Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Nước mía là thức uống giải khát yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, uống nước mía có những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe mà...

Tthức uống giải khát yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, uống nước mía có những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe mà không nhiều người biết.
 
Những nguy hại "khôn lường" khi uống nước mía 

Hiện nay, các quán nước mía ven đường mở ra ngày càng nhiều với giá từ 8.000 đến 10.000 đồng một cốc. Tuy nhiên, để biết được đây có phải là loại thức uống hợp vệ sinh và an toàn đối với sức khỏe hay không thì khách hàng khó nắm bắt được.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết: "Vào những ngày nắng nóng thường rủ bạn ra ngoài uống nước mía để giải khát nhưng không thể biết được nguồn gốc của mía ở đâu nên cũng hơi lo ngại không hợp vệ sinh".

Nước mía tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe

Nhiều quán nước mía thường cho thêm quất vào cùng khi ép mía với mục đích tăng độ thơm ngon. Điều đáng lo ngại là, những quả quất này được trồng chủ yếu với mục đích làm cảnh, nên người trồng thường xuyên phun các loại thuốc bảo vệ thực vật với tần suất rất cao.

Trao đổi với phóng viên, anh Đinh Đức Hiền, Phòng Trung tâm vi sinh vật công nghiệp thuộc Viện Công nghiệp thực phẩm tại số 301, Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Mỗi loại hoá chất độc hại khác nhau, nói chung sau khi phun để thời gian dài thì cũng đã phai và tiêu bớt, ảnh hưởng lớn nhất là lúc phun thu hoạch. Bất kì là sản phẩm gì mà có dư lượng hoặc hóa chất thì đều ảnh hưởng đến sức khỏe, còn về ảnh hưởng thế nào thì tùy vào từng loại. Nhưng thường là chúng chứa một số kim loại nặng như chì asen làm tổn thương đến tế bào gan, gây rối loạn hệ tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm".

Không những thế, nhiều quán nước mía hay róc sẵn mía để đó cho đỡ mất thời gian cũng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của nước mía. Anh Hiền nhấn mạnh: "Bất kể là thực phẩm nào ở nhiệt độ nào đều có khả năng bị nhiễm vi khuẩn. Kể cả tủ lạnh cũng vẫn nhiễm vi khuẩn nhưng do ở nhiệt độ thấp nên kìm hãm sự phát triển của nó. Mía có thể bị nhiễm khuẩn bởi các loại vi sinh vật gây chua, chúng sử dụng đường và sinh ra các axit hoặc rượu".

Đối với những máy ép mía không đảm bảo vệ sinh, ngoài việc làm nước mía có màu đục, chất lượng kém, còn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại đến sức khỏe. Trong máy ép sẽ có những kim loại nặng tích tụ có thể sẽ gây độc tính và nguy hiểm hơn là tiềm ẩn khả năng gây ung thư rất cao.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết. Theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón.

Nếu dùng quá nhiều nước mía sẽ dẫn tới béo phì do cơ thể thừa năng lượng vì trừ đường chức năng ra thì tất cả các loại đường đều có thể gây béo. Vì vậy, chúng ta nên điều hòa bữa ăn, uống cho thật hợp lý để mỗi thành viên trong gia đình có sức khỏe và thể trạng cân đối.

Anh Đinh Đức Hiền cho biết thêm: "Để biết như thế nào là nước mía không an toàn thì người ta có thể thông qua chỉ tiêu vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và số nấm men, nấm mốc vượt quá mức giới hạn cho phép tuy nhiên thực tế thì người dân khó có thể biết được nước mía có đạt chuẩn hay không".

Chính vì thế người tiêu dùng nên cẩn trọng với những thứ nước giải khát được bày bán tràn lan trên vỉa hè không qua giám định chất lượng sản phẩm. Nếu có triệu chứng bị thì nên đến ngay các trung tâm y tế để được chăm sóc kịp thời.
 
THU VÂN - THÙY DUNG
 doisongphapluat.com

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Không chỉ là một loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng, táo còn được xem như một thần dược giúp đem lại sắc đẹp cho phái nữ, giúp cải thiện kết...
Khi nấu ăn, ngoài tiêu chí “ngon miệng”, các “đầu bếp” gia đình cũng đừng quên tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tránh gây hại cho...
Lần thứ n bạn phải lục tung túi xách để tìm chìa khóa xe. Bạn không thể nhớ nổi đã ăn gì tối qua và quên bẵng cuộc hẹn với bác sĩ...
Một điều chắc chắn, vệ sinh kém có thể kiềm chế hoặc đẩy lùi các mối quan hệ vốn tốt đẹp.
Nhận biết các chất ung thư xung quanh ta để tránh chúng là cách tốt nhất để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Mẹ bầu nên kiêng một số loại hoa quả, bởi chúng dễ gây nên những triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, nếu...
PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi (BV Bạch Mai) đã chỉ rõ những sai lầm nghiêm trọng mà cha mẹ rất hay mắc phải khi chăm sóc trẻ bị...
BV Phụ sản trung ương vừa tiếp nhận và cấp cứu trường hợp sản phụ 39 tuổi, mang thai ở tuần thứ 25 trong tình trạng nguy kịch sau khi phá...
Cạo gió là phương pháp chữa bệnh dân gian rất hiệu quả, rẻ tiền, an toàn, thao tác đơn giản mà hiệu quả chữa một số bệnh như cảm mạo, nhức đầu… nhiều khi đạt tới mức kỳ diệu. Phương pháp này đặc biệt có ý nghĩa ở các vùng sâu, vùng xa, trong hoàn cảnh thuốc không có trong tay, thầy chưa có tại chỗ.
Buổi sáng thức dậy với đôi mắt sưng húp mà không có lý do khiến bạn khó chịu và kém tự tin. Thật nan giải khi bạn sắp có buổi họp quan trọng hay gặp gỡ ai đó. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn phục hồi vẻ đẹp của “cửa sổ tâm hồn” nhanh chóng và hiệu quả.
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).