Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Bạn có biết những món ăn nào có thể đáp ứng đủ những yêu cầu về canxi mà bạn nên bổ sung hàng ngày hay không?

Bổ sung canxi từ thực phẩm là cách tự nhiên nhất. Nhưng việc bổ sung canxi này cũng liên quan tới một vài yêu cầu quan trọng như: Trước tiên, thực phẩm giàu bổ sung canxi phải dễ mua, không quá đắt; Thứ hai, ăn nhiều mà không có hại; Thứ ba, canxi trong thực phẩm phải được tiêu hóa hấp thu hiệu quả. Vậy những món ăn nào có thể đáp ứng đủ những yêu cầu hà khắc này để trở thành “quán quân” giàu canxi trong thực phẩm?
 
1. Ngũ cốc: Yến mạch
 
Trong một loạt các loại hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng. Mặc dù canxi trong yến mạch không bằng canxi trong sữa, nhưng vẫn giúp ích trong việc phòng chống bệnh thiếu canxi. Nếu nấu cháo yến mạch với mè đen, hiệu quả bổ sung canxi sẽ càng tốt hơn.
 
2. Các loại đậu: Đậu tây
 
Mỗi 100gram đậu tây có vỏ chứa tới 349mg canxi, gấp gần hai lần đậu nành. Đây là một món ăn giúp bổ sung canxi rất tốt.
 
3. Thành phẩm từ đậu: Đậu phụ
 
Đậu phụ chứa nhiều canxi, nên có tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương. Người ta tính toán rằng, mỗi ngày ăn 2 miếng/bìa đậu phụ có thể thoả mãn nhu cầu canxi của cả ngày của 1 người.  
 
4. Đồ uống: Sữa
 
Top những thực phẩm giàu canxi 
 
Sữa là nguồn canxi tốt nhất, uống 250gram sữa sẽ thu được khoáng 275mg canxi, hơn nữa uống sữa còn tốt cho tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn tốt.
 
5. Các loại quả hạch: Hạt dẻ
 
Trong các loại quả hạch, hạt dẻ chứa hàm lượng canxi cao nhất, hàm lượng canxi trong 100gr hạt dẻ lên tới 815mg, có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi mỗi ngày cho người trưởng thành. Nhưng lượng kalo trong các loại quả hạch khá cao, nên hạn chế ăn nhiều.
 
6. Các loại cá: Cá chạch
 
Với cùng một trọng lượng, hàm lượng canxi trong cá chạch gần bằng 6 lần cá chép, xấp xỉ 10 lần bạch tuộc. Nấu cá chạch với đậu phụ sẽ là một sự kết hợp giúp bổ sung canxi tuyệt vời từ hai loại thực phẩm giàu canxi.
 
7. Rau xanh: Rau dền, cải chíp
 
Không ít loại rau xanh kém cạnh nhau về hiệu quả bổ sung canxi, trong đó hàm lượng canxi trong rau dền, cải chíp đều vượt trội hơn cả sữa bò. Ngoài ra, rau xanh chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi.
 
8. Gia vị: Tương vừng
 
Sau khi chế biến vừng thành tương vừng, khả năng tiêu hóa được cải thiện rất nhiều. Ăn một muỗng canh tương vừng (khoảng 25gram), hàm lượng canxi trong đó có thể đạt xấp xỉ 200mg. Tương vừng có thể dùng để làm nước sốt rau trộn dùng trong các món như mỳ ống, bánh kếp, bánh nướng không vừng…  
 
Thu Hà
Theo ttvn.vn
 

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Một công việc khỏe mạnh mang lại cho bạn nhiều thứ, không chỉ là việc tránh được các chất độc hại hay máy móc ồn ào.
Làm việc ở môi trường áp lực lớn, làm việc theo ca, hít phải khói thuốc…có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe của bạn về lâu dài.
Tạp chí Time của Mỹ công bố “10 đột phá y học năm 2012”. Đây chính là những tiền đề cho những hướng phát triển mới của y học trong tương lai.
Một vài thói quen ăn uống bạn vốn cho rằng vô hại nhưng trên thực tế nó có thể khiến cơ thể bạn có thể mắc bệnh.
Trong tháng 2/2013, chủng cúm gia cầm H7N9 lần đầu tiên được phát hiện ở người. Kể từ đó, ít nhất 133 người ở Trung Quốc và Đài Loan đã bị nhiễm virus, và 43 đã chết. Cho đến nay, những lo ngại về một đại dịch có thể vẫn còn tương đối thấp, vì tất cả các trường hợp xuất hiện là do bị nhiễm qua tiếp xúc với gia cầm nhiễm bệnh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng một người phụ nữ 32 tuổi, người đã qua đời vào tháng tư có khả năng bị nhiễm từ cha của mình mặc dù không tiếp xúc với gia cầm trước đó, đánh dấu trường hợp đầu tiên được biết đến lây truyền từ người sang người của virus này. Vi rút này vẫn không thể dễ dàng lây từ người sang người, do đó nguy cơ đại dịch vẫn ở mức thấp.
Các cuộc nghiên cứu lâu năm đã chứng minh rằng, 10 nhóm người sau đây sẽ nguy cơ mắc bệnh ung thư còn cao hơn.
Để có một đôi mắt sáng, tránh được tật cận thị và các bệnh về mắt, các chị em nên bổ sung đầy đủ protein, các nguyên tố vi lượng và vitamin. Dinh dưỡng không cân bằng ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực.
Song song với việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò trong hủy hoại sự khỏe mạnh của xương.
Có những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với cơ thể nhưng lại dễ bị thiếu hụt do chế độ ăn uống mất cân bằng.
Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên… Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà hải sản mang lại cho cơ thể bạn.
Tin đọc nhiều
Song song với việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò trong hủy hoại sự khỏe mạnh của xương.
Loại thực phẩm này tuy nhỏ bé nhưng lại có nguồn năng lượng và lợi ích to lớn trong cơ thể con người.
Đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn mà còn là bộ phận cơ thể để bắt bệnh trên người chúng ta. Dưới đây là những triệu chứng ở mắt báo hiệu bệnh tật không nên bỏ qua.
Trái cây giàu vitamin dinh dưỡng nhưng không ai cũng ăn trái cây đúng cách. ví dụ như có nên ăn trái cây trước khi ngủ ?
Rất nhiều người có lối sống khá hợp lý, không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng họ vẫn thấy mình bị "đè nặng" bởi lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.