Nấm linh chi đặc biết tốt với người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, kháng khuẩn, tăng cường tình dục, giúp dễ ngủ và chống ung thư.
Nấm linh chi có nhiều cách để sử dụng nhưng theo đa số cho biết thì cách dưới đây sẽ hiệu quả nhất.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện các phân tử trong nấm linh chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự phát triển của khối u.
Đông trùng hạ thảo và quá trình từ ấu trùng thành trùng thảo
Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công. Ấu trùng chết đi chỉ để lại lớp vỏ ngoài, còn nấm mốc thì tiếp tục phát triển nhờ sử dụng chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non.
Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc sử dụng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Các món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo
Những giới cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những món ăn bổ dưỡng.
Công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người
Chúng tôi xin chia sẻ với người tiêu dùng những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe của con người.
Đông trùng hạ thảo có ích lợi gì trong quan hệ tình dục
Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh 'mày râu' thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống 'căn bệnh' ' trên bảo dưới không nghe' hoặc 'chưa đi chợ đã hết tiền' xem ra được trọng dụng hơn cả.
Cách nấu món nhân sâm đông trùng hạ thảo hầm thịt heo
Món ăn ngon miệng bổ dưỡng đầy hấp dẫn.
Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, chống bệnh tiểu đường, tăng cường hoạt động gan giúp tăng cường tiêu hóa ăn ngon miệng, chống lão hóa, tăng cường trí lực, tăng khả năng sinh lý, chữa huyết áp thấp, giảm đau với ung thư, chống sơ cứng động mạnh, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm do môi trường gây ra.
Theo nghiên cứu của đại học Surrey nước Anh, hiệp hội đái tháo đường Mỹ chỉ ra rằng nhân sâm góp phần giảm lượng đường trong máu.
Saponin là thành phần tạo nên tác dụng tuyệt vời của nhân sâm. Trong nhân sâm càng nhiều thành phần này thì càng tốt.
Cuộc thi nấu ăn nhân sâm tại Hàn Quốc
Nhân sâm tại Hàn Quốc được làm thành rất nhiều món ăn giúp bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu món gà tần nhân sâm Hàn Quốc
Từ triều đại Joseon có ghi "gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt.
Thật không an toàn khi sử dụng "hồn nhiên" nhân sâm với một người không nên sử dụng nhưng sử dụng đúng cách nhân sâm lại là thần dược. Sử dụng liều chuẩn là bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Đối tượng nào nên sử dụng thì tốt? Nhân sâm tác động đến huyết áp và đường máu như thế nào?
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
Cách làm chanh và mật ong chưa đau họng da khô nứt nẻ
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu.
Tác hại của diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu có tác dụng diệt khuẩn bảo vệ gan lợi tiểu chữa viêm thận phù thũng, viêm niệu đạo và sỏi niệu đạo, viêm ruột, lỵ, viêm kết mạc, viêm gan, trị kiết lỵ, sốt rét, đau dạ dày, bệnh hoa liễu, vàng da, sỏi thận, sỏi mật.
Tác hại của bia rượu khi uống nhiều
Tam thất là một vị thuốc quý đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, đem lại hiệu quả trong chữa bênh cần chú ý cách lựa chọn và sơ chế trước khi dùng.

Cho trẻ làm quen với các loại màn hình công nghệ quá sớm có thể gây nhiều hậu quả về sức khỏe.

Trong nghiên cứu vừa công bố hồi cuối tháng 11, Nghiệp đoàn Thực phẩm cho trẻ em Pháp (SFAE) đặc biệt cảnh báo việc phụ huynh cho trẻ dưới 3 tuổi ăn lúc xem truyền hình hoặc chơi với máy tính.

Chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa Alain Bocquet giải thích trên Đài truyền hình TF1: “Khi ăn trước truyền hình, bé rất dễ ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể do nhai nuốt một cách máy móc, không thưởng thức cũng như không ý thức được đã ăn bao nhiêu. Mọi sự chú ý đã dành cho những gì đang phát trên màn ảnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy vừa ăn vừa xem truyền hình có thể làm trẻ nạp lượng calorie cao hơn đến 20% so với bình thường. Về lâu dài, thói quen này dễ làm trẻ bị thừa cân, béo phì. Chưa kể, để trẻ dưới 3 tuổi vừa ăn vừa xem truyền hình sẽ phá hỏng bữa ăn gia đình, vốn là “thời gian vàng” để trẻ giao tiếp và học hỏi nhiều điều từ người lớn”. Ông Bocquet nhấn mạnh, không chỉ trong giờ ăn, nhìn chung, cha mẹ không nên cho trẻ dưới 3 tuổi tiếp xúc với các loại đồ chơi công nghệ vì sẽ làm trẻ quen sống thụ động.

Cùng quan điểm đó, chuyên gia tâm lý trẻ em Serge Tisseron nhận định với báo L’Express: “Trước 3 tuổi, truyền hình thật sự làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Ở độ tuổi này, thói quen dán mắt vào màn hình sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và hệ thần kinh, vốn đang còn trong giai đoạn hoàn thiện. Chẳng hạn, trẻ có thể không phát triển tối đa khả năng vận động hoặc không có khả năng phân tích các hình ảnh xung quanh. Với trẻ dưới 3 tuổi, phụ huynh nên “kích thích” tâm lý và hệ thần kinh của trẻ bằng cách dành thời gian chơi với con, mua cho con những loại đồ chơi giúp phát huy các giác quan”. Tại Pháp, luật chỉ cho phép thực hiện chương trình truyền hình cho trẻ em trên 3 tuổi.

Chuyên gia Tisseron cho biết trẻ từ 3 - 5 tuổi có thể xem truyền hình tối đa 1 giờ/ngày. Điều này giúp kích thích sự tò mò của trẻ, với điều kiện cha mẹ phải lựa chọn chương trình phù hợp. Từ 6 tuổi trở lên trẻ mới được chơi trò chơi điện tử. Từ 8 tuổi, bạn có thể để trẻ xem chương trình thời sự vì trẻ bắt đầu hiểu và phân tích được những sự việc diễn ra xung quanh. Cần lưu ý là về mặt sức khỏe, dù ở độ tuổi nào, việc trẻ em quá “gắn bó” với màn hình truyền hình, máy tính... đều không tốt, trước tiên là về thị giác.

Nghiên cứu trên 1.500 trẻ em 6 - 7 tuổi của các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) đăng trên chuyên san Journal of American Heart Association cho thấy những đứa trẻ nào xem truyền hình nhiều (trung bình 2 giờ/ngày) thường trở nên lười vận động và có nguy cơ bị các bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 cao hơn. Bên cạnh đó, khi chỉ biết ngồi/nằm một chỗ để giải trí với phim ảnh, trò chơi điện tử, hệ cơ xương khớp của các em không được rèn luyện nên rất yếu ớt. Tệ hơn, nhiều ba mẹ chiều con mua đủ loại quà bánh để sẵn. Ăn nhiều, ít vận động, tình trạng tăng và thừa cân là không thể tránh khỏi.

Lan Chi
Theo thanhnien.com.vn

Ý kiến bạn đọc ()
 
Các bài liên quan về Sức khỏe đời sống
Một nghiên cứu mới cho thấy, gene nguy cơ của chứng bệnh Alzheimer có thể bắt đầu gây ảnh hưởng lên não từ thời thơ ấu.
Chất ngọt. Để có một bộ não khỏe mạnh, điều đầu tiên cần làm là hạn chế tối đa chất ngọt trong thực đơn hằng ngày. Có ít nhất hai cơ chế mà thông qua đó, chất ngọt (chẳng hạn như đường) có thể gây ra một số phản ứng độc hại cho sức khỏe tinh thần.
HIV lây nhiễm 35 triệu người trên toàn cầu và đã giết chết 36 triệu khác. Một con số khủng khiếp nhưng có thể sẽ được khống chế bới công nghệ mới.
Một phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện tới 85% trường hợp ung thư ruột và phát hiện được 50% các khối u có thể phát triển thành ung thư.
Liệu pháp chỉnh hình phế quản bằng nhiệt (bronchial thermoplasty) làm giảm số cơn hen nặng, số lần đi khám cấp cứu, thuốc sử dụng và số ngày nghỉ ốm trong ít nhất 5 năm sau khi thực hiện.
Căn bệnh ngấm ngầm mà các bác sĩ gọi là "kẻ giết người nhẹ nhàng" cuối cùng bị đánh bại. Loại thuốc do Nga chế tạo thu được hiệu quả mới trong điều trị bệnh viêm gan C.
Các nhà nghiên cứu phát triển thiết bị không dây găn dưới lưỡi giúp điểu khiển xe lăn cũng như tốc độ của xe dành cho những người liệt từ cổ trở xuống.
Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm chống lại tế bào ung thư.
Các nhà nghiên cứu người Italia đã phát hiện ra rằng, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 75g rau sống, tuổi thọ có thể sẽ kéo dài thêm 2 năm.
Trong những năm gần đây, đã có một sự nỗ lực để có được các nhà sản xuất thực phẩm để cắt giảm hàm lượng muối trong sản phẩm của họ và người dùng cắt giảm lượng natri(muối) của họ, nhưng ngành công nghiệp dược phẩm có thể là vô tình phá hoại những nỗ lực này và trong thực tế đưa hàng triệu người có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Thuốc sủi bọt và hòa tan chứa hàm lượng muối cao và có mối liên hệ 16% tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc tử vong tim mạch so với những bệnh nhân dùng các loại thuốc tương tự ít nartri. Một số các loại thuốc có chứa quá nhiều natri mà một người dùng hàng ngày sẽ vượt quá giới hạn natri khuyến cáo hàng ngày.
Tin đọc nhiều
Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp. Các triệu chứng của bệnh suy giáp thường xuất hiện từ từ, không rầm rộ nên rất dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu của tuổi già.
Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như dưới đây nhé.
Những loại pho mát này được sản xuất bởi vi khuẩn axit lac tic lên men trong vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Bạn có thể bổ sung 30g pho mát mềm hoặc ½ chén phô mai mềm vào khẩu phần ăn nhẹ vào các ngày trong tuần, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.
Tiến trình phát triển của bệnh ung thư buồng trứng phụ thuộc vào mức độ lây lan của khối u (khối u này phát triển thành ung thư).
Song song với việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò trong hủy hoại sự khỏe mạnh của xương.