Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Việc hút và bơm mỡ tự thân dễ gây tắc mạch máu, biến chứng nhồi máu phổi, tắc mạch vành hoặc mạch não...

Vụ việc chị Lê Thị Thanh Huyền sau khi hút mỡ, nâng ngực tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, Hà Nội gặp biến chứng và tử vong đang khiến nhiều chị em xôn xao, lo ngại về phương pháp cải thiện vòng 1 vốn được các chuyên gia tư vấn là an toàn, ít phản ứng phụ nhất trong các liệu trình thẩm mỹ từ trước tới nay.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm là người trực tiếp tiến hành gây mê cho chị Huyền. Ông đã hút 11 ống mỡ ở vùng bụng và bơm số mỡ này vào ngực. Sau 6 tiếng thực hiện, quá trình hút mỡ, nâng ngực cơ bản hoàn thành nên chị Huyền được đưa ra ngoài phòng nghỉ. Nhưng 30 phút sau, chị bỗng có hiện tượng sùi bọt mép, chóng mặt. Khi được bác sĩ tiêm cấp cứu, chị Huyền trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, ngay khi bác sĩ rời khỏi viện thẩm mỹ không lâu, chị Huyền lại tiếp tục bị tím tái, sùi bọt mép. Lúc bác sĩ quay trở lại truyền dịch, chống sốc, chị Huyền đã chết lâm sàng và tử vong.

Các bước hút mỡ tự thân, nâng ngực kéo dài tối thiểu 4 tiếng:

- Kiểm tra tổng thể: Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng thể và xem xét vùng ngực để xác định vùng mỡ thừa trên cơ thể, từ đây bác sĩ đưa ra kết luận tỷ lệ mỡ cần cấy vào. Bệnh nhân phải nhịn ăn uống trước phẫu thuật từ 6 tiếng.

- Gây tê: Để đảm bảo vô khuẩn và không gây đau đớn cho bệnh nhân, bác sĩ sát khuẩn và gây tê cục bộ tại vùng cho (thường là bụng, mông, đùi...) và vùng nhận (ngực).

- Tiến hành hút mỡ: Dùng thiết bị chuyên dụng, hút mỡ từ vùng cho thật nhẹ nhàng. Sau đó, lọc lấy những tế bào nhỏ và loại bỏ những tạp chất trong mỡ. Tế bào mỡ sau khi lọc sẽ được bơm qua tiêm bơm chuyên dụng.

- Thực hiện cấy mỡ: Sát khuẩn vùng ngực, sử dụng kim tiêm chuyên dụng để cấy lượng mỡ đã lọc sao cho phù hợp thể tích cơ thể. Sau đó, cố định vùng ngực.

Cấy mỡ ngực tự thân từ trước tới nay vốn được xưng tụng là phương pháp nâng ngực an toàn nhất, không gây dị ứng, tổn thương, hay để lại sẹo bởi các bác sĩ lấy mỡ từ chính cơ thể bệnh nhân ở các vị trí như đùi, bụng, bắp tay… rồi cấy vào ngực.

Trao đổi với Ngoisao.net, một chuyên gia phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ có tiếng tại Bệnh viện 108 (Hà Nội) khẳng định, tất cả các thủ thuật động tới dao kéo thẩm mỹ, cho dù được quảng cáo là an toàn thế nào, vẫn đều ẩn chứa những rủi ro nhất định, những biến chứng dị thường và bất ngờ mà thậm chí cả những chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu cũng khó lường hết.

Trong trường hợp của chị Huyền, theo chuyên gia từ Bệnh viện 108 (Hà Nội), nguyên nhân tử vong có thể là do tắc động mạch phổi. Khi mỡ hút ra hoặc bơm vào không đúng quy trình, sẽ dễ làm tắc mạch máu, đẩy lên phổi và gây tắc phổi thì khó có thể cứu được. Dù biến chứng này là rất hiếm nhưng vẫn xảy ra và có diễn biến rất nhanh, dẫn tới đột tử. Ngay tại các bệnh viện lớn, kỹ thuật hiện đại, triệu chứng này cũng rất khó cứu bởi tắc động mạch phổi sẽ dẫn đến phản xạ là tim ngừng đập.

Thực tế, theo bác sĩ, thủ thuật hút mỡ tự thân và nâng ngực ẩn chứa nhiều rủi ro và đòi hỏi người phẫu thuật phải có tay nghề rất cao.
 
Trong số các biến chứng, điển hình có 4 trường hợp sau:

1. Bác sĩ lấy mỡ không đúng kỹ thuật gây tắc mạch máu hay tổn thương phân tử mỡ. Làm sai quy trình, lượng mỡ cấy vào da có thể tan sớm, gây hoại tử, méo mó vùng da. Thông thường, một người khỏe mạnh chỉ có thể hút tối đa 300 ml mỡ một lúc ở tất cả vùng bụng, đùi, mông... Với những người gầy, lượng mỡ này chỉ cho phép ở mức 80 ml.

2. Việc cấy ghép mỡ tự thân phải được bác sĩ thực hiện nhiều lần, mỗi lần không quá 100 ml mỡ. Nếu bác sĩ lấy lượng mỡ quá nhiều và bơm vào quá dư lượng, mỡ sẽ không kịp thẩm thấu, làm tắc mạch máu, gây biến chứng khó lường.

3. Khi gây tê cho bệnh nhân, nếu bác sĩ phẫu thuật không thử thuốc trước dễ bị sốc phản vệ. Như trường hợp của chị Huyền, không được cấp hồi sức cấp cứu kịp thời nên nguy cơ tử vong là điều khó tránh. Ngoài ra, nguy hiểm nhất trong cả quy trình thực hiện là quá trình gây mê bởi người bệnh khi đó không đau nhưng có thể bị ảnh hưởng hô hấp bất cứ lúc nào. Khi thực hiện gây mê, bác sĩ cần phải kiểm tra kỹ các thông số về mạch, huyết áp, nhịp thở, lượng oxy trong máu... để kịp thời kiểm soát khi có biến chứng.

4. Kiểm tra sức khỏe tổng thể trước phẫu thuật không kỹ, bệnh nhân là người có hiện tượng máu khó đông. Tại các phòng khám tư, quá trình kiểm tra hiện tượng máu khó đông thường bị bỏ qua, trong khi đó người bệnh ít có thói quen trình bày bệnh sử cho bác sĩ biết. Khi phẫu thuật, lượng máu mất quá nhiều, không cầm được máu thì nguy cơ tử vong cũng rất lớn.
 
ngoisao.net

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Mái tóc là phần dư của huyết, là tinh hoa của thận, quá trình sinh trưởng của tóc có quan hệ đến sự thịnh suy của tinh huyết. Quan sát những thay đổi về khí sắc, hình thái, độ thưa dày của tóc có thể chẩn đoán được bệnh tật.
Kết quả một cuộc khảo sát hơn 2.000 đôi tân lang tân nương cho thấy, có tới 52% trong đó không “động phòng” trong đêm tân hôn.
Ngoài thịt bò thì một nghiên cứu mới cho thấy cánh mày râu ăn một phần cá thịt trắng cũng là cách cải thiện số lượng tinh trùng.
Giấy bạc (màng nhôm bọc thực phẩm, hay giấy bạc để nướng thực phẩm) sẽ gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò vi sóng, rất nguy hiểm.
Hiện tại, cả nước có từ 240.000 - 250.000 người mắc bệnh ung thư, trong đó, chủ yếu là ung thư phổi, dạ dày, đại tràng, ung thư gan, ung thư vú.
Đó là kết luận vừa được công bố trên tạp chí Journal of Hepatology. Các bác sĩ trong nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Trường ĐH Copenhagen, Đan Mạch đã theo dõi 285.844 người liên tục trong suốt 33 năm. Kết quả ghi nhận, những trẻ em bị thừa cân, béo phì lúc bảy tuổi (chẩn đoán bằng chỉ số BMI - chỉ số khối cơ thể, cao hơn bình thường), tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan khi về già cao hơn người không bị béo phì lúc bé là 1,2 lần. Còn nếu những trẻ em bị thừa cân, béo phì lúc 13 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan khi về già cao hơn người không bị béo phì lúc bé là 1,3 lần.
Uống trong khi ăn tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Đó là nhận định của các nhà khoa học Ấn Độ trên tạp chí Times of india.
Nhóm bác sĩ Mỹ tại ĐH Harvard đang nghiên cứu thử nghiệm phương pháp mới để điều trị ung thư vú bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào đầu vú bệnh nhân.
Chán ăn là hiện tượng thường gặp ở những người lớn tuổi và là một trong những nguyên nhân chính khiến họ bị gầy yếu, thiếu cân. Bên cạnh đó, cuộc sống hiện đại với những áp lực trong công việc và những mối quan hệ làm cho chúng ta dễ bị căng thẳng, stress.
Những con dơi sống trong các khu rừng ở Tây Phi là chỗ ẩn náu của hàng loạt các loại ký sinh trùng sốt rét nhưng loài dơi vẫn sống bình thường.
Tin đọc nhiều
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).
Song song với việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò trong hủy hoại sự khỏe mạnh của xương.
Loại thực phẩm này tuy nhỏ bé nhưng lại có nguồn năng lượng và lợi ích to lớn trong cơ thể con người.