Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Sữa không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển não bộ của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chị em trong quá trình cho con uống sữa mắc phải một số lỗi nhỏ khiến trẻ không thể hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong sữa. Đặc biệt với trẻ nhỏ ở giai đoạn 0-1 tuổi, khi việc phát triển thể chất vẫn còn trong giai đoạn quan trọng, đừng để những lỗi “ngớ ngẩn” này kìm hãm sự phát triển của con.

Không dùng lò vi sóng để hâm sữa cho con

Nhiều bà mẹ có con biếng ăn, 150ml sữa cũng phải chia làm 3 lần mới hết. Mỗi khi như vây, rất nhiều chị em băn khoăn không biết nên làm gì với phần sữa thừa, để con uống lạnh hay cho vào lò vi sóng quay lên cho ấm?

Trong thực tế, nguyên tắc làm nóng sữa của lò vi sóng rất đơn giản. Khi mẹ đưa sữa vào, sóng vi-ba sẽ khiến các phân tử nước hỗn loạn, va chạm, ma sát và sinh ra nhiệt, làm nóng sữa.

Về nguyên tắc, nếu chỉ làm nóng vài giây, lò vi sóng không làm thay đổi lớn các chất dinh dưỡng trong sữa. Ví dụ, với 250ml sữa chỉ được làm nóng trong 30-60 giây là đủ. Thời gian gia nhiệt quá dài, protein sữa và các chất dinh dưỡng khác sẽ bị hao hụt.

Lời khuyên: Sữa là nguồn dinh dưỡng chính đối với trẻ sơ sinh, vì vậy không nên “liều” dùng lò vi sóng để tránh làm mất chất. Mẹ nên pha đúng lượng sữa con cần, cố gắng không để trẻ uống đi uống lại sữa thừa.

Không pha sữa quá đặc

Nhiều chị em vì muốn con ăn no sâu hơn, tăng cân tốt hơn nên đã cố tình làm tăng lượng sữa, pha thêm từ 1-2 thìa sữa bột so với chuẩn của nhà sản xuất. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Sữa càng đặc không hề tỷ lệ thuận với việc càng nhiều chất dinh dưỡng và càng tốt. Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, nguồn dinh dưỡng chủ yếu vẫn là từ sữa. Nếu pha quá đặc, bé sẽ bị thiếu nước, hoặc sinh ra táo bón, chán ăn, bỏ ăn. Uống sữa quá đặc trong thời gian dài không những không làm trẻ tăng cân mà còn có thể gây xuất huyết ruột cấp tính.

Các nhà nghiên cứu đã tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu ra tỷ lệ chuẩn nhất của bột và chất lỏng, sau cho các chất dinh dưỡng và vitamin được hòa tan hoàn toàn và để hệ tiêu hóa non nớt của bé có thể hấp thụ một cách tốt nhất. Do vậy, mẹ đừng cố “pha chế” sữa bột theo công thức của mình. Hãy để các nhà khoa học làm điều đó.

Không cho con uống trái cây dầm sữa

Rất nhiều chị em có thói quen cho con ăn trái cây dầm sữa hoặc bổ sung thêm nước trái cây hòa với sữa cho con. Điều này là không khoa học. 80% protein có trong sữa là casein, những loại trái cây có tính axit như cam, chanh, khi kết hợp với casein sẽ xảy ra hiện tượng kết tủa, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa.

Không bổ sung thêm canxi vào sữa

Ngày nay, hầu hết các bà mẹ đều có ý thức về việc bổ sung canxi, vitamin D cho trẻ. Tuy nhiên vì những loại thuốc này khá khó uống nên nhiều chị em đã nảy ra “sáng kiến” hòa chung canxi vào sữa cho con để dễ uống. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu mẹ thêm canxi vào sữa, canxi này cũng sẽ kết hợp với casein gây hiện tượng đóng cặn, đặc biệt khi canxi hòa vào nước nóng, hiện tượng này càng rõ ràng hơn.

Không pha sữa với nước cháo loãng

Trong sữa bò có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo chủ yếu là chất bột với chất lipoxidase – một loại chất sẽ phá hủy vitamin A. Pha thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa vô tình mẹ đã làm mất đi lượng vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thêm vào đó, tinh bột trong cháo, nước cơm sẽ cạnh tranh hấp thu với canxi. Trẻ có thể chậm tăng trưởng chiều cao, chậm mọc răng, ngủ trằn trọc, khóc đêm,... do kém hấp thu canxi trong sữa. Mặt khác, các hãng sữa đã đề ra công thức chuẩn nhất cho sản phẩm của mình. Sữa pha với nước cháo loãng có thể làm biến chất hay thậm chí gây rối loạn tiêu hóa, từ đó đẫn đến sụt cân ở trẻ nhỏ.

Không cho con uống thuốc với sữa

Cho trẻ uống thuốc luôn là vấn đề làm đau hầu rất nhiều chị em. Hầu hết mẹ Việt đều lo lắng thuốc đắng con không chịu nuốt nên quyết định trộn lẫn thuốc trong sữa để cải thiện mùi vị. Trên thực tế, phương pháp này hoàn toàn sai. Sữa sẽ ảnh hưởng đáng kể sự hấp thu thuốc vào cơ thể trẻ.

Sự thật, uống thuốc cùng với sữa còn dễ làm thuốc hình thành màng bao phủ trên bề mặt, khiến cho can-xi trong sữa và ion khoáng chất như kẽm... gây phản ứng hóa học với thuốc, hình thành chất hòa tan không phải nước, điều này không chỉ làm giảm thấp hiệu quả thuốc, còn có thể gây nguy hại cho cơ thể.

Khi cho con uống thuốc, mẹ nên chọn khoảng thời gian từ  30 phút đến 1 tiếng bữa ăn là tốt nhất. Lúc này là khi dạ dày của bé đã dọn sạch, có lợi cho sự hấp thụ thuốc và tránh nôn mửa sau khi uống. . Những loại thuốc có chứa chất kích thích dạ dày mẹ có thể cho con uống một giờ sau bữa ăn để ngăn ngừa chấn thương niêm mạc dạ dày.
 
yahoo.com

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Dù chi rất nhiều tiền cho việc làm đẹp, kết quả cuối cùng lại khiến Michael Jackson, Mickey Rourke, Meg Ryan... thành thảm họa "dao kéo".
Những việc này có thể làm bạn cảm thấy khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn trong một thời gian dài.
Theo bs Nguyễn Văn Lộc (Nguyên Phó giám đốc BV Nhi TƯ), mức nhiệt điều hòa người lớn thấy nóng thì đối với trẻ là vừa.
Từ vựng về tình yêu trong tiếng Hàn.
Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây bệnh tim mạch và đường ruột
Trẻ em sẽ dành thời gian xem TV và chơi trước màn hình nhiều hơn gấp 3 lần nếu như cha mẹ chúng cũng làm vậy, một nghiên cứu của...
Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Canada, bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ đối mặt với nguy cơ gây tai nạn khi tham gia giao thông cao...
Rất nhiều loại thực phẩm chứa các thành phần tự nhiên tốt cho giấc ngủ, dưới đây là một vài lựa chọn tốt nhất để giúp bạn có một...
Nguyên nhân của tình trạng này do trẻ lười vận động, ăn quá nhiều chất béo, thức ăn nhanh hoặc uống nhiều nước ngọt có ga.
Một bệnh nhân nam 58 tuổi tìm đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng lơ mơ, co giật. Kết quả chụp CT sọ não cho thấy...
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).