Nghe quảng cáo nấm linh chi tốt cho sức khoẻ, nhiều người không tiếc tiền triệu mua về sử dụng. Thị trường nấm linh chi đang sôi động có khi bỏ tiền triệu và liệu chỉ mua được... mùn cưa hay là vẫn chuyện...
Mùn cưa là gỗ vụn bị bào mòn trong quá trình cưa gỗ, hạt nhỏ li ti.
Linh chi là loại thảo dược quý trong tự nhiên hoặc được trồng trong nhiều năm có tác dụng rất tốt, thân rắn chắc gần như gỗ.
Bác Lê Vân, ở 53, ngõ 111 Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) nhờ người quen bên Hàn Quốc mua hộ 1kg nấm linh chi với giá 1,3 triệu đồng (bao gồm cả tiền vận chuyển). Nấm được đóng trong túi nilông dày, có chữ Hàn Quốc và dòng chữ “made in Korea”. Chưa dùng ngay, bác Vân để nguyên cả túi nơi thoáng mát. Một thời gian ngắn sau mở bao thì toàn bộ gói nấm linh chi đã mủn ra như mùn cưa.
Linh chi có chứa một số thành phần tốt cho sức khỏe không hòa tan trong nước, có chứa chất xơ nên nấm có sự gắn kết tốt. Nấm linh chi khi xay sẽ nhận được một túi bột mịn như mùn cưa và một túi xơ. Linh chi để nơi thoáng mát chỉ có thể bị ẩm hoặc mốc không thể bị mủn mịn như mùn cưa trừ khi xay nấm để lâu khi bị ẩm dễ nhầm với mua nguyên cái ẩm mủn ra mùn cưa hay chỉ là "Vẫn chuyện nhà văn... giật tít" để nhiều người xem để tăng bảng xếp hạng sẽ có nhiều đơn vị đặt quảng cáo. Có thể làm thí nghiệm nhỏ, nếu nhà quý nào có nấm linh chi có thể dùng bã linh chi để ngâm trong nước 2 tháng sẽ thấy sự gắn kết chặt chẽ của nấm linh chi.
 Để tìm hiểu thực hư tôi đã đến ngõ 111 Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) - một ngõ rộng đủ cho một ôtô con đi vào.
 
 Mua nấm linh chi liệu có ra.. mùn cưa
 
Ngõ 111 Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội).
 
Mua nấm linh chi liệu có ra.. mùn cưa
 
Điều đáng ngạc nhiên là ngõ này không có số nhà lẻ chỉ có số nhà chẵn. Gặp hai bác chủ nhà 52 và 54 sát nhau cho hay không có bác nào là Lê Vân đã từng ở đây cả.
 
Lưu ý: Khi xay nấm là linh chi có thành phần chất xơ nên khi xay nhiệt độ tăng cao do ma sát của chất xơ làm ảnh hưởng đến chất lượng nấm khi sử dụng. Khi uống nấm xay mà dùng túi lọc coi như không hấp thụ được thành phần không hòa tan trong nước còn để uống không cần túi lọc thì uống không thấy thoái mai do những hạt nhỏ của nấm khi xay. Để mua được sản phẩm tốt hoặc đi khám bệnh quý khách cần lưu ý ba điểm sau:
- Tên: Người thấy thuốc khám cho mình, địa điểm mua sản phẩm cố định không thường xuyên di chuyển sẽ dễ thảo luận.
- Giá cả: Quý khách cho là hợp lý nhất.
- Quầy thuốc: Nơi bán thuốc, nơi nhận thuốc đảm bảo chất lượng.
Thị trường nấm đa dạng có các loại trung bình, khá, tốt và rất tốt, các loại nấm linh chi đều có ảnh hưởng tích cực đến cơ thể từ mức trung bình cho đến rất tốt.


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.