng giống như đường, chất tạo ngọt hóa học gây  viêm nghiêm trọng. Nhiều người tin rằng thay thế đường tự nhiên với các chất tạo ngọt hóa học là một lựa chọn sức khỏe thông minh. Tuy nhiên, một số các chất ngọt nhân tạo như Aspartame và Saccharin có liên quan đến tình trạng viêm nhất định như ung thư bàng quang ở phụ nữ.

10. Muối ăn

Trái ngược với niềm tin thông thường rằng muối ăn cung cấp các khoáng chất, nhưng muối ăn tinh chế khác với muối tự nhiên. Việc thiếu các khoáng chất quan trọng -  gây nên tình trạng viêm phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe và sự khỏe mạnh của con người. Tuy nhiên, lượng muối quá mức có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm như viêm khớp, xơ gan và bệnh thận.
 
Thanh Ngân (theo Health Me Up)

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Dinh dưỡng
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).