Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

BS Huỳnh Quốc Việt: việc nhân rộng mô hình ra các xã vùng sâu vùng xa giúp chị em tiếp cận với dịch vụ y tế hơn.

Ngày 13/5, tại Thành phố Cà Mau, Văn phòng đại diện Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Cà Mau tổ chức hội thảo giới thiệu và lập kế hoạch triển khai Dự án “Hoàn thiện và nhân rộng toàn quốc mô hình nhượng quyền xã hội dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở y tế nhà nước”.
 
Mở rộng chăm sóc sức khỏe sinh sản các cơ sở y tế nhà nước 

Theo đó, dự án được thực hiện trong 42 tháng (từ tháng 7/2013 đến 12/2016), với  sự hỗ trợ tài chính của tổ chức Atlantic Philanthropies (AP).

Mục tiêu tổng thể của Dự án là cải thiện sức khỏe bà mẹ thông qua việc nhân rộng mô hình nhượng quyền xã hội (NQXH) trong chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) mang tên “tình chị em” tại các trạm y tế xã nhằm tăng cường tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc SKSS và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) chất lượng cao.

NQXH là một cách tiếp cận mới trong phát triển thông qua áp dụng kỹ thuật hiện đại của nhượng quyền thương mại nhằm tối ưu hóa  các mục tiêu xã hội.

Kế thừa một số thành tựu và bài học thành công của mô hình NQXH của thế giới, mô hình NQXH “tình chị em” được bắt đầu thử nghiệm tại Việt Nam từ năm 2005, với sự hỗ trợ tài chính của tổ chức AP.

Giai đoạn thử nghiệm 2005-2009 được triển khai tại Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Giai đoạn 2 (2009-2012) được thực hiện tại Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long, với sự hỗ trợ tài chính của AP và Liên minh Châu Âu (EU). Giai đoạn 2 được thực hiện tại các trạm y tế xã và một số cơ sở y tế tư nhân trên nguyên tắc thị trường tổng thể. Đồng thời một số sáng kiến chi trả dịch vụ mới được thử nghiệm nhằm thúc đẩy việc cung ứng và tiếp cận một số dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ thiết yếu như thẻ dịch vụ, chi trả dựa vào kết quả đầu ra.

Giai đoạn 3 của chương trình NQXH “tình chị em” được triển khai tại Yên Bái, Đắk Lắk và Cà Mau. Mục tiêu của giai đoạn này là hoàn chỉnh mô hình làm cơ sở cho việc nhân diện trên phạm vi toàn quốc.

Bác sỹ Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết: “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế, đặc biệt là tuyến xã, rất quan trọng đối với tỉnh Cà Mau. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc Marie Stopes International Việt Nam hỗ trợ mở rộng mô hình “Tình chị em” tại Cà Mau sẽ giúp nâng cao chất lượng của đội ngũ y tế công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

Theo bác sĩ Huỳnh Quốc Việt, việc nhân rộng mô hình ra các xã vùng sâu vùng xa sẽ giúp nhiều chị em phụ nữ được tiếp cận với dịch vụ y tế hơn, qua đó đẩy mạnh chất lượng cuộc sống của người dân. Đây là một mô hình rất thiết thực cho địa phương.

Cũng tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Trưởng Đại diện Marie Stopes International tại Việt Nam
cũng cho biết: “Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong hệ thống của Marie Stopes toàn cầu thực hiện mô hình NQXH cho mạng lưới y tế công song song với NQXH cho hệ thống y tế tư nhân. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc mở rộng NHXH sang mạng lưới y tế công không chỉ giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ y tế cơ sở mà còn giúp hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn về sức khỏe sinh sản do MSI giới thiệu đến được nhiều hơn với các đối tượng có nhu cầu khám chữa bệnh ở nhiều vùng miền, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa”.

Trước đó, một hội thảo tương tự đã được tổ chức tại Yên Bái vào ngày 9/5 và sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đắc Lắk vào ngày mai (15/5/2014).

Marie Stopes International Việt Nam đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 1989. Tổ chức này đã thiết lập hệ thống phòng khám sản phụ khoa Marie Stopes International trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh thai và chấm dứt thai nghén an toàn./.

vov.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Chiều qua (13/5), khoảng 50 học sinh trường Tiểu học Tiến Thành 1, TP.Phan Thiết, Bình Thuận phải nhập viện cấp cứu. Nguyên do ban...
Lập luận thường xuyên với các đối tác, con cái, bạn bè, hoặc người thân khác có thể tác dộng đến sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa căng thẳng xã hội và nguy cơ tử vong tăng lên. Người đàn ông dễ bị ảnh hưởng của loại này hơn phụ nữ. Những tác động này cũng mạnh hơn ở những người bị thất nghiệp. Những căng thẳng có tác đông sinh lý làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch.
Theo khảo sát mới đây tốc độ lún đất diễn ra nhanh hơn tốc độ nước biển dâng. Hãy sử dụng nước tích kiệm và không lãng phí.
Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như ở nước ta, khi mùa hè tới tạo điều kiện cho nhiều loại bệnh phát triển, đáng lưu ý nhất là các...
Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) nói nôm na là mùa đông thì nó là côn trùng nhưng đến mùa hè thì nó là cây cỏ. Thời xưa ở Trung Quốc, ĐTHT chỉ ...
5 dấu hiệu của bệnh lý dạ dày bao gồm: Đau thượng vị, kém ăn, ợ, nôn và buồn nôn, chảy máu tiêu hóa.
"Kỷ nguyên hậu kháng sinh" thuốc kháng sinh sẽ dần bất lực để bảo vệ chúng ta khỏi bệnh đã được chữa trị trong nhiều thập kỷ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy vi khuẩn kháng sinh t-resistan bây giờ là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. WHO kêu gọi các chính phủ trên toàn cầu để ưu tiên phát triển các dòng kháng sinh mới trong khi đồng thời tiến hành các bước để làm chậm sự tiến triển của virus kháng thuốc.
Điểm tới cuối cùng của rác y tế nguy hại là những làng nghề tái chế nhựa như Triều Khúc (xã Tân Triều, H.Thanh Trì, Hà Nội), Khoai (thị trấn Như Quỳnh, H.Văn Lâm, Hưng Yên)... để biến chúng thành những sản phẩm gia dụng, hộp xốp đựng cơm, ống hút...
Sau 5 ngày sử dụng kem dưỡng da và một số loại hoá dược phẩm của cơ sở spa ở Cầu Giấy, Hà Nội, khi về nhà, chị Trang bỗng bị dị ứng...
Hỏng “cậu nhỏ”, nhiễm trùng, tử vong… là những tai biến kinh hoàng của việc bơm silicon làm đẹp của một số nạn nhân.
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).