Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Những ngày gần đây, thông tin về loại dầu ăn làm từ nước cống và rác ở Đài Loan khiến người tiêu dùng không khỏi rùng mình lo sợ.

Những ngày gần đây, thông tin về loại dầu ăn làm từ nước cống và rác ở Đài Loan khiến người tiêu dùng không khỏi rùng mình lo sợ. Dưới đây là “mẹo” để tránh mua phải loại từ nước cống này.

Ăn phải chế biến từ nước thải tiềm ẩn nhiều bệnh.
 
Ngay sau khi thông tin sản phẩm được chế biến từ dầu ăn bẩn của Đài Loan “tràn” sang 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo đơn vị nhập khẩu thu hồi sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm được Cục ATTP cho dừng lưu thông theo công văn số: 2307/ATTP-SP gồm có: Dưa chuột trộn thịt lợn đóng hộp (canned picked cucumber with pork): loại 170g, số lượng 240 thùng, ngày sản xuất 01/5/2014, hạn sử dụng: 01/5/2017 và Sốt thịt cay đóng hộp (canned minced meat with chilli): loại 150g, số luợng 240 thùng, ngày sản xuất 31/5/2014, hạn sử dụng: 31/5/2017.

Dầu ăn là một trong những nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể con người, đồng thời còn là nguồn cung cấp các acid béo thiết yếu giúp cơ thể tăng trưởng, ít viêm nhiễm... Tuy nhiên nếu ăn phải dầu ăn bẩn hay các loại thực phẩm chế biến từ dầu ăn bẩn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh –Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), ăn các loại thực phẩm được chế biến từ dầu cống rãnh, cơ thể con người sẽ bị đầu độc dần dần. Con người tiêu thụ nó có thể không bị ảnh hưởng ngay, bởi mỗi lần ăn với lượng không nhiều nhưng chắc chắn nó sẽ tích tụ lại và gây nhiễm độc dần dần. Dầu mỡ lấy từ cống rãnh có chứa chất tẩy, nhuộm sẽ mắc bệnh ung thư và các bệnh mãn tính. Đặc biệt, những loại dầu mỡ lấy từ nước thải những khu công nghiệp có hàm lượng kim loại chì, thủy ngân... khi ăn phải dễ gây ngộ độc cấp tính.

Để tránh mua phải loại dầu ăn từ nước cống, các chuyên gia khuyên nên lựa chọn sản phẩm của nhà sản xuất có uy tín vì chúng được sản xuất với công nghệ tốt, chất lượng được kiểm nghiệm chặt chẽ và được các cơ quan chức năng kiểm tra, chứng nhận. Các loại dầu ăn tốt về mặt cảm quan thường có màu vàng sáng, trong suốt, mùi thơm nhẹ, hơi sánh. Chai dầu phải sạch, trong, đầy đủ nhãn mác. Nếu chai dầu vẩn đục hay lắng cặn là biểu hiện dầu kém chất lượng hay đã quá hạn sử dụng.

Mọi người không nên ham rẻ mà chọn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không có hạn sử dụng vì không đảm bảo chất lượng và gây hại cho sức khỏe. Tránh mua những loại dầu mỡ đóng can, đóng chai, theo kiểu bán cân. Đặc biệt, dù là loại dầu nào thì khi chế biến các món rán cũng không nên chiên đi chiên lại nhiều lần. Dầu chiên, rán còn thừa nên bỏ đi bởi vì sau khi qua nhiệt độ cao trong thời gian dài, các vitamin có trong dầu sẽ bị phá huỷ làm dầu ăn giảm chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, dầu ăn đã qua chiên nấu nhiều lần ở nhiệt độ cao nên thành phần hóa học bị biến đổi, phân hủy thành nhiều chất gây hại sức khỏe, nhất là các chất béo chuyển hóa transfat. Chất béo này vào trong cơ thể sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, , béo phì…

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, trong quá trình sử dụng, nên để dầu ăn ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không để ở nơi quá nóng, tránh ánh sáng và đậy kín chai sau mỗi lần sử dụng. Để dầu ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, mỗi gia đình nên có sẵn 2 loại dầu ăn. Các loại dầu hỗn hợp sẽ thích hợp cho việc chiên rán. Với các loại dầu như đậu nành, hạt cải, ô-liu… mọi người nên dùng để xào, ăn sống giúp người sử dụng hấp thu tốt các vitamin có sẵn trong thực phẩm, bổ sung các acid béo thiết yếu cho cơ thể.

THEO GIADINH.NET.VN

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Theo Boldsky, việc sử dụng máy xách tay thường xuyên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây ra các bệnh lý bao gồm đau lưng, đau cổ… thậm...
Số liệu thống kê cho thấy, số ca mắc ung thư ngày càng tăng. Boldsky đã liệt kê 5 nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh chết người này.
Theo Times Of India, tỏi không chỉ là một loại gia vị hàng ngày cho bữa ăn mà còn có công dụng trị các chứng ho, cảm lạnh hiệu quả.
Những phụ nữ có chế độ ăn nghèo dinh dưỡng trước khi mang thai có khả năng sinh non cao hơn 50% so với những người có chế độ ăn lành mạnh.
Gần đây, Bộ Y tế New South Wales (NSW) đang kêu gọi cộng đồng nên nấu kỹ các sản phẩm làm từ thịt lợn, đặc biệt là gan lợn sau khi phát hiện...
Nhiều bệnh viện tại Singapore sử dụng giòi để điều trị những vết loét ở bệnh nhân tiểu đường, giúp tránh việc cắt cụt chi.
Bánh mỳ vốn là một thực phẩm tiện dụng và ưa chuộng của nhiều người. Song, những lý do dưới đây của Times Of India có thể khiến bạn...
Times Of India đã liệt kê những thói quen lành mạnh không chỉ giúp con người khỏe mạnh mà còn kéo dài tuổi thọ.
Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần bởi thời điểm “vượt cạn” đã cận kề.
Nếu loại sơn móng tay này tiếp xúc với các loại thuốc mang tên date rape drug (thuốc để cưỡng dâm trong các cuộc hẹn hò), nó sẽ đổi...
Tin đọc nhiều
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới đo nhanh nồng độ phân tử thuốc kháng sinh trong huyết thanh máu người, đặt nền móng cho...
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).