Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Trà rất tốt cho sức khỏe như giúp giảm béo phì, bệnh tim mạch, bệnh tiêu hóa, huyết áp cao, khó thở.

Trà được yêu thích không chỉ vì có hương vị thơm ngon mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
7 tác dụng của trà
 
Những lợi ích dành cho sức khỏe từ trà

Uống trà không đơn giản chỉ là một thói quen thường ngày trong những giây phút rãnh rỗi hoặc ngồi thư giãn. Cứ mỗi một tách trà lại mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể nhờ vào hàm lượng chất chống ô-xy hóa cực kỳ dồi dào có trong loại đồ uống này.

Những chất chống ô-xy hóa có khả năng đánh bại nhiều căn bệnh và trung hòa các gốc tự do - là những phân tử xuất hiện một cách tự nhiên có thể gây hại cho những tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh được rằng việc tiêu thụ những thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh về tim mạch, Alzheimer…

Bên cạnh đó, tất cả mọi loại trà đều có chứa các polyphenol (một loại chất chống ô-xy hóa). Hàm lượng chất chống ô-xy hóa trong các loại trà sẽ giúp chúng trở thành một trong những loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe, điển hình là khả năng chữa trị một số căn bệnh được liệt kê dưới đây:

1. Nếu bạn muốn đánh bại tình trạng béo phì: hãy thử uống trà trắng

Là loại trà ít được chế biến nhất từ cây camellia sinensis (tên khoa học của cây trà), trà trắng còn chứa nhiều chất polyphenol nhất. Trong một cuộc nghiên cứu về tế bào chất béo của con người vào năm 2009, các nhà nghiên cứu người Đức đã phát hiện ra rằng: chiết xuất từ trà trắng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào chất béo mới đồng thời còn kích thích sự phá vỡ những tế bào chất béo đang tồn tại trong cơ thể.

Bạn nên sử dụng loại trà trắng được chế biến từ những lá trà khô. Loại trà lá được sấy khô có hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao hơn và hương vị cũng thơm ngon hơn so với trà túi lọc.

2. Hạn chế nguy cơ của các bệnh tim mạch bằng trà xanh

Không chỉ giúp làm dịu tinh thần, trà còn tốt cho tim, bộ phận quan trọng trong cơ thể. Trà xanh nổi tiếng với lượng chất chống ô-xy cực mạnh có các chất catechin, đặc biệt là chất epigallocatechin gallate (thường được gọi là EGCG). Chất EGCG được đánh giá là tốt cho tim.

Theo bác sĩ Sandra Davidge- giáo sư bộ môn sản và phụ khoa của trường ĐH Alberta ở Edmonton, Canada, tác giả của một tài liệu nghiên cứu về chất EGCG, chất chống ô-xy hóa phenol tự nhiên này hoạt động như một tác nhân kháng viêm, bảo vệ các tế bào nằm ở bề mặt bên trong của mạch máu. Sự khỏe mạnh của những tế bào này là vấn đề cốt yếu. Nếu chúng bị tổn hại hoặc suy yếu, tình trạng cao huyết áp và những rắc rối khác về mạch máu có thể xảy ra.

3. "Chiến đấu" với sự lo lắng bằng trà hoa cúc

Một kết quả điều tra thăm dò ngẫu nhiên do Tạp chí Tâm lý học Canada thực hiện năm 2009 cho thấy, trà hoa cúc có thể giúp ích cho việc điều trị chứng lo lắng. Hoa cúc có tác dụng giảm đau ở mức độ nhẹ. Do đó, nếu muốn tinh thần bình tĩnh trở lại, bạn nên chọn uống một tách trà hoa cúc.

Được chế biến từ những nụ hoa cúc, trà hoa cúc có chứa apigenin, một chất flavonoid và là tác nhân chống lại tình trạng lo lắng bằng cách khống chế các cơ quan nhận cảm ở não bộ tương tự như hoạt động của thuốc an thần. Khi uống trà hoa cúc, bạn nên đậy kín ly trà để giữ lại các chất tinh dầu của hoa cúc có tác dụng kháng viêm dễ bay hơi. Lượng tinh dầu này có tác dụng mang lại cảm giác bình tĩnh, làm dịu thần kinh.

4. Đối phó với những rắc rối của hệ tiêu hóa bằng trà rooibos

Trà rooibos là loại trà tự nhiên không chứa chất caffeine. Chúng còn giàu các chất flavonoid - một loại polyphenol có chức năng kháng viêm nhiễm. Theo bác sĩ Nabeel Ghayur, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại trường ĐH McMaster, Hamilton, Canada, đồng tác giả một tài liệu nghiên cứu về những lợi ích của trà rooibos đối với sức khỏe được thực hiện năm 2006 thì khả năng chống viêm nhiễm của loại trà này có thể giúp chế ngự những rắc rối ở dạ dày.

Các chất flavonoid góp phần làm thư giãn cơ của ruột và mô ở bên trong ruột, đồng thời còn có tác dụng chống tiêu chảy. Để trà rooibos phát huy tốt nhất lợi ích làm dịu bao tử của chúng, bạn nên tự pha chế trà bằng cách hãm từ một đến một muỗng rưỡi lá trà rooibos khô trong 120ml nước. Uống trà rooibos hai đến ba lần mỗi ngày.

5. Trị chứng tăng huyết áp bằng trà hibiscu

Bằng chứng về khả năng chữa bệnh tăng huyết áp của trà hibiscus được thể hiện qua kết quả nghiên cứu thực hiện vào năm 2009 của trường ĐH Tufts, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ở những người tham gia cuộc thí nghiệm được cho uống ba tách trà hibiscus mỗi ngày, mức huyết áp đã giảm xuống rất rõ rệt.

Loại trà đỏ vị chát này có chứa một chất chống ô-xy hóa mà các nhà khoa học tin rằng có thể giúp giãn nở mạch máu, cho phép máu lưu thông thoải mái hơn. Hibiscus (hay còn gọi là quả hồng hoa) là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Bắc Phi và Trung Mỹ.

Loại cây này được chế biến thành nhiều sản phẩm như rượu, trà, nước si-rô hay mứt. Trà hibiscus hiện cũng đã được bán ở VN. Khi chọn mua các loại trà thảo mộc, bạn nên chú ý đến các thành phần của trà để chọn được loại trà hibiscus có chất lượng tốt nhất.

6. Khắc phục tình trạng khó thở bằng trà gừng

Trà gừng có khả năng làm giãn nở cuống phổi và làm dịu đường thở. Do đó, chúng được xem là đồ uống có ích cho những người bị bệnh hen. Những bệnh nhân bị hen suyễn thường bị co thắt hoặc thu hẹp đường thở ở phổi. Chính vì vậy, bất kỳ thứ gì giúp làm thư giãn hoặc mở rộng đường thở để không khí lưu thông tốt hơn đều có giá trị rất lớn đối với họ. Loại trà có vị hơi cay này còn có chứa một hợp chất có khả năng giúp chế ngự các cơn ho.

7. Thường xuyên dùng trà xanh để ngừa ung thư

Đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu đưa ra những bằng chứng khoa học khá thuyết phục về tác dụng chống chất sinh ung thư của trà xanh. Các kết quả nghiên cứu không chỉ nêu rõ mối quan hệ giữa việc tiêu thụ trà xanh với việc làm giảm nguy cơ nguy thư vú ở phụ nữ và cải thiện tình trạng ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới mà còn cho thấy trà xanh có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của những căn bệnh ung thư khác.

Theo giáo sư Richard Beliveau thuộc khoa hóa sinh trường ĐH Quebec ở Montreal (Canada), đặc tính chống ung thư ở trà xanh là do hàm lượng chất catechin có trong loại trà này. Catechins có liên quan đến các nhân tố phát triển bắt nguồn từ sự phát triển của bệnh ung thư. Về cơ bản, những chất chống ô-xy hóa này sẽ thúc đẩy các tế bào ung thư tự giết chết mình. Để có được lợi ích tốt nhất từ trà xanh, cần uống khoảng từ hai đến ba ly trà có dung tích 150ml mỗi ngày.
 
Theo suckhoevadoisong.net

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
lô hội bí quyết giữ gìn nhan sắc, giảm cholesterol cao, lưu thông máu, dịu đau khớp, ngừa sỏi thận, hồi phục chấn thương giảm mệt mỏi.
Bạc hà tươi, bạc hà khô, tinh dầu bạc hà có tác dụng...
Chữa ợ chua, ợ nóng, mụn trứng cá, dị ứng, hô hấp, đau lưng, cảm lạnh, táo bón, nhức đầu, cao huyết áp.
Bỏ qua những lời quảng cáo từ các kem, bột dưỡng trắng, hãy thử dùng thảo dược và củ quả để dưỡng trắng tại gia, tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng lại rất an toàn.
nấm hương giúp giảm bạch cầu, huyết áp cao, động mạch vành, xơ cúng động mạch, đái tháo đường, dạ dày, thiếu máu.
Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.
Nhung hươu chứa các chất calci phosphat, calci carbonat, 25 loại acid amin (tryptophan, lysin, theonin…), các men catalase, peroxydase, 26 loại nguyên tố vi lượng như: Ca, P, Mg, Asl, Na, K, Fe, Ca, Co,... Nhung Hươu còn chứa nhiều hormon (oestrogen, androgen, prostaglandin…), 52,5% protid, 2,5% lipid, khoảng 34% chất keo (keratin),...
ngải cứu giúp diều kinh, an thai, sơ cứu vết thương, trị mụn mẩn ngứa, đau thần kinh tọa, nhức xương khớp, hoa mát, giúp lưu thông máu lên não, suy nhược kém ăn, cảm cúm, đau đầu.
Diếp cá là loại thảo dược lành tính quen thuộc và dễ tìm. Hãy cùng điểm mặt những công thức làm đẹp tuyệt vời cùng diếp cá.
Những người đã trải qua phẫu thuật dạ dày có nguy cơ lạm dụng rượu còn hơn cả những phẫu thuật giảm cân. Theo một nghiên cứu gần đây trong khoảng 2.000 bệnh nhân phẫu thuật béo phì khác nhau, những người phẫu thuật làm giảm kích thước của dạ dày để hạn chế lượng thức ăn có nguy cơ cao nhất. Hai năm sau khi phẫu thuật, gần 11% có vấn đề về uống rượu tăng 50% so với trước khi phẫu thuật.
Tin đọc nhiều
Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt, đặc biệt loại trứng cút lộn lại tuyệt vời.
Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có tác dụng làm thuốc.
Dưới đây là những công dụng của dưa lê
Bệnh bò điên,bệnh Alzheimer(mất trí nhớ) và Parkinson(rung tay) ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu, nhưng nghiên cứu mới đầy hứa hẹn ở chuột có thể là chìa khóa để ngăn chặn tiến triển của bệnh.Trong một nghiên cứu của những con chuột bị bệnh prion, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng một sự tích tụ của protein biến dạng trong não sản xuất các protein cần thiết cho sự sống còn tế bào mới. Bằng cách khôi phục sản xuất protein, họ đã có thể ngăn chặn sự thoái hóa hơn nữa và giúp kéo dài cuộc sống của những con chuột.