Để ngăn rụng tóc thì có những nguyên nhân gây rụng tóc sau:
 
Mất cân bằng dinh dưỡng: thiếu một loại vitamin, chất khoáng hay protein khiến cơ thể không đủ chất dinh dưỡng nuôi da đầu.
 
Stress: Lo lắng quá mức, căng thẳng thường xuyên, mết mỏi thể chất gây suy giảm tuần hoàn máu vùng đầu.

Gội đầu với dầu gội có hóa chất mạnh làm lượng dầu tự nhiên bảo vệ tóc bị mất đi, hoặc bệnh tự miễn dịch tạo ra yếu tố tấn công nang tóc làm teo nang tóc dẫn đến rụng tóc.
 
Mất cân bằng giữa nội tiết tố nam testosterone và dihydrotestosteron trong cơ thể nam và nữ.

Di truyền ; Có tới 95% đàn ông rụng tóc là do di truyền. Nếu cha bị bị hói đầu thì con cũng có nguy cơ bị hói .

Thuốc : Việc sử dụng một số loại thuốc chống suy nhược, thuốc chứa nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và điều trị ung thư đều có thể làm tóc rụng đẫn đến tình trạng hói.
 
Khắc phục

Hạn chế hút thuốc.

Khi phơi nắng nên bảo vệ da đầu bằng mũ.

Chế độ dinh dưỡng : chế độ ăn đầy đủ cân bằng Vitamin và khoáng chất (sắt, đồng, kẽm, silic, vitamin B), giàu hoa quả và rau sẽ giúp bạn có mái tóc bóng khỏe. Tránh uống Vitamin A quá nhiều.

Uống nhiều nước và uống đều đặn.

Cân bằng cuộc sống : tránh lo nghĩ, giảm muộn phiền bằng cách thư giãn như ngồi thiền, yoga.

Tránh thói quen không tốt cho tóc : gãi đầu quá mạnh khi gội cho đã tay thì bạn nên gọi làm 2 lần với lần 1 xoa nhẹ để hết bụi, lần 2 mới gãi lúc này tóc đã trơn hơn sẽ giảm tóc rụng do gãi mạnh. Tránh sấy tóc ở nhiệt độ cao, đi ngủ khi tóc còn ướt, lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc, nhuộm tóc và tẩy màu tóc nhiều lần trong 1 năm sẽ làm tóc yếu và dễ bị tổn thương.

Massage da đầu cũng là cách giúp cho mạch máu lưu thong tốt, bổ sung dưỡng chất cho tóc.
 
Ăn uống chất bổ huyết để làm tăng dưỡng chất nuôi tóc.


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.
----------------------
Tin tiếp theo
------------------------------------------------------------------------------