Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Các tế bào ung thư vú giải phóng ra một loại protein có khả năng ức chế sự phát triển của khối u, mở ra triển vọng phát triển những loại thuốc hoặc chế độ dinh dưỡng chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh, một enzym (chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein) có tên gọi là matrix metalloproteinase-8 (MMP-8) kích thích hệ miễn dịch chống lại căn bệnh ung thư vú.

Giáo sư Dylan Edwards, nhà sinh vật học thuộc Đại học East Anglia (Anh), cho biết: "MMP là một họ enzym do các tế bào ung thư phóng thích. Chúng từng được cho là đóng vai trò như "những chiếc kéo phân tử", chuyên cắt đứt ở các cấu trúc vật liệu bên ngoài tế bào và dọn đường cho các tế bào ung thư xâm chiếm và lan truyền tới những bộ phận khác.

Các loại thuốc tấn công họ enzym rộng lớn này từng được thử nghiệm chống ung thư trong những năm 1990 nhưng gần như thất bại. Điều đó khiến chúng tôi nghĩ rằng không phải tất cả các enzym thuộc họ này là những phần tử xấu, chuyên tạo điều kiện cho sự phát triển và lây lan của ung thư".

Ông Edwards lý giải thêm rằng, vấn đề với các loại thuốc trước đây là chúng đã tiêu diệt cả những "phần tử tốt" và "phần tử xấu". Các công ty dược hiện đang nghiên cứu bào chế những loại thuốc thế hệ thứ 2 và thứ 3 có tính chọn lọc hơn. Một triển vọng nữa là phát triển các loại thuốc hoặc thực phẩm tăng cường họ enzym MMP.

"Hiện có nhiều lĩnh vực thú vị để khám phá, kể cả việc kiểm tra các bệnh nhân ung thư vú để tìm hiểu về số lượng enzym MMP do các khối u của họ sản sinh ra", ông Edwards nhấn mạnh.

Một nghiên cứu công bố cách đây 5 năm lần đầu tiên hé lộ, enzym MMP-8 ức chế sự phát triển của các khối u. Các bệnh nhân mắc ung thư vú nếu có nhiều enzym này hơn sẽ có tình trạng bệnh được cải thiện tốt hơn.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ Sally Thirkettle dưới sự hướng dẫn của giáo sư Edwards và các đồng nghiệp đã tiến hành xem xét chi tiết các dạng enzym MMP ở những khối u ung thư vú. Cô Thirkettle đã chứng minh rằng, nếu tác động làm các tế bào ung thư sản sinh MMP-8, enzym này sẽ khiến chúng sản sinh ra 2 yếu tố viêm nhiễm khác, từng được phát hiện khuyến khích ung thư. Tuy nhiên, các tế bào khối u vú sản sinh quá nhiều MMP-8 không thể sống sót dài hạn do enzym này ngăn chặn chúng phát triển.

Các nhà nghiên cứu nhận định, MMP-8 đóng vai trò như một dạng tín hiệu cầu cứu tới hệ miễn dịch, sau đó lại được hệ miễn dịch kích hoạt để tấn công khối u. Điều này có thể giúp giải thích chức năng bảo vệ của MMP-8.

(Theo Daily Mail)
Theo Vietnamnet.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Các nhà khoa học phát hiện, chân của bất kỳ người nào trong chúng ta cũng là nơi dung chứa gần 200 loại nấm khác nhau.
Một số thống kê cho thấy, có khoảng 20% dân số bị nhiệt miệng thường xuyên. Nhiệt miệng không phải là một bệnh nặng nhưng gây khó chịu, đau đớn, bất tiện cho người bệnh khói, ăn uống và vệ sinh răng.
Một học giả hàng đầu cho biết, giới nghiên cứu đang phát triển các kỹ thuật chữa trị “tâm bệnh” cho các tín đồ giáo phái cực đoan và cả những bậc cha mẹ “nghiện” đánh đập con.
Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên tập thể dục buổi sáng trước khi chính thức bắt đầu các hoạt động khác trong ngày.
Các nhà nghiên cứu Ý cho biết, một cuộc “đại phân tích” hơn 100 nghiên cứu của họ chứng minh rằng: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và dung môi có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Các chuyên gia hóa sinh thuộc Đại học Tổng hợp Lomonosov (Nga) đã thử nghiệm thành công phương pháp mới điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh, thông qua sử dụng công nghệ nano đưa thuốc trực tiếp đến khu vực não bị ảnh hưởng.
Thói quen ăn uống lành mạnh chính là chỉ thói quen ăn uống dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản là đa dạng hóa, tính cân bằng, lượng vừa phải và cá thể hóa, quán triệt toàn diện trong hành vi ăn uống hàng ngày.
Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua có thể giúp cải thiện tâm trạng vì chúng ảnh hưởng chức năng não. Các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở các nữ tình nguyện viên từ 18-55 tuổi.
Phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên mang lại lợi ích sức khỏe cho dân văn phòng.
Theo các chuyên gia, để giúp khắc phục tình trạng mắt bị mệt mỏi, khô, gây khó chịu, bạn hãy thực hiện theo năm bước dưới đây.
Tin đọc nhiều
Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” có giá trị xuất khẩu cao.
Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.
Gan có chức năng biến đổi thức ăn thành chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chuyển hóa các loại thuốc hấp thụ vào cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong máu...
Chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại các tế bào. Các chất chống oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu...
TTC - Buổi sáng, bạn thức giấc, bước xuống giường bỗng thấy đau tê tái nơi gót chân. Bạn nhấc chân lên thì đau giảm nhưng cứ đặt chân xuống thì “cái đau” trở lại ngay. “Chả lẽ lại có thứ bệnh cấm không cho mình đi nữa?”, bạn lo lắng tới gặp bác sĩ xương khớp.