Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Ngày 24/3, Viện Dinh dưỡng ứng dụng tổ chức lễ công bố thành lập theo quyết định số 89/QD-HDD của Hội Dinh dưỡng Việt Nam

  Viện Dinh dưỡng ứng dụng ra đời với chức năng chính là triển khai các hoạt động, các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm có tính ứng dụng đến cộng đồng, đến các đối tượng có nguy cơ cao về dinh dưỡng như bà mẹ, trẻ em, người trung niên, người cao tuổi... Và các nghiên cứu liên quan đến các bệnh như suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, các bệnh mãn tính không lây như thừa cân, béo phì, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ máu vừa mang tính dự phòng vừa có định hướng chữa bệnh.
 
Thành lập viện dinh dưỡng ứng dụng 

GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam giao nhiệm vụ cho Viện Dinh dưỡng ứng dụng.

Những hoạt động chính của Viện Dinh dưỡng ứng dụng  bao gồm: Truyền thông, giáo dục dinh dưỡng; Tư vấn dinh dưỡng hợp lí đến cộng đồng nói chung và từng nhóm đối tượng nói riêng; Phối hợp với các trường Đại học hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại  học Kỹ thuật Hải Dương, Đại học Y tế công cộng và các Viện nghiên cứu khác để đào tạo, tập huấn cán bộ làm công tác dinh dưỡng với các trình độ khác nhau; Xây dựng và phát triển các công thức dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng trong xã hội; Tổ chức nghiên cứu thử nghiệm đánh giá hiệu quả sản phẩm dinh dưỡng; Tổ chức các hội thảo- hội nghị về dinh dưỡng và ATTP theo định hướng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Thúy Hòa, Viện trường Viện Dinh dưỡng ứng dụng nhận định: "Viện Dinh dưỡng ứng dụng ra đời chính là sự nối dài và góp phần hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hội Dinh dưỡng Việt Nam. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong xã hội để Viện Dinh dưỡng ứng dụng hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất, xứng đáng là một trung tâm khoa học- kỹ thuật hàng đầu về nghiên cứu, sản xuất dinh dưỡng của Việt Nam".

Ngọc Phạm
nguoiduatin.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Nhân dịp ra mắt cuốn sách “Thấu hiểu và hỗ trợ trẻ tự kỷ”, chương trình giao lưu với chủ đề “Thấu hiểu và hỗ trợ trẻ tự kỷ” do First News tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 8h30’ – 10h ngày 29/03/2014 tại Phòng Hội thảo 2, Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM. Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội sách TP.HCM lần VIII-2014.
Theo các chuyên gia hóa học, chất độc có trong nữ trang rởm là kim loại nặng có thể gây viêm da, rối loạn chức năng gan, đau xương, thiếu...
Ông bạn nhậu phát biểu: “Ăn gỏi cá sống chấm nước tương, vắt chanh, trộn mù tạt buốt thấu óc, chiêu thêm hớp rượu thì giun sán cỡ nào cũng...
Dùng các loại vi khuẩn đường ruột để chẩn đoán sức khoẻ là triển vọng thực tế đối với ngành y.
Không chỉ giúp giải rượu, mau lành vết thương, giảm ho..., mật ong còn là liệu pháp làm đẹp từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả.
Một người bạn của tôi kể con gái của ông anh họ cô mới có 3 tuổi đã phải đi mổ mắt vì mắt con vừa hiếng (lác) vừa cận, bởi bố mẹ toàn cho bé...
Giám sát và giao tiếp với trẻ trong bưa ăn là rất quan trọng tới nhận thức của trẻ em, phát triển ngôn ngữ, và tình cảm, nhưng sức hấp dẫn của thiết bị di động đang ngày càng kéo sự chú ý của cha mẹ xa con cái của họ vào những thời điểm liên kết có giá trị, như các bữa ăn. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy một số gia đình ăn uống tại các nhà hàng thức ăn nhanh trong nhiều Boston, Massachusetts, khu dân cư và phát hiện ra rằng gần 3/4 người lớn sử dụng một thiết bị di động trong bữa ăn, với khoảng 1/3 bằng cách sử dụng thiết bị liên tục.
Những người không thường xuyên tập thể dục và quan hệ tình dục, nguy cơ bị đau tim sau khi thực hiện hai việc đó tăng lên gấp ba lần so với...
Các nhà khoa học ở Đại học Purdue, Mỹ, dưới sự chỉ đạo của Arun Bhunia đã sáng chế ra hệ BARDOT. Bằng cách nào để phát hiện nhanh?
Trầm cảm là một căn bệnh làm suy nhược thể chất và tinh thần, làm mất đi năng lượng, sự tập trung và niềm vui của mỗi người. Những người mắc...
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).