Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Không phải tất cả các loại sản phẩm tách béo đều tốt cho sức khỏe, trong đó có cả sữa tách béo. Đó chính là lý do tại sao bạn cần cân nhắc khi chọn uống loại sữa này.

Với lối sống hiện đại ngày nay, chúng ta thường có xu hướng sử dụng tất cả các loại thực phẩm có sẵn và tiêu thụ sữa tách chất béo hoặc có hàm lượng chất béo thấp. Nhiều người cho rằng tất cả các sản phẩm không chứa chất béo đều lành mạnh. Thực tế có đúng như vậy không? Liệu nó có bất kỳ tác dụng phụ nào không?

1. Chứa ít vitamin A

Có một thực tế mà bạn nên biết, đó là khi chất béo được tách ra khỏi sữa, lượng vitamin A có trong sữa sẽ giảm mạnh. Điều này xảy ra bởi vì vitamin A vốn là chất được hòa tan trong chất béo. Một khi bạn tách chất béo ra khỏi hỗn hợp nào đó thì chắc chắn lượng vitamin A cũng theo đó mà mất đi.

Như thế, nếu cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin A thì việc uống sữa tách hết chất béo sẽ không tốt cho cơ thể. Mặt khác việc uống sữa tách hết chất béo cũng làm giảm lượng dự trữ vitamin A trong cơ thể của bạn.

2. Có thể làm giảm khả năng sinh sản

Việc tiêu thụ sữa nhiều chất béo hoặc sữa tách béo đều dẫn tới việc làm suy yếu sự rụng trứng của phụ nữ. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Vì thế, điều quan trọng là cơ thể bạn cần phải được hấp thu tốt một lượng chất béo và vitamin cần thiết từ sữa nguyên chất khi đang có thai hoặc nếu dự định có thai.

Cũng theo nhiều công trình nghiên cứu thì một người phụ nữ bổ sung đủ lượng sữa giàu chất béo sẽ có khả năng thụ thai cao gấp 3 lần người thiếu hụt dưỡng chất này. Sữa đã tách hết chất béo hoặc hàm lượng chất béo thấp sẽ không cung cấp đủ chất béo, canxi và vitamin mà phụ nữ cần. Vì thế, nếu muốn tăng khả năng thụ thai thì mỗi ngày bạn nên uống một cốc sữa nguyên chất.

3. Có thể gây viêm động mạch

Sữa tách béo có thể có tất cả các thành phần tốt và có lợi cho sức khỏe như sữa nguyên chất. Tuy nhiên không vì thế mà bạn loại bỏ hẳn loại sữa nguyên chất ra khỏi chế độ ăn uống của mình và chỉ tập trung vào sữa không béo.

Theo nhà dinh dưỡng Glenys Zucco thì không phải tất cả chất béo bão hòa đều như nhau nhưng trong vòng ba thập niên qua, chất béo bão hòa đã được xem là nguyên nhân chính gây bệnh tắc nghẽn mạch máu và rất nhiều tài liệu ăn uống gợi ý gia giảm việc tiếp nhận chất béo bão hòa, bất kể nguồn gốc nó từ đâu, kể cả từ sữa đã tách béo.

4. Thiếu vitamin K

Sữa không béo là loại sữa thiếu một chất dinh dưỡng quan trọng là vitamin K. Vitamin K vốn là một nhóm vitamin hòa tan trong chất béo, nó có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự đông đặc của máu. Vitamin K giúp chống băng huyết… Bởi thế khi tách chất béo ra khỏi sữa thì vitamin K sẽ giảm. Nếu bạn muốn nhận được những công dụng tốt lành từ vitamin K, bạn sẽ phải uống sữa nguyên kem.

Còn trong trường hợp bạn không muốn mình tăng cân, uống sữa tách béo mà vẫn đảm bảo được lượng vitamin K thì hãy uống chúng cùng với việc ăn một miếng bơ nhỏ hoặc một miếng pho mát để đảm bảo cơ thể có đủ lượng vitamin K.

5. Có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch


Bạn cho rằng chỉ có sữa giàu chất béo mới gây ra các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên thực tế không hoàn toàn phải vậy. Khi chất béo bão hoà được tách bằng cách tăng cao và giảm nhiệt độ đột ngột chúng sẽ không còn các chất bổ dưỡng. T

Vì các chất béo bão hòa được tách ra khỏi sữa không béo bằng cách làm nóng ở nhiệt độ cao và tạo áp lực để tách nên sữa này bị giảm một lượng chất dinh dưỡng nhất định. Trong thực tế, cholesterol là chất có nhiều nhất trong sữa tách kem, do đó nó làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Theo ttvn.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Hàm lượng cao a xít béo omega 3 trong máu có liên quan tới khả năng đọc sách và ghi nhớ tốt hơn ở trẻ em.
Theo một kết luận từ nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Rush (Mỹ), những hoạt động trí não cao, đặc biệt là thói quen đọc sách có thể giúp chúng ta ngăn ngừa được chứng mất trí nhớ khi về già.
Uống 3 panh (gần 1,5 lít bia) hoặc 3 cốc rượu vang trong 1 lần uống cũng đủ làm trì độn bộ não của chúng ta, theo một nghiên cứu mới.
Bị ngộ độc rượu chứa ethanol và methanol, từ 12 - 24 giờ sau khi uống, nạn nhân cảm thấy chóng mặt, lú lẫn, yếu cơ, nhức đầu, buồn nôn, nôn và đau bụng.
Đã bao giờ bạn rơi vào cái bẫy "Mình quá thông minh đấy chứ"? Thông minh khiến bạn ôm quá nhiều việc khiến bạn bị stress.
Bạn có thêm lý do để đưa quả mận vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày: Ăn quả mận giúp củng cố hệ miễn dịch.
Một nghiên cứu mới cho thấy thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu nhiều khiến chức năng não bộ suy giảm nhanh hơn 36%.
Mỗi người đều chịu đựng một lượng stress nhất định, nhưng quá nhiều có thể sẽ không tốt cho sức khỏe.
Thực hiện theo những hướng dẫn sau của các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ đăng trên healthmeup.com có thể giúp bạn tránh bị đầy hơi và dư axít.
Sinh con ra, ai cũng mong con mình sẽ là những chàng trai, cô gái cao ráo, khỏe mạnh. Trai phải 1,7m - 1,8m; gái từ 1,65m trở lên. Mơ ước ấy, ngày nay đã được nhiều bậc cha mẹ vun đắp khi con còn tuổi ấu thơ. Oái ăm là có những đứa trẻ mặc dù được ăn uống đầy đủ, nhưng cứ phát chiều ngang còn chiều cao lại đứng ì một chỗ. Điều gì đã khiến con trẻ như chú lùn trong chuyện cổ tích cùng nàng Bạch Tuyết?
Tin đọc nhiều
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...
Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...
TTC - Buổi sáng, bạn thức giấc, bước xuống giường bỗng thấy đau tê tái nơi gót chân. Bạn nhấc chân lên thì đau giảm nhưng cứ đặt chân xuống thì “cái đau” trở lại ngay. “Chả lẽ lại có thứ bệnh cấm không cho mình đi nữa?”, bạn lo lắng tới gặp bác sĩ xương khớp.
Một số vấn đề nảy sinh trong thời gian đầu khi áp dụng những phương pháp dưới đây là táo bón, hôi miệng và mệt mỏi. Về lâu về dài, chúng có thể gây hại đến hệ tim mạch. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ áp dụng 7 phương pháp giảm cân bên dưới với bất kỳ giá nào!
Sơn thù du còn gọi là Sơn thù, Thù nhục, Táo bì dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh là quả bỏ hột của cây Sơn thù du ( Cornus officinalis Sieb et Zucc.) Nước ta hiện đang còn phải nhập Sơn thù của Trung quốc. Cây này mọc hoang hoặc được trồng nhiều tại các tỉnh Thiểm tây, Sơn đông, Hà nam, An huy, Triết giang, Tứ xuyên.