Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Vì sao Nhật Bản lại có nhiều người dân sống thọ hơn 100 tuổi đến vậy? Dưới đây là những bí mật để sống thọ sống khỏe của người Nhật.

Theo một nghiên cứu của trường đại học La Trobe ở Melbourne, có hơn 4000 người sống thọ hơn 100 tuổi ở Úc. Đây đã là một con số ấn tượng nhưng lại không là gì so với con số 50000 người Nhật Bản sống thọ.
 
Nguyên nhân cơ bản nhất khiến người dân ở xứ sở mặt trời mọc thường sống lâu hơn hầu hết chúng ta chính là một đời sống lành mạnh. Chúng ta có thể học hỏi từ họ rất nhiều cách sống lành mạnh và biết đâu được chúng ta cũng có thể thổi nến sinh nhật lần thứ 100.

Ăn nhiều bữa nhỏ
 
Naomi Moriyama, tác giả của cuốn “Bí mật trong nhà bếp của mẹ tôi ở Tokyo” (phụ nữ Nhật Bản không già đi hay béo lên) tiết lộ răng người Nhật có khẩu phần ăn nhỏ nhưng giàu dinh dưỡng. Theo Moriyama, mỗi ngày người Nhật chỉ hấp thụ lượng calo thấp hơn các nước phương Tây 25%. Điều này rất có ý nghĩa, bởi theo một nghiên cứu của Đại học Florida tiến hành trên loài chuột thì cứ giảm được 8% calo thì tuổi thọ trung bình của chuột tăng lên và những tác động lão hóa lên chức năng gan cũng như toàn bộ cơ thể cũng giảm đi.

Sống ý nghĩa hơn
 
Rất nhiều người Nhật Bản đã học và làm theo triết lý “ikigai”, triết lý về cách sống một cách ý nghĩa hay làm sao để có một cuộc đời đáng sống. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu thực hiện triết lý này một cách rất đơn giản, có thể là thiền hay cầu nguyện mỗi ngày, tập thể dục hay yoga, đi bộ hoặc làm vườn. Và trên hết, yếu tố quan trọng nhất quả triết lý ikigai là thường xuyên chăm sóc những sinh vật sống khác, có thể là chăm sóc người thân, thú cưng hay thậm chí chỉ là cây cối. Triết lý này cho rằng khi tập trung vào việc chăm sóc người khác hoặc có nhiều hoạt động hướng thiện thì cơ thể sẽ giảm căng thẳng từ đó giảm đi nhiều bệnh tật.

Kính trọng người lớn tuổi
 
Người Nhật Bản nhận ra rằng, đối với người lớn tuổi, họ càng được tôn trọng và đánh giá cao thì họ càng sống lâu. Người Nhật gọi đó là lý luận “moai”, trong đó người nào có nhiều nhóm bạn bè lâu đời gắn bó với nhau, tôn trọng nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống thì càng sống lâu.

Cuộc sống tràn ngập tiếng cười
 
Một trong những điểm chung được tìm thấy ở những người sống thọ ở Nhật Bản, Sardinia hay Hy Lạp đó là tính hài hước. Những bệnh nhân hiểm nghèo nhưng vẫn duy trì tính hài hước có có tỉ lệ sống sót tăng 31%. Các nghiên cứu khoa học cho rằng: cười giúp máu huyết lưu thông, tăng cường miễn dịch, đốt cháy calo và giảm lượng đường trong máu. Những người sống thọ thì hiểu đơn giản là tiếng cười giúp họ sống trẻ trung hơn.

Ăn nhiều cá, giảm chất béo
 
Người Nhật Bản có truyền thống ăn từng phần nhỏ, đó cũng là chìa khóa giúp người Nhật sống lâu và sống khỏe. Người Nhật ăn cơm nhiều gấp 6 lần người phương Tây, ăn nhiều rau gấp 4 lần trong một bữa ăn. Nhưng nhiều nhất vẫn là cá, rất nhiều cá. Người Nhật chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng họ tiêu thụ 10% lượng cá giàu omega-3.
 
Chọn thực phẩm sạch để chế biến
 
Thực phẩm sạch giúp bạn tránh được các chất gây ưng thư và các chất bảo quản độc hại.
 

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Khi chọn dầu gội, sữa tắm cho con, nhiều mẹ chủ quan không đọc kỹ thành phần của sản phẩm trên nhãn mác. Thực tế, có nhiều loại hóa chất thông dụng trong ngành hóa mỹ phẩm đặc biệt có hại cho trẻ nhỏ.
Nhiều người nghĩ để có sức khỏe, cần có thời gian dài luyện tập. Nhưng có nhiều thói quen tốt chỉ cần thực hiện trong 60 giây hoặc ít hơn.
Theo điều tra của phóng viên, một trong những chất gây ra bệnh ung thư thường được cho vào thực phẩm mà người tiêu dùng lại không hề biết.
Tủ lạnh là nơi bảo quản rất tốt với đa số các thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, có 6 loại thực phẩm dưới đây thì không nên bảo quản...
Một sinh viên người Đài Loan đã bị mù mắt sau khi cô đeo cặp kính áp tròng dùng một lần trong suốt 6 tháng mà không tháo ra để vệ...
Nhìn thùng dưa muối vàng của chị Lan Anh, ông bác Việt kiều Australia là giảng viên hóa học hốt hoảng bảo, tuyệt đối không dùng nhựa công...
Các bác sĩ chẩn đoán thai nhi trong bụng người mẹ đã chết nên cho uống thuốc để trục thai ra ngoài. Khi chuẩn bị phẫu thuật, kíp mổ phát hiện nhịp tim của đứa trẻ.
Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não.
Đi công tác đến Ninh Bình, vị doanh nhân rẽ vào quán dê núi ăn tiết canh, không ngờ mắc liên cầu khuẩn bị viêm màng não, sự sống mong manh.
Cận kề các kỳ thi quan trọng, nhiều sĩ tử thường thức khuya học bài, uống cà phê để tỉnh táo. Tuy nhiên, đó lại là những thói quen...
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).