Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Lập luận thường xuyên với các đối tác, con cái, bạn bè, hoặc người thân khác có thể tác dộng đến sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa căng thẳng xã hội và nguy cơ tử vong tăng lên. Người đàn ông dễ bị ảnh hưởng của loại này hơn phụ nữ. Những tác động này cũng mạnh hơn ở những người bị thất nghiệp. Những căng thẳng có tác đông sinh lý làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch.

Tranh cãi liên tục 'tăng nguy cơ tử vong sớm' 
 
Tranh cãi với các đối tác , bạn bè hoặc người thân có thể làm tăng nguy cơ tử vong trong tuổi trung niên , các nhà nghiên cứu Đan Mạch nói.

Viết trên tạp chí dịch tễ học và y tế cộng đồng , họ nói người đàn ông và những người không trong công việc là dễ bị tổn thương nhất .

Đối phó với những lo lắng có nguy cơ tử vong cao hơn, nghiên cứu cho biết .

Tính cách của một cá nhân và khả năng để đối phó với sự căng thẳng có thể đóng một vai trò trong sự phát hiện .

Can thiệp vào các cuộc xung đột , đặc biệt là đối với những người không có việc làm , có thể giúp ngăn chặn tử vong sớm liên quan đến căng thẳng mối quan hệ xã hội. "

Tiến sĩ Rikke Lund Đại học Copenhagen

Mặc dù nhóm nghiên cứu, từ Đại học Copenhagen, tính toán rằng tranh cãi liên tục tăng ở người đàn ông hoặc phụ nữ nguy cơ tử vong gấp hai hoặc ba lần so với mức bình thường , họ không thể giải thích đầy đủ các yếu tố đằng sau nó.

Nghiên cứu trước đây cho thấy những người có mức độ cao của sự lo lắng và nhu cầu từ các đối tác và trẻ em, và những người thường xuyên tranh luận với các thành viên gia đình gần , có thể có nguy cơ cao mắc bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu trước đây cũng cho thấy một mạng lưới hỗ trợ xã hội tốt và nhiều bạn bè có tác động tích cực đến sức khỏe, trong khi tính cách quyết định đến một mức nhận thức và phản ứng với các tình huống xã hội và các mối quan hệ .

Trong nghiên cứu này , các nhà nghiên cứu cho biết các phản ứng sinh lý căng thẳng, chẳng hạn như huyết áp cao và làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, là có nhiều khả năng để giải thích nguy cơ tử vong tăng lên.

Nghiên cứu cho biết : "Đàn ông phản ứng với căng thẳng với tăng nồng độ cortisol , có thể làm tăng nguy cơ kết bất lợi sức khỏe. "
 
Người thất nghiệp

Dữ liệu trên 9.875 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 36 và 52 đã được sử dụng để khám phá mối quan hệ giữa các mối quan hệ xã hội căng thẳng và chết yểu.
 
Người đàn ông tranh cãi trên điện thoại di động ở thất nghiệp đã được tìm thấy đặc biệt dễ bị ảnh hưởng của xung đột trong cuộc sống của họ.

Họ đã tham gia vào các nghiên cứu của Đan Mạch về làm việc , thất nghiệp và Y tế, từ năm 2000 .

Nghiên cứu cho thấy những lo lắng thường xuyên hoặc nhu cầu tạo ra bởi các đối tác và trẻ em có liên quan đến giảm 100% hoặc tăng nguy cơ 50% tử vong do mọi nguyên nhân.
 
Tranh cãi liên tục 'tăng nguy cơ tử vong sớm' 

Những người thất nghiệp có nguy tử vong cơ lớn hơn so với những người có một công việc , nghiên cứu cho biết .

Người đàn ông dường như là đặc biệt dễ bị những lo lắng và nhu cầu tạo ra bởi các đối tác nữ của họ , với nguy cơ tử vong cao hơn so với bình thường .

Tiến sĩ Rikke Lund , từ Đại học khoa y tế công cộng của Copenhagen , cho biết lo lắng và tranh cãi là một phần của cuộc sống.

Nhưng bà nói thêm rằng những người đã luôn luôn hoặc thường xuyên tham gia vào các cuộc xung đột có nguy cơ lớn nhất, và có thể được giúp đỡ .

" Can thiệp vào các cuộc xung đột , đặc biệt là đối với những người không có việc làm , có thể giúp ngăn chặn tử vong sớm liên quan đến căng thẳng mối quan hệ xã hội ", bà nói .

Giáo sư Angela Clow , từ các bộ phận của tâm lý học và sinh lý học tại Đại học Westminster , cho biết phát hiện này là " không đáng ngạc nhiên " .

" Nó sẽ là thú vị hơn nếu họ có thể hiểu lý do tại sao hoặc làm thế nào các cuộc xung đột có ảnh hưởng đến nguy cơ tử vong ", bà nói .
 
bbc.com

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Theo khảo sát mới đây tốc độ lún đất diễn ra nhanh hơn tốc độ nước biển dâng. Hãy sử dụng nước tích kiệm và không lãng phí.
Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như ở nước ta, khi mùa hè tới tạo điều kiện cho nhiều loại bệnh phát triển, đáng lưu ý nhất là các...
Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) nói nôm na là mùa đông thì nó là côn trùng nhưng đến mùa hè thì nó là cây cỏ. Thời xưa ở Trung Quốc, ĐTHT chỉ ...
5 dấu hiệu của bệnh lý dạ dày bao gồm: Đau thượng vị, kém ăn, ợ, nôn và buồn nôn, chảy máu tiêu hóa.
"Kỷ nguyên hậu kháng sinh" thuốc kháng sinh sẽ dần bất lực để bảo vệ chúng ta khỏi bệnh đã được chữa trị trong nhiều thập kỷ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy vi khuẩn kháng sinh t-resistan bây giờ là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. WHO kêu gọi các chính phủ trên toàn cầu để ưu tiên phát triển các dòng kháng sinh mới trong khi đồng thời tiến hành các bước để làm chậm sự tiến triển của virus kháng thuốc.
Điểm tới cuối cùng của rác y tế nguy hại là những làng nghề tái chế nhựa như Triều Khúc (xã Tân Triều, H.Thanh Trì, Hà Nội), Khoai (thị trấn Như Quỳnh, H.Văn Lâm, Hưng Yên)... để biến chúng thành những sản phẩm gia dụng, hộp xốp đựng cơm, ống hút...
Sau 5 ngày sử dụng kem dưỡng da và một số loại hoá dược phẩm của cơ sở spa ở Cầu Giấy, Hà Nội, khi về nhà, chị Trang bỗng bị dị ứng...
Hỏng “cậu nhỏ”, nhiễm trùng, tử vong… là những tai biến kinh hoàng của việc bơm silicon làm đẹp của một số nạn nhân.
Các nhà nghiên cứu Anh mới đây đã ghi nhận thành tựu đầu tiên trong việc tạo ra tinh trùng từ da người.
Ba biện pháp thông dụng thường được các đấng mày râu ưa chuộng gồm xuất tinh ngoài, nén ép đường niệu đạo và không xuất tinh đều gây biến...
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).