Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Các chuyên gia hóa sinh thuộc Đại học Tổng hợp Lomonosov (Nga) đã thử nghiệm thành công phương pháp mới điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh, thông qua sử dụng công nghệ nano đưa thuốc trực tiếp đến khu vực não bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia hóa sinh thuộc Đại học Tổng hợp Lomonosov (Nga) đã thử nghiệm thành công phương pháp mới điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh, thông qua sử dụng công nghệ nano đưa thuốc trực tiếp đến khu vực não bị ảnh hưởng.

Cho đến nay, những bệnh thoái hóa thần kinh rất khó điều trị. Từ môi trường bên ngoài, não được bảo vệ bằng hộp sọ, còn từ bên trong được bảo vệ bằng một "hàng rào" máu-não. Như vậy, việc đưa thuốc đến địa điểm cần thiết trở nên rất phức tạp, phần lớn không thể vượt qua rào cản này. Các chuyên gia hóa sinh của Đại học Tổng hợp Lomonosov đã sử dụng công nghệ nano đưa thuốc đến khu vực não bị ảnh hưởng.

Nga dùng công nghệ nano để trị thoái hóa thần kinh

Loại thuốc này là một enzyme chống oxy hóa "catalase", được đưa thẳng vào mô thần kinh bằng các đại thực bào. Catalase có lợi thế quan trọng hơn các chất chống oxy hóa khác vì nó là một enzyme xúc tác. Phân tử enzyme này có khả năng chọn lọc và xử lý với hiệu quả cao nhiều phân tử oxy hoạt động trong khu vực bị viêm.

Ở tình trạng suy thoái thần kinh, trong não xuất hiện những ổ viêm nhiễm. Các đại thực bào có khả năng xâm nhập qua 650km mao mạch của hàng rào máu não và cung cấp dược phẩm cần thiết cho các tế bào thần kinh bị bệnh.

Những thể ôxy hoạt động, được hình thành thừa thãi trong các tế bào trong quá trình viêm và hình thành khối u, đơn giản "hút" về mình các tế bào miễn dịch. Vì vậy, việc giấu các chất chống oxy hóa vào trong các đại thực bào là có căn cứ xác đáng.

Nhóm chuyên gia hóa sinh của Nga đã thử nghiệm thành công phương pháp điều trị mới nói trên ở động vật và giờ đây đang chuẩn bị thử nghiệm công nghệ mới này trên cơ thể của những người tình nguyện.
 
Theo khoahoc.com.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Thói quen ăn uống lành mạnh chính là chỉ thói quen ăn uống dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản là đa dạng hóa, tính cân bằng, lượng vừa phải và cá thể hóa, quán triệt toàn diện trong hành vi ăn uống hàng ngày.
Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua có thể giúp cải thiện tâm trạng vì chúng ảnh hưởng chức năng não. Các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở các nữ tình nguyện viên từ 18-55 tuổi.
Phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên mang lại lợi ích sức khỏe cho dân văn phòng.
Theo các chuyên gia, để giúp khắc phục tình trạng mắt bị mệt mỏi, khô, gây khó chịu, bạn hãy thực hiện theo năm bước dưới đây.
Cùng với sự trợ giúp của các chuyên gia da liễu, Tiến sĩ Nipun Jain và Viện Y học Sri Balaji (Ấn Độ) đã chứng minh được hút thuốc lá ảnh hưởng đến ngoại hình như thế nào, đặc biệt là đối với da và tóc.
Máu trắng, ung thư, viêm đường hô hấp, rối loạn tiền đình… Đó là những chứng bệnh mà chủ xe có thể mắc phải khi sử dụng ôtô.
Stress có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của đàn ông và thậm chí còn làm chậm phát triển trí não của con, theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ.
Phụ nữ mang thai tiếp xúc với không khí ô nhiễm mức độ cao có nguy cơ sinh con mắc bệnh tự kỷ cao gấp hai lần có so với những thai phụ sống trong môi trường ô nhiễm thấp.
Xu hướng thời trang gần đây đang nở rộ mốt mặc quần bó. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng nam giới mặc quần bó thường xuyên có thể bị xoắn tinh hoàn, yếu bàng quang, thậm chí nhiễm trùng đường tiết niệu.
Thường xuyên đeo mi giả dễ cọ sát vào mắt sẽ khiến người dùng cảm thấy cộm mắt, ngứa và dễ gây tổn thương cho mắt.
Tin đọc nhiều
Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” có giá trị xuất khẩu cao.
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...
Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...
TTC - Buổi sáng, bạn thức giấc, bước xuống giường bỗng thấy đau tê tái nơi gót chân. Bạn nhấc chân lên thì đau giảm nhưng cứ đặt chân xuống thì “cái đau” trở lại ngay. “Chả lẽ lại có thứ bệnh cấm không cho mình đi nữa?”, bạn lo lắng tới gặp bác sĩ xương khớp.