Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Theo khảo sát mới đây tốc độ lún đất diễn ra nhanh hơn tốc độ nước biển dâng. Hãy sử dụng nước tích kiệm và không lãng phí.

Khai thác nước ngầm làm đẩy nhanh tốc độ lún đất ở các thành phố ven biển 
 
Ngập nước lũ tại các thành phố đang trở thành một vấn đề quan trọng hơn.
 
Lún đất là một vấn đề lớn hơn và quan trọng cho các thành phố ven biển của thế giới hơn mực nước biển dâng , các nhà khoa học cảnh báo .

Ở một số nơi trên thế giới , mặt đất đang giảm nhanh hơn so với các nước đang tăng lên 10 lần, với những nguyên nhân rất thường xuyên được thúc đẩy bởi hoạt động của con người.

Hàng thập kỷ khai thác nước ngầm làm Tokyo xuống hai mét trước khi thực hiện dừng lại .

Phát biểu tại Hội Liên hiệp Khoa học Địa chất Đại hội đồng châu Âu , các nhà nghiên cứu cho biết các thành phố khác nên theo Nhật Bản.

Gilles Erkens từ Viện Nghiên cứu Deltares , ở Utrecht , Hà Lan , cho biết các bộ phận của Jakarta, thành phố Hồ Chí Minh , Bangkok và nhiều khu định cư đô thị ven biển khác sẽ chìm dưới mực nước biển nếu không hành động .

Đánh giá của nhóm về những thành phố nhận thấy họ trong các giai đoạn khác nhau đối phó với các vấn đề của họ , nhưng cũng xác định thực hành tốt nhất có thể được chia sẻ.

" Lún đất và nước biển dâng là đồng thời xảy ra, và đều góp phần vào cùng một vấn đề - lũ lụt lớn hơn và lâu hơn, và độ sâu ngập lũ lớn hơn", tiến sĩ Erkens nói với BBC News .

" Các giải pháp khắt khe nhất và tốt nhất là để ngăn chặn bơm nước ngầm để uống nước , nhưng sau đó tất nhiên bạn cần một nguồn mới của nước uống cho các thành phố . Nhưng Tokyo đã làm điều đó và lún nhiều hơn hoặc ít hơn dừng lại, và ở Venice họ đã làm điều đó . "

Thành phố nổi tiếng của nước ở đông bắc Ý đã trải lún lớn trong thế kỷ qua do khai thác liên tục của nước từ dưới mặt đất .

Khi điều đó đã được tạm dừng , các nghiên cứu tiếp theo trong những năm 2000 cho sự suy giảm lớn.

Nghiên cứu Pietro Teatini chỉ ra rằng trường hợp có ý nghĩa bây giờ gia cố các địa điểm cụ thể, tốc độ lún 5mm trong một năm còn phụ thuộc vào loại và nén chặt đất bên dưới những tòa nhà, các nhà nghiên cứu trường Đại học Padova nói.

Giống như tất cả các thành phố , Venice có để đối phó với lún tự nhiên là tốt.
 
 Khai thác nước ngầm làm đẩy nhanh tốc độ lún đất ở các thành phố ven biển
 
Mực nước biển dâng và sụt lún đất là hai mặt của cùng một vấn đề.

Quá trình địa chất quy mô lớn đang đẩy mạnh các mặt đất của thành phố dưới núi Apennine của Ý. Nó có thể lún khoảng 1mm mỗi năm. Nhưng về tổng thể, yếu tố con người tác động lớn hơn lún tự nhiên.

Các nhà khoa học bây giờ có một công cụ rất mạnh để đánh giá những vấn đề này . Nó được gọi là giao thoa Synthetic Aperture Radar . Bởi hình ảnh vệ tinh lặp lại của một địa điểm cụ thể , có thể phân biệt được biến dạng cỡ milimet của mặt đất.

Lưu trữ các hình ảnh này mở rộng trở lại vào những năm 1990 , cho phép dài chuỗi thời gian của sự thay đổi phải được đánh giá .

Cơ quan Vũ trụ châu Âu vừa phóng vệ tinh radar Sentinel - 1a , dự kiến ​​sẽ là một lợi ích để loại nghiên cứu này .
 
Khai thác nước ngầm làm đẩy nhanh tốc độ lún đất ở các thành phố ven biển
 
 
InSar trong radar Venice truyền hình vệ tinh đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để theo lún đất ở các thành phố.
 
bbc.com

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như ở nước ta, khi mùa hè tới tạo điều kiện cho nhiều loại bệnh phát triển, đáng lưu ý nhất là các...
Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) nói nôm na là mùa đông thì nó là côn trùng nhưng đến mùa hè thì nó là cây cỏ. Thời xưa ở Trung Quốc, ĐTHT chỉ ...
5 dấu hiệu của bệnh lý dạ dày bao gồm: Đau thượng vị, kém ăn, ợ, nôn và buồn nôn, chảy máu tiêu hóa.
"Kỷ nguyên hậu kháng sinh" thuốc kháng sinh sẽ dần bất lực để bảo vệ chúng ta khỏi bệnh đã được chữa trị trong nhiều thập kỷ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy vi khuẩn kháng sinh t-resistan bây giờ là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. WHO kêu gọi các chính phủ trên toàn cầu để ưu tiên phát triển các dòng kháng sinh mới trong khi đồng thời tiến hành các bước để làm chậm sự tiến triển của virus kháng thuốc.
Điểm tới cuối cùng của rác y tế nguy hại là những làng nghề tái chế nhựa như Triều Khúc (xã Tân Triều, H.Thanh Trì, Hà Nội), Khoai (thị trấn Như Quỳnh, H.Văn Lâm, Hưng Yên)... để biến chúng thành những sản phẩm gia dụng, hộp xốp đựng cơm, ống hút...
Sau 5 ngày sử dụng kem dưỡng da và một số loại hoá dược phẩm của cơ sở spa ở Cầu Giấy, Hà Nội, khi về nhà, chị Trang bỗng bị dị ứng...
Hỏng “cậu nhỏ”, nhiễm trùng, tử vong… là những tai biến kinh hoàng của việc bơm silicon làm đẹp của một số nạn nhân.
Các nhà nghiên cứu Anh mới đây đã ghi nhận thành tựu đầu tiên trong việc tạo ra tinh trùng từ da người.
Ba biện pháp thông dụng thường được các đấng mày râu ưa chuộng gồm xuất tinh ngoài, nén ép đường niệu đạo và không xuất tinh đều gây biến...
Cơ thể con người luôn có những điều kỳ lạ mà không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ. Tạp chí Mỹ “BuzzFeed” đã tiết lộ 51 điều thú vị về...
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).