Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Dữ liệu trên toàn Liên minh châu Âu cho thấy, trong cuộc suy thoái gần đây, tỷ lệ thất nghiệp sẽ có vấn đề sức khỏe tâm thần tăng gấp đôi so với những người không thất nghiệp. Từ năm 2006 đến năm 2010, tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 7,1% lên 9,8%. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp trong số những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần tăng 12,7% lên 18,2%.

Từ năm 2006 đến năm 2010, tỷ lệ thất nghiệp cho những người có vấn đề sức khỏe tâm thần tăng gấp đôi so với những người khác từ 12,7% lên 18,2%.

Đàn ông và những người có trình độ giáo dục được đặc biệt bị ảnh hưởng, nghiên cứu cho biết.

Các tác giả cảnh báo rằng xã ​​hội có thể tăng các ca bệnh tâm thần.

Các nhà khoa học thu thập dữ liệu từ 20.000 người trên khắp 27 quốc gia Liên minh châu Âu bằng cách sử dụng khảo sát Eurobarometer kiểm tra sức khỏe tâm thần và ứng xử của những người có vấn đề sức khỏe tâm thần và tỷ lệ việc làm hiện tại.
 
Nó khó khăn hơn cho người dân để có được một công việc nếu có một khoảng cách trên hồ sơ xin việc của họ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng người đàn ông có vấn đề về sức khỏe tâm thần là đặc biệt dễ bị tổn thương. Tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này tăng từ 13,7% năm 2006 lên 21,7% trong năm 2010.
 
Sự kỳ thị

Các nhà nghiên cứu từ Viện tâm thần học tại King College London, cho thấy thái độ tiêu cực với những người có vấn đề sức khỏe tâm thần là một yếu tố trong sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Người ta cho rằng những người thất nghiệp với các vấn đề sức khỏe tâm thần cũng có thể ít có khả năng để tìm sự giúp đỡ và có thể cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Tiến sĩ Sara Evans-Lacko, tác giả nghiên cứu dẫn và giảng viên tại Viện tâm thần học, cho biết nghiên cứu này không bó hẹp ở các nước cá nhân các nước EU. Cô gợi ý  là xu hướng chung trên toàn châu Âu mà đã không cụ thể cho bất kỳ nền một văn hóa.

"Trong thời gian suy thoái kinh tế, những người đã có vấn đề về sức khỏe tâm thần tìm vị trí kinh tế và xã hội của họ trở nên tệ hơn."

"Chúng tôi không biết chính xác lý do tại sao, nhưng nó khó khăn hơn cho người dân để có được một công việc nếu có đã là một khoảng cách trên hồ sơ năng lực của họ và nếu sử dụng lao động cần phải cắt giảm nhân viên sau đó những người này có thể dễ bị tổn thương hơn."

Mối nguy hiểm là khó khăn kinh tế có thể tăng cường những kỳ thị của xã ​​hội đối với những người dễ bị tổn thương, chẳng hạn như những người có vấn đề sức khỏe tâm thần, nghiên cứu cho biết.
 
"Bổn phận pháp lý"

Giáo sư Graham Thornicroft, cũng từ nhóm nghiên cứu tại Viện Tâm thần học, cho biết có những bước có thể được thực hiện để ngăn chặn điều này xảy ra.

"Chính phủ cần phải nhận thức được những rủi ro này, và sử dụng lao động cần phải nhận thức được nghĩa vụ pháp lý của mình để phù hợp với Đạo luật Bình đẳng để hỗ trợ những người có vấn đề sức khỏe tâm thần việc làm," ông nói.

Beth Murphy, giám đốc thông tin tại tâm thần tổ chức từ thiện y tế, cho biết phát hiện này đáng lo ngại.

"Tâm thần hạnh phúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả tình trạng việc làm, điều kiện làm việc và an ninh tài chính, tất cả đều có thể bị ảnh hưởng trong thời kỳ suy thoái.

"Từ năm 2008, đường dây thông tin về bênh nhân tâm thần với số lượng ngày càng tăng của yêu cầu từ người có liên quan về tác động của tiền bạc và thất nghiệp trên sức khỏe tâm thần của họ, mà cũng có thể là do suy thoái kinh tế.

"Cụ thể, dự phòng được biết là gây ra trầm cảm và ý nghĩ tự tử, như là trường hợp với các khoản nợ."

Cô nói thêm: "Mất việc là một sự thay đổi đột ngột và cũng có thể là tác động tài chính thông qua mất thu nhập, mà tự nó có thể gây ra sự lo lắng. Chúng tôi thúc giục ai đấu tranh với sức khỏe tâm thần của người bệnh để tìm kiếm sự hỗ trợ."

bbc.co.uk

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Từ tim mạch đến nguy cơ trầm cảm đều ngày một gia tăng ở nam giới, báo hiệu một lối sống không lành mạnh cần được thay đổi càng sớm càng tốt.
Bộ Y tế vừa ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn mà còn là bộ phận cơ thể để bắt bệnh trên người chúng ta. Dưới đây là những triệu chứng ở mắt báo hiệu bệnh tật không nên bỏ qua.
Mất răng tự nhiên làm giảm các tín hiệu gửi đến não, ảnh hưởng đến chức năng của bộ nhớ con người.
Làm đẹp da, giữ dáng và giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật... là những tác dụng của chất xơ mà có thể bạn chưa biết.
Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, muốn giảm nguy cơ gây nên căn bệnh này thì chế độ ăn uống đóng một phần vô cùng quan trọng.
Rất nhiều người có lối sống khá hợp lý, không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng họ vẫn thấy mình bị "đè nặng" bởi lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.
Nếu bạn có những điểm sáng bất thường trên móng tay, hay đầu gối, mí mắt, khuỷu tay... thì có đe dọa sức khỏe của bạn không? Câu trả lời là có.
Có những thói quen rất đơn giản trong cuộc sống, nhưng lại ảnh hưởng ghê gớm đến sức khỏe của chúng ta.
Những âm thâm phát ra từ các cơ quan trên cơ thể như ho, nấc cụt... có thể là phản ứng tự vệ của cơ thể, nhưng khi vượt quá giới hạn sinh lý thì chứng tỏ bạn đang mắc một số bệnh nào đó.
Tin đọc nhiều
Đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn mà còn là bộ phận cơ thể để bắt bệnh trên người chúng ta. Dưới đây là những triệu chứng ở mắt báo hiệu bệnh tật không nên bỏ qua.
Trái cây giàu vitamin dinh dưỡng nhưng không ai cũng ăn trái cây đúng cách. ví dụ như có nên ăn trái cây trước khi ngủ ?
Rất nhiều người có lối sống khá hợp lý, không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng họ vẫn thấy mình bị "đè nặng" bởi lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.
Mụn trứng cá xuất hiện ở trên mặt dù xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào cũng phản ánh sức khỏe thể chất của một người. Bạn có muốn khám phá không?
Xoài xanh là loại trái cây có vị thơm, ngon đặc biệt. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết tới.